Pin laptop Toshiba - Đâu là cách sử dụng pin chính xác nhất?

Có rất ít người dùng laptop chú trọng tới việc sử dụng, bảo dưỡng pin. Hầu hết chúng ta đều ép pin phải hoạt động với cường độ lớn mà quên rằng pin laptop cũng cần nghỉ ngơi. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của pin cũng như laptop. Vậy nên sử dụng pin laptop Toshiba nói riêng, pin laptop nói chung như thế nào? Có nên tự sửa pin laptop không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Chú trọng tới hiệu năng của pin laptop Toshiba

Nếu là người dùng laptop lâu năm, hay đã từng tìm hiểu đôi chút về pin laptop, chắc hẳn bạn đã biết, năng lượng chính của những viên pin được dùng để phục vụ quá trình hiển thị của máy tính. Đặc biệt là cường độ sáng màn hình. Pin laptop Toshiba cũng vậy.

Luôn chú trọng tới hiệu năng của pin laptop là việc làm sáng suốt

Việc bạn luôn cài đặt độ sáng màn hình ở mức cao nhất đồng nghĩa là bạn đang dần bào mòn tuổi thọ của những khối pin. Nên từ lúc này, hãy luôn ghi nhớ và điều chỉnh thiết lập độ sáng màn hình ở mức vừa phải, đảm bảo vừa làm việc thuận tiện lại vừa cải thiện chất lượng của pin.

Để điều chỉnh thiết lập độ sáng màn hình, bạn chỉ cần truy cập vào Control Panel -> Power Option -> Balanced (chế độ ánh sáng thông minh).

Nói không với hoạt động đa tác vụ

Hoạt động đa tác vụ là một trong những quá trình làm ảnh hưởng tới hiệu năng của pin laptop Toshiba. Vì thế, khi bắt buộc phải làm việc trong thời gian dài thì bạn hãy cố gắng tắt các tác vụ không cần thiết để hạn chế tình trạng chai pin.

Vệ sinh các điểm tiếp xúc pin laptop Toshiba

Sau một thời gian sử dụng, các điểm tiếp xúc của pin laptop Toshiba dễ bị han gỉ, bụi bẩn. Và đó cũng là một trong những lý do làm ảnh hưởng tới hiệu năng của pin. Vậy nên hãy cố gắng thường xuyên vệ sinh những điểm tiếp xúc này nếu bạn không muốn phải thay pin liên tục.

Bạn nên sử dụng những công cụ vệ sinh mềm và cồn để đảm bảo việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả.

Luôn chủ động vệ sinh pin laptop Toshiba thường xuyên

Một số lưu ý bạn không nên bỏ qua khi sử dụng pin laptop Toshiba

Ngoài những cách sử dụng chúng tôi vừa chia sẻ, bạn cũng nên ghi nhớ những lưu ý dưới đây để kéo dài tuổi thọ pin laptop Toshiba hiệu quả nhất:

- Sạc đầy – Xả cạn theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng: Việc sạc đầy – xả cạn có tác dụng lớn đối với chất lượng pin. Thế nhưng, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng để có được hiệu quả tốt nhất. Nếu quá lạm dụng thì không những không có tác dụng mà còn khiến những viên pin bị “lão hóa” nhanh chóng

- Sử dụng bộ sạc tương thích và chất lượng: Đây chắc chắn là điều chuyên gia nào cũng muốn gửi tới người dùng laptop. Việc sử dụng bộ sạc không tương thích dễ khiến pin của bạn bị chai nhanh chóng

Khi pin laptop Toshiba bị chai thì nên làm gì?

Có một thực tế chúng ta không thể phủ nhận là dù có sử dụng cẩn thận đến mấy, những viên pin laptop, pin laptop Toshiba vẫn sẽ bị chai. Và khi pin chai thì nên làm gì? Đây là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu.

Một bộ phận người dân luôn cố gắng tìm cách để sửa chữa, “hồi sinh” pin tại nhà. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn làm như vậy. Bởi việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Chưa xét tới việc có thực sự sửa được hay không, nếu không may, bạn còn có thể khiến những viên pin phát nổ.

Vậy nên, khi pin laptop có bất kỳ lỗi nào thì hãy nhanh chóng mang tới những cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để được tư vấn, kiểm tra chi tiết nhất.

Địa chỉ sửa chữa linh kiện laptop được nhiều người tin tưởng

Trên đây là một số cách sử dụng pin laptop Toshiba hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy áp dụng những cách làm này và bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Top 5 cách khắc phục pin laptop Dell bị chai hiệu quả nhất

Pin laptop Dell bị chai - Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất

Có nên sửa pin laptop Dell? Nên làm gì khi pin bị chai?

Tự sửa pin laptop Dell Inspiron 15 tại nhà - Nên hay không?

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461