Pin laptop Dell bị chai - Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất

Pin laptop Dell bị chai, sửa pin laptop là mối quan tâm lớn nhất của các khách hàng trung thành với thương hiệu Dell. Thế nhưng, ít ai nắm rõ về dấu hiệu nhận biết chính xác nhất để biết liệu những viên pin có bị chai hay không. Bạn có cùng chung mối quan tâm đó? Nếu có thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Tổng hợp dấu hiệu nhận biết pin laptop Dell bị chai

Việc nhận biết pin laptop Dell bị chai thật sự không quá khó, chỉ cần bạn chịu để ý một chút là đã có thể biết liệu pin laptop của mình có bị chai hay không. Vậy dựa vào đâu để nhận biết chính xác điều này?

- Pin laptop báo đầy dù mới chỉ cắm sạc vài phút

- Pin báo ảo, sụt pin nhanh, vạch pin tăng đột ngột

- Dù có cắm sạc cả ngày pin cũng không báo đầy

- Những viên pin dường như không có tác dụng, khi rút sạc máy lập tức sập nguồn

Pin laptop nóng ran và dường như không có tác dụng khi rút sạc

Đó là những dấu hiệu cơ bản nhất để biết liệu pin laptop Dell của bạn có bị chai hay không. Sự thực thì không có viên pin nào bền mãi với thời gian. Bởi qua quá trình sử dụng lâu dài, “tuổi thọ” của hầu hết pin laptop đều bị bào mòn. Tuy nhiên, việc pin bị chai nhanh hay chậm cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng máy tính của bạn. Bạn có muốn biết đâu là những nguyên nhân khiến pin laptop Dell bị chai?

Nguyên nhân khiến pin laptop Dell bị chai

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin laptop Dell bị chai, và những nguyên nhân thường gặp nhất chính là:

- Vừa sử dụng laptop vừa cắm sạc trong nhiều giờ

- Nguồn điện cắm sạc không ổn định

- Cắm đầu sạc vào ổ điện sau khi cắm nguồn máy tính. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến pin laptop Dell bị chai nhanh chóng. Trong nhiều trường hợp bạn còn có thể thấy tia lửa điện xuất hiện. Điều này gây ảnh hưởng tới tới những viên pin của bạn

- Việc cắm xả pin vốn được xem là một trong những cách sử dụng tích cực đối với pin laptop. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện cách làm này trong thời gian dài thì chúng có thể phản tác dụng. Nó sẽ vô tình khiến pin bị chai mà bạn không hề hay biết

- Dùng cạn pin và để máy sập nguồn

- Để pin ở nhiệt độ quá cao, độ ẩm lớn hay làm việc tại những môi trường khắc nghiệt khiến laptop khó tản nhiệt

- Không sử dụng pin mà tháo chúng ra khỏi máy và cắm sạc dùng trực tiếp

Vừa sử dụng vừa cắm sạc khiến pin laptop Dell bị chai nhanh chóng

Nên làm gì khi pin laptop bị chai?

Thời gian gần đây, dân mạng thường “rỉ tai” nhau về một phương pháp “hồi sinh” pin laptop Dell bị chai bằng cách nhét vào tủ lạnh. Chỉ nghe thoáng qua cũng có thể thấy phương pháp này khá khôi hài và không có cơ sở khoa học. Nhưng thật kỳ lạ là lại có rất nhiều người làm theo.

Theo các chuyên gia công nghệ, việc nhét pin laptop vào tủ lạnh không chỉ không giúp “hồi sinh” pin của bạn mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Đặc biệt, sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột sẽ gây đoản mạch, thậm chí có thể khiến pin phát nổ.

Khi pin laptop đã bị chai, bạn sẽ không có cách nào khiến chúng hết chai ngay lập tức. Vậy nên thay vì áp dụng những cách làm hài hước như trên, hãy tìm tới các cơ sở kinh doanh, sửa chữa laptop uy tín, như: Laptop88, Bệnh viện công nghệ 88, Viễn Thông A,… để mua pin mới chất lượng và đảm bảo nhất.

Địa chỉ cung cấp giải pháp về laptop và pin laptop uy tín hàng đầu Việt Nam

Trên đây là những thông tin cơ bản về dấu hiệu, nguyên nhân khiến pin laptop Dell bị chai chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ có được phương pháp hữu ích để bảo dưỡng, kéo dài “tuổi thọ” cho những viên pin của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Bật mí các cách kiểm tra pin laptop bị hỏng hay chưa?

Pin laptop HP Pavilion G4 - Lỗi thường gặp và cách xử lý hiệu quả

Cách khắc phục lỗi pin laptop không sạc vào

Hé lộ địa chỉ sửa Pin laptop Sony Vaio VGP-BPS26 uy tín giá rẻ tại Hà Nội?

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461