Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện nhanh nhất

Laptop/ máy tính xách tay sập nguồn đột ngột có thể là do laptop bạn đang trạng thái không còn pin hay còn gọi là hết pin. Tuy nhiên, có nhiều người mắc phải trước hợp đau đầu sạc không lên. Chính vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ các cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện để sửa laptop/ thay pin laptop giúp bạn làm việc không bị gián đoạn. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Tại sao laptop hết pin sập nguồn sạc không lên?

Tình trạng laptop hết pin sập nguồn sạc không lên nhưng không vào có thể xuất phát từ một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

- Thiết bị sạc (cục sạc hoặc dây sạc) bị hư hỏng, không thể kết nối với laptop.
- Pin laptop của bạn đã bị chai/hỏng do pin đã cũ hoặc không được sử dụng đúng cách.
- Khe cắm sạc bị lỏng hoặc dính quá nhiều bụi bẩn dẫn tới việc kết nối chập chờn, không ổn định.
- Drivers bị thiếu hoặc lỗi thời, chưa được cập nhật cũng là một nguyên nhân thường gặp.
- Laptop sử dụng quá nhiệt độ cho phép khiến máy nóng không thể sạc được.
- Phần cứng bị lỗi hoặc do các phần mềm độc hại, virus,...

2. Dấu hiệu nhận biết laptop hết pin sập nguồn sạc không lên

Bạn hoàn toàn có thể quan sát ngay và nhận ra dễ dàng nhận biết tình trạng này thông qua đèn báo trên thân máy. Đèn báo sẽ sáng lên nếu laptop đang nhận sạc và ngược lại. Ngoài ra, trên màn hình laptop tại biểu tượng pin ở thanh Taskbar máy tính cũng hiển thị thông báo máy có đang được sạc hay không bằng việc có tia sét hoặc biểu tượng cắm sạc đã lên hay chưa.

Hoặc khi đang sạc và bạn ấn nút nguồn nhưng màn hình laptop không hiển thị và máy không có bất kì hiện tượng gì xảy ra thì khi đó dễ xảy ra tình laptop hết pin sập nguồn sạc không lên. Khi laptop vẫn đang được sạc điện bỗng dưng bị tắt ngang đột ngột và không bật lên được nữa (cục sạc và dây sạc vẫn đang ghim sạc bình thường) cũng là một dấu hiệu nhận biết tình trạng laptop sạc pin không vào.

3. Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện

Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện: Kiểm tra Battery Driver

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm > Nhập Device Manager vào ô tìm kiếm > Ấn Enter.
Bước 2: Sau đó, chọn Batteries > Phải chuột tại mục Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery > Chọn Uninstall device.
Bước 3: Bạn Click chọn Uninstall để gỡ cài đặt Driver.
Bước 4: Cài đặt lại device Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.

Click phải chuột tại Batteries > Chọn Scan for hardware changes hoặc khởi động lại máy tính, driver sẽ tự động được cài đặt lại và kiểm tra cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện có hiệu quả không nhé!

Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện: Kiểm tra nguồn điện

Khi laptop sạc pin không vào cũng có thể là do nguồn điện. Bạn hãy thử kiểm tra xem máy tính của mình đã được cắm vào nguồn điện ổn định chưa, hay ổ cắm điện và phích cắm có được gắn chắc chắn với nhau không nhé!

Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện: Kiểm tra dây sạc

Bạn hãy dùng tay kiểm tra dây của mình bắc cách xem dọc dây có bị đứt ngầm không. Nếu có dụng cụ, bạn có thể kiểm tra thông mạch của dây sạc hoặc tháo bộ chuyển đổi (adapter) để kiểm tra kỹ hơn.

Đồng thời, khi bạn cắm sạc vào nếu có mùi khét phát ra từ dây sạc thì có thể dây sạc laptop của bạn đã bị hỏng. Nếu như dây sạc bị hỏng thì bạn hãy mang ra các cửa hàng sửa chữa để tìm cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện nhé!

Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện: Thay sạc pin laptop mới

Khi lỗi sạc là do dây sạc thì bạn có thể thay sạc pin mới, đây là Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện nhanh nhất và nên lựa chọn tốt nhất là những bộ cáp sạc từ nhà sản xuất thiết bị gốc cung cấp. Tuy nhiên sẽ dùng trong các trường hợp bạn đã kiểm tra hết các cách ở trên và không được. Nhưng nếu khi bạn đã mua sạc mới mà vẫn chưa thể có cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện thì máy của bạn cũng không phải do dây sạc thì bạn tiếp tục xem các cách dưới đây nhé!.

Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện: Kiểm tra kết nối giữa dây sạc và đầu nối

Hãy làm sạch trong và ngoài jack cắm trước khi sạc lại máy kiểm tra.Cũng có trường hợp bên trong jack cắm của bạn đã hỏng. Trường hợp này, cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện bạn cần đến trung tâm bảo hành và sửa chữa để khắc phục.

Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện: Liên hệ trung tâm bảo hành và sửa chữa

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi laptop sạc pin không vào, bạn nên đến các cơ sở gần nhất của Bệnh Viện Công Nghệ 88 để tìm ra cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện nhanh nhất.

Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chính xác nguyên nhân lỗi do đâu và có phương hướng khắc phục đúng đắn nhất.

Trên đây là một số cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện nhanh nhất mà mình muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng bạn sẽ khắc phục được thành công. Chúc bạn may mắn!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)