Lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in charging”

Laptop của bạn không sạc pin vào hay báo lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in not charging” ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng mà bạn vẫn chưa biết cách khắc phục. Với lỗi đơn giản này bạn có thể tự mình khắc phục được trước khi mang ra cửa hàng sửa dẫn đến tốn kém tiền của và thời gian của bạn. >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Các nguyên nhân lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in not charging”

Nếu đã từng tìm hiểu về pin laptop thì chắc hẳn bạn đã biết rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của pin. Trong đó bao gồm:

Nguồn điện có vấn đề

Có thể nguồn điện của bạn bị tắt, hỏng hóc, chập điện không có điện khiến cho laptop không sạc được. Hãy cắm các thiết bị điện khác vào nguồn để kiểm tra xem thử nguồn điện có vấn đề không nhỏ đâu nhé!

Pin bị chai, hoặc củ pin đã hỏng

Để kiểm tra xem pin laptop có bị hỏng không nếu muốn biết tại sao máy mình báo pin laptop báo not charging, bạn hãy tháo pin ra khỏi máy bạn đang dùng, cắm sạc vào và mở máy. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì pin của bạn đã gặp vấn đề, để chắc chắn bạn có thể cho pin vào máy khác để kiểm tra lại, đây là cách kiểm tra dễ nhất.

Nếu nguồn điện vẫn vận hành tốt thì nguyên nhân có thể sự cố có thể bắt nguồn từ việc thiết bị sạc của bạn bị hư. Hãy dùng laptop là dây sạc cùng loại khác để kiểm tra kỹ lưỡng hơn đối với pin laptop báo not charging.

Khe cắm sạc bị lỏng

Khe cắm sạc được lắp đặt trên cùng main máy nhưng trong quá trình bạn sử dụng lâu dài có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn mạch tới việc kết nối không ổn định giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop bạn không hề vào pin, gặp lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging. Lúc này, ngoài việc quan sát màu và mùi khét thì bạn không nên thử cắm sạc quá nhiều lần dẫn tới gãy chân sạc khiến quá trình thay thế sửa chữa sau đó gặp khó khăn và tốn kém.

Cách khắc phục lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Bạn thực hiện 11 bước sau để có thể khắc phục được lỗi này:

- Bước 1: Tắt Laptop đi

- Bước 2: Rút sạc ra khỏi laptop của bạn

- Bước 3: Bạn cần tháo pin ra khỏi máy. Nếu như Laptop của bạn có Pin đi liền máy thì bạn cần phải tháo vỏ máy để lấy Pin ra. Nếu như bạn không chắc chắn về việc mình làm thì bạn nên mang máy tới TTBH để được hỗ trợ

- Bước 4: Cắm lại sạc Laptop

- Bước 5: Tiếp theo, bạn khởi động máy tính để vào windows

- Bước 6: Gỡ bỏ các driver ACPI quản lý Pin. Bạn vào Control Panel >> Device Manager >> Batteries. Sau đó bạn Uninstall tất cả những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải >> Uninstall

- Bước 7: Bạn tắt máy tính đi

- Bước 8: Rút nguồn ra khỏi máy

- Bước 9: Tiếp theo bạn lắp lại pin vào máy

- Bước 10: Cắm nguồn cho máy

- Bước 11: Bạn khởi động máy tính lên, máy sẽ tự động nhận driver ACPU quản lý Pin

Sau khi thực hiện thao tác như trên mà máy vẫn thông báo “Plugged in, not charging”  thì cũng đành “bó tay”. Giải pháp khắc phục tốt nhất lúc này có lẽ là bạn nên tìm một trung tâm sửa chữa laptop uy tín để nhờ hỗ trợ, vì có thể pin của bạn đã lỗi.

Sửa lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in not charging” ở đâu?

Bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín để sửa lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in not charging”? Bạn sợ bị “luộc đồ”, phán sai bệnh, lột tem bảo hành… khi giao máy cho trung tâm không uy tín? Đừng lo lắng, vì giờ đây đã có Bệnh Viện Công Nghệ 88 – Nơi bạn có thể yên tâm trao niềm tin hoàn toàn khi sửa chữa chiếc máy tính thân yêu của mình.

Bệnh Viện Công Nghệ 88 hoạt động liên tục 7 ngày một tuần và luôn luôn có lễ tân, kỹ thuật viên chuyên sâu sẵn sàng phục vụ khách hàng. Là trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp, Bệnh Viện Công Nghệ 88 hướng tới việc phục vụ khách hàng nhanh hơn, tốt hơn so với cửa hàng bán lẻ.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Tại sao pin laptop HP Probook 4530s nhanh hết? Cách xử lý hiệu quả

Nguyên nhân khiến pin laptop Asus không sạc đầy được 100%?

Top 4 cách khắc phục tình trạng pin laptop Asus K555l bị chai

Mách bạn địa chỉ mua pin laptop Acer V5-471 uy tín nhất