Nguyên nhân khiến pin laptop sạc không vào

Bạn đang sử dụng laptop hàng ngày và đột nhiên nó dở chứng phát sinh lỗi pin laptop sạc không vào. Khoan hãy lo lắng mà thử kiểm tra từng nguyên nhân một và làm theo hướng dẫn sau đây để có thể sửa pin laptop với vấn đề đó. >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Pin laptop sạc không vào do lỗi pin

Cách tốt nhất để kiểm tra trong trường hợp pin của bạn có bị hỏng hay không là hãy tháo pin ra khỏi máy và cắm trực tiếp sạc vào máy tính sau đó bật nguồn. Nếu như nguồn điện trong laptop hoạt động bình thường thì có nghĩa là pin của bạn có vấn đề. Nếu có điều kiện thì bạn có thể lắp pin này sang máy khác để kiểm tra thử.

Lỗi do dây sạc

Trong một số trường hợp, do dây sạc của bạn bị đứt ngầm ở bên trong rất có thể khiến máy bạn không thể sạc pin, vì thế nên việc tiếp theo bạn cần làm là hãy kiểm tra dây sạc của mình. Để làm điều này thì bạn rút sạc ra khỏi ổ cắm, tiếp đến là bạn vuốt theo chiều dây sạc, uốn cong để kiểm tra xem dây có bị đứt ngầm hay không. Bạn cũng để ý xem có mùi khét phát ra từ dây sạc hay không.

Nhiệt độ quá nóng khiến pin laptop sạc không vào

Có thể bạn chưa biết rằng việc Laptop quá nóng cũng có thể khiến máy không sạc được. Đôi khi máy quá nóng còn gây ra các tác dụng phụ khác như cháy nổ, bên cạnh đó khi nhiệt độ tăng cao các cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hoặc không có tình trạng pin

Để khắc phục vấn đề này thì tốt nhất bạn nên trang bị quạt tản nhiệt cho máy của bạn. Bên cạnh đó bạn nên hạn chế việc sử dụng laptop trên chăn, đệm… Bạn cũng nên vệ sinh máy tính thường xuyên để có thể đảm bảo rằng các khe thông gió luôn được thông thoáng.

Lỗi phần mềm

Như đã nói ở bên trên, sau khi kiểm tra các vấn đề có liên quan đến pin, bộ sạc… bạn nên kiểm tra phần mềm.

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: Bạn hãy truy cập Control Panel > Power Options. Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và kiểm tra các thiết lập như pin, màn hình, và tùy chọn sleep… Ví dụ, thiết lập pin của bạn có thể gây ra vấn đề trong trường hợp bạn chọn máy tính tự tắt khi dung lượng pin xuống quá thấp và thiết lập mức pin thấp ở một tỷ lệ quá cao.

Với laptop Mac: Bạn hãy truy cập System Preferences > Energy Saver. Sau đó, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian chờ tắt của máy tính và màn hình.

Lỗi phần cứng khiến pin laptop sạc không vào

Khi bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà không hiệu quả, có thể vấn đề của điều này nằm ở bên trong laptop. Lỗi sạc pin laptop không vào điện chủ yếu là do phần cứng, để sửa chữa được cần những người có chuyên môn. Do đó, khi có vấn đề về pin hay sạc, bạn nên đến những trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín như Bệnh viện công nghệ 88 để nhờ được sự trợ giúp tránh tình trạng gây hỏng hóc thêm các thiết bị khác hoặc mất an toàn về điện.

Bệnh viện công nghệ 88 – Địa chỉ sửa pin laptop sạc không vào uy tín

Được đánh giá là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Hà Nội. Bệnh viện công nghệ 88 chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop, macbook uy tín chất lượng với mức giá tốt nhất tại các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đến với Bệnh viện công nghệ 88 quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên nhận và kiểm tra lỗi sau đó sẽ đưa ra phương án sửa chữa và báo giá lỗi pin laptop sạc không vào cho quý khách hàng trước khi tiến hành sửa chữa.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Top 5 cách khắc phục pin laptop Dell bị chai hiệu quả nhất

Pin laptop Dell bị chai - Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất

Có nên sửa pin laptop Dell? Nên làm gì khi pin bị chai?

Tự sửa pin laptop Dell Inspiron 15 tại nhà - Nên hay không?

Pin laptop 2 Cell dùng được bao lâu? Địa chỉ thay pin Laptop Uy tín

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội