Pin laptop Sony Vaio - Đâu là cách sạc pin hiệu quả nhất?

Pin laptop Sony Vaio nếu không được sạc đúng cách thì sẽ rất dễ bị hỏng hóc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được điều này. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách sạc để kéo dài tuổi thọ và pin laptop hiệu quả nhất. Cùng khám phá ngay thôi nào. >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Cách sạc nào tốt cho pin laptop Sony Vaio?

Cắm sạc liên tục khi laptop hoạt động với cường độ cao

Việc vừa cắm sạc vừa dùng là điều khá phổ biến với người dùng laptop. Đối với những chiếc laptop đời mới, việc làm này không mấy ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Nhưng dù thế nào thì cũng hãy lưu ý chỉ cắm sạc pin laptop Sony Vaio liên tục khi máy tính của bạn bắt buộc phải làm việc với cường độ cao.

Cụ thể như khi bạn bạn chơi game MOBA hoặc game MMORPG mà phải tiêu diệt trùm cuối. Bởi lúc này, những tựa game đều sẽ yêu cầu một dòng điện có công suất lớn để tải được những linh kiện trong laptop của bạn. Nó khiến thời lượng pin, hiệu năng hoạt động của thiết bị giảm sút nhanh chóng.

Tăng thời gian sạc pin laptop Sony Vaio khi mới dùng laptop

Có một sự thật chúng ta không thể phủ nhận đó là lượng pin của một chiếc laptop mới không bao giờ đầy 100%. Dù đó có là pin laptop Sony Vaio  hay bất kỳ loại pin nào. Trường hợp này xảy ra không phải do thiết bị đã được trải nghiệm trước đó mà là do pin đang tự động xả dần đi.

Pin laptop sụt nhanh là vấn đề khiến nhiều người đau đầu

Thông thường, những viên pin không được sử dụng sẽ duy trì điện năng trong vòng 60 ngày. Vì thế, khi mua bất kỳ thiết bị công nghệ nào, bạn cũng nên tiến hành sạc pin càng sớm càng tốt. Ngoài ra, việc thông báo pin đã được sạc đầy cũng chỉ là trạng thái mà hệ thống máy tính đưa tới người dùng. Thực tế có nhiều loại pin có thể “vượt qua giới hạn”. Vì vậy, bạn hãy cứ sạc pin laptop Sony Vaio  lâu hơn bình thường một chút để đảm bảo pin thực sự được sạc đầy.

Tăng tuổi thọ pin laptop Sony Vaio bằng cách xả pin định kỳ

Nếu đã từng tìm hiểu về pin laptop, chắc hẳn bạn cũng biết việc xả pin theo định kỳ mang lại hiệu quả lớn đối với những khối pin của bạn. Nó không những cải thiện hiệu năng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Vậy nên, để đảm bảo pin laptop Sony Vaio luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, bạn hãy tiến hành xả pin theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần. Thêm vào đó, bạn không nên dùng cạn pin cho tới khi sập nguồn rồi mới sạc.

Vậy xả pin như thế nào chính xác nhất? Hãy thực hiện tuần tự các bước dưới đây nhé:

- Bước 1: Sạc đầy 100% pin

- Bước 2: Để pin được “nghỉ ngơi” trong khoảng 1 – 2 tiếng. Nghĩa là lúc này bạn vẫn cắm sạc nhưng không sử dụng máy. Nếu bắt buộc phải dùng thì hãy nhớ không bắt laptop phải làm việc với cường độ cao.

- Bước 3: Rút sạc và sử dụng laptop liên tục cho tới khi pin chỉ còn khoảng 3-5% và để hệ thống tự ngắt. Tiếp tục để pin nghỉ ngơi trong khoảng 4 – 5 tiếng.

- Bước 4: Cắm sạc cho máy. Tại bước này bạn hãy nhớ tắt máy hoàn toàn và không sử dụng cho tới khi pin sạc đầy.

Sạc đầy - Xả cạn định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ của pin

Trên đây là một số cách sạc pin laptop Sony Vaio giúp kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn cải thiện được chất lượng của những viên pin laptop mình đang sử dụng.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Bật mí những điều cần lưu ý trước khi thay pin laptop Asus

Tìm hiểu pin laptop Asus chính hãng - Địa chỉ mua hàng uy tín

Cách phân biệt pin laptop chính hãng với pin kém chất lượng

Pin laptop HP - Địa chỉ kinh doanh và những lưu ý bạn nên biết

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội