Cách phân biệt pin laptop chính hãng với pin kém chất lượng

Hiện nay, các mặt hàng linh kiện điện tử như pin laptop đang tràn ngập vào thị trường của Việt Nam. Cách tốt nhất để bạn có thể mua pin laptop chính hãng là đến các cơ sở bán pin chính hãng và có uy tín. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo những thông tin dưới đây của Bệnh viện Công nghệ 88 để có thể tự phân biệt pin chính hãng hay các vấn đề về sửa pin laptop khi bạn đi mua hàng ở bất cứ đâu. >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Quan sát bên ngoài cục pin laptop

Việc quan sát các dấu hiệu bên ngoài laptop như hình dáng, độ nặng nhẹ, tem dán,... có thể cho ta thấy phần nào chất lượng của sản phẩm.

- Pin laptop chính hãng luôn có mã vạch và các thông số pin đầy đủ. Trong khi đó, những loại pin kém chất lượng được gia công cẩu thả thì có thể không có mã vạch và không ghi đầy đủ các thông số cũng như hãng sản xuất.

- Hàng chính hãng khi cầm thường chắc chắn và nặng tay hơn hàng kém chất lượng.

- Các đường viền của một chiếc pin laptop chính hãng sẽ sắc nét, kín và không bị móp nhẹ khi ấn mạnh.

- Pin laptop chính hãng có bao bì, phụ kiện đi kèm, số serial và tem/ phiếu bảo hành của nhà phân phối.

Sử dụng công cụ kiểm tra số serial

Một mẹo cực đơn giản thứ hai giúp người dùng chắc chắn hơn phần nào về chất lượng pin laptop chính là bạn nên dùng thử những công cụ kiểm tra số serial trực tuyến từ website của nhà sản xuất. Sau khi vào trang web của nhà sản xuất, bạn đăng ký thông tin ghi trên tem của sản phẩm. Khi ấy trang web đó sẽ cho bạn câu trả lời ngay rằng sản phẩm bạn tìm có phải là pin laptop chính hãng hay không.

Trong quá trình đăng ký thông tin ghi trên tem của sản phẩm tại website, bạn có thể gặp phải hai tình huống. Khi được yêu cầu điền thông tin, ngoài username, password và email để đăng ký thì các thông tin khác không cần thiết phải khai báo đúng. Nếu trang web báo lỗi khi nhập thông tin thì một là bạn đã nhập sai thông tin, hai là thông tin đó đã được đăng ký, ba là sản phẩm bạn tìm không phải là hàng chính hãng.

Giá pin chính hãng khá cao

Giá cả của một chiếc laptop cũng có thể nói lên về chất lượng của chiếc pin đó. Như đã nói, pin laptop chính hãng có giá khá chát, từ 1,5 triệu đến hơn 2 triệu đồng. Trong khi đó, các loại pin đểu kém chất lượng chỉ có giá từ 100.000VND đến 250.000VND.

Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ làm gì nếu như biết đích xác cục pin laptop mình đang cầm trên tay là pin laptop chính hãng? Bạn có sẵn sàng bỏ ra trên dưới 2 triệu đồng để mua nó không. Câu trả lời sẽ là có với những ai có thu nhập cao. Còn với những người có ngân sách “eo hẹp”, đặc biệt là học sinh sinh viên thì đây quả thực là một nỗi phân vân lớn.

Mua pin laptop chính hãng ở đâu?

Bệnh viện công nghệ 88 ra đời với sứ mệnh trở thành 1 nơi an toàn cho tất cả những khách hàng cần sửa chữa máy tính. Chúng tôi đề cao uy tín, minh bạch, sửa chữa có tâm, tìm đúng bệnh sửa đúng chỗ để khách hàng không còn lo lắng khi máy tính gặp bất cứ vấn đề gì.

Bệnh viện đảm bảo cung cấp cho khách hàng linh phụ kiện như pin laptop hãng mới 100%, đảm bảo sau khi sửa chữa, thay mới laptop sẽ chạy mượt mà và trơn tru.

Chi phí sửa chữa, tháo lắp và giá thành pin laptop chính hãng tại Bệnh viện công nghệ 88 luôn có mức giá cạnh tranh, ưu đãi hơn nhiều so với các trung tâm khác.

Khách hàng được đổi trả hoặc sửa chữa miễn phí nếu pin laptop chính hãng bị lỗi kỹ thuật.

Với các các chia sẻ trên đây của Bệnh viện Công nghệ 88, hy vọng rằng sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn thông minh khi mua pin laptop để thay thế cho chiếc laptop của mình hoạt động tốt hơn, hiệu quả và bền bỉ hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Đánh giá các mẫu laptop pin trâu 2018 - Đâu là cỗ máy đỉnh nhất?

Pin laptop Asus P550L - Địa chỉ mua pin chất lượng nhất

Pin laptop Dell Vostro 2420 - Sử dụng thế nào để không chai pin?

Có nên mua pin laptop giá rẻ? Khi sử dụng cần lưu ý những gì?

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461