Pin laptop sạc không đầy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Pin laptop sạc không đầy là một trong những trường hợp khiến người dùng laptop đau đầu. Hãy thử tượng tượng, pin laptop của bạn bỗng bị hỏng và cắm sạc cả ngày cũng chẳng chịu đầy thì thật khó chịu phải không? Vậy nên sửa pin laptop như thế nào trong trường hợp này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào. >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Pin laptop sạc không đầy? Đâu là nguyên nhân?

Nguyên nhân pin laptop sạc không đầy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng pin laptop sạc không đầy. Trong đó có thể do:

- Laptop bị lỗi: Việc laptop bị hỏng là điều chẳng ai có thể lường trước được, đặc biệt là khi bạn đã dùng chúng trong một thời gian dài.

“Tất cả mọi thứ đều có thể khắc phục chỉ bằng cách tắt nguồn và khởi động lại” – Câu nói tưởng đùa mà lại khá hữu dụng trong trường hợp này. Nếu pin laptop của bạn sạc mãi không đầy và bạn chưa nhận định được lỗi này xuất phát do phần cứng hay mềm thì hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị nhé!

- Do pin bị chai : Pin chai là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng pin laptop sạc không đầy. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy pin chẳng thể lên vạch dù cắm sạc trong thời gian dài. Hoặc quá trình sạc pin bị ngừng lại khi pin mới chỉ sạc được khoảng 20% - 50%.

Khi pin laptop sạc không đầy nên làm gì?

Pin laptop được cấu tạo từ những linh kiện siêu nhỏ và nhiều đoạn mạch phức tạp. Vì thế, việc sửa những khối pin này không phải là điều đơn giản. Theo các chuyên gia công nghệ, bạn tuyệt đối không nên tự sửa pin laptop tại nhà bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm tới tính mạng của bạn.

Nhưng vì lý do nào đó, một bộ phận người dùng laptop vẫn phớt lờ những cảnh báo và áp dụng bí kíp “hồi sinh” không hề có cơ sở khoa học được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Liệu người dùng có thể tự “hồi sinh” pin laptop tại nhà?

Thực hư bí kíp “hồi sinh” pin laptop được dân mạng chia sẻ

Theo các bài viết về cách “hồi sinh” pin laptop tại nhà, người dùng laptop chỉ cần:

- Tháo pin laptop ra khỏi máy, bọc lại trong túi nilon và bỏ vào tủ lạnh

- Sau khoảng 12 tiếng đồng hồ thì bỏ pin ra ngoài, để nguội

- Lắp pin vào laptop, cắm sạc. Tuyệt đối không sử dụng máy trong khoảng thời gian này

- Sau khi pin đã được sạc đầy, khởi động máy và bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra

Chỉ cần đọc qua, chúng ta cũng có thể thấy phương pháp “hồi sinh” khi pin laptop sạc không đầy này thật sự khôi hài. Ấy vậy mà vẫn có khá đông người dùng laptop áp dụng và họ đã phải nhận lại cái kết “khá đắng”. Những khối pin không những không được “hồi sinh” như tưởng tượng mà chúng còn “chết lịm”.

Pin laptop sạc không đầy nên sửa thế nào?

Không chỉ có lỗi pin laptop sạc không đầy mà bạn không thể tự sửa được bất kỳ lỗi nào xảy ra với pin laptop. Vậy nên, thay vì mù quáng tin theo những bí kíp vô căn cứ, thì hãy nhanh chóng tìm tới các cơ sở sửa chữa linh kiện laptop uy tín trên địa bàn để được hỗ trợ kịp thời.

Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia khi pin laptop của bạn có vấn đề

Một trong những nơi bạn có thể tin tưởng đó chính là Bệnh viện Công nghệ 88 – Địa chỉ sửa chữa laptop, linh, phụ kiện laptop hàng đầu Việt Nam. Với sự chuyên nghiệp, tận tâm, khi đến với Bệnh viện Công nghệ 88, bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt với giá thành rẻ nhất.

Không chỉ đảm bảo khắc phục nhanh, gọn các lỗi xảy ra với thiết bị, bạn còn có cơ hội được mua những sản phẩm linh, phụ kiện laptop thật sự chất lượng.

Còn rất nhiều nguyên nhân khiến pin laptop sạc không đầy được đề cập tới trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Hãy đón đọc để hiểu hơn về những lỗi này cũng như cách xử lý cụ thể cho từng trường hợp bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục Pin laptop bị chai

Lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in charging”

Pin laptop Lenovo giá bao nhiêu? Địa chỉ mua hàng uy tín nhất

Sạc pin laptop không vào - Cách kiểm tra, khắc phục nhanh nhất

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461