Pin laptop HP Probook 4430s bị chai thì nên làm thế nào?

Pin laptop HP Probook 4430s bị chai thì nên làm thế nào? Là câu hỏi khiến không ít người dùng laptop đau đầu. Đa phần chúng ta đều đang vô tình bào mòn tuổi thọ của những khối pin mà không biết làm sao để hạn chế tình trạng này. Pin laptop của bạn xuất hiện dấu hiệu bị chai? Bạn muốn sửa pin laptop? Bạn muốn hạn chế tình trạng chai pin? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!  >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Không dùng bộ sạc pin laptop HP Probook 4430s chất lượng kém

Dù muốn tiết kiệm chút ít chi phí thì bạn cũng không nên sử dụng bộ sạc pin kém chất lượng. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin laptop HP Probook 4430s.

Sử dụng bộ sạc không chất lượng khiến pin laptop HP Probook 4430s dễ bị chai

Thông thường, những bộ sạc kém chất lượng chỉ có thể hoạt động ổn định trong khoảng 1 tháng, sau đó chúng nhanh chóng bị hỏng. Điều này vừa khiến bạn mất thêm một khoản tiền lại vừa tác động không tốt tới pin và laptop. Vậy nên, hãy đầu tư bộ sạc chất lượng ngay từ đầu để góp phần kéo dài tuổi thọ cho pin laptop.

Hạn chế sử dụng các bộ sạc pin nhanh

Việc tiết kiệm thời gian sạc pin là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng các phần mềm hỗ trợ sạc pin laptop HP Probook 4430s nhanh.

Theo các chuyên gia công nghệ, nhiều hãng sản xuất đã tích hợp phương pháp kích sạc với mức điện thế cao hơn bình thường gấp đôi hoặc gấp 3. Và điều này chắc chắn ảnh hưởng không ít tới những khối pin của bạn. Bạn hãy hiểu đơn giản rằng: “Tốc độ sạc tỉ lệ nghịch với tuổi thọ của pin”.

Vì vậy, bạn không nên lạm dụng những phần mềm này, thay vào đó nên sạc pin đúng thời lượng và không sử dụng thiết bị trong quá trình sạc pin.

Vệ sinh điểm tiếp nối của pin laptop HP Probook 4430s

Thường xuyên vệ sinh các điểm tiếp nối của pin laptop HP Probook 4430s là điều nên làm. Để đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên sử dụng cồn và các dụng cụ vệ sinh mềm, tiến hành lau sạch những vị trí bị bám bụi hoặc han gỉ.

Quá trình vệ sinh nên được diễn ra thường xuyên, bởi nó sẽ giúp cho những khối pin hoạt động ổn định hơn. Từ đó kéo dài hạn sử dụng của pin.

Thường xuyên vệ sinh pin laptop là điều nên làm

Tùy chỉnh thiết lập độ sáng màn hình

Như đã đề cập trong những bài viết trước đây, hơn 80% năng lượng của pin được dùng để phục vụ cho việc hiển thị, đặc biệt là cường độ sáng màn hình. Vậy nên nếu không muốn những khối pin bị xuống cấp nhanh chóng thì bạn nên lưu ý điều chỉnh lại cường độ ánh sáng màn hình sao cho phù hợp.

Bạn hãy truy cập vào Control Panel, tìm chọn Power Option và thay đổi các thiết lập hiển thị tại đây. Hãy luôn áp dụng cách làm này nếu bạn không muốn pin laptop HP Probook 4430s của mình bị chai thêm.

Hạn chế hoạt động đa tác vụ để bảo vệ pin laptop HP Probook 4430s

Hoạt động đa tác vụ được xem là một trong những ưu điểm nổi bật của laptop. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng đặc điểm này thì sẽ khiến cho laptop cũng như pin laptop HP Probook 4430s bị bào mòn nhanh chóng.

Vậy nên hãy luôn nhớ tắt các tác vụ không cần thiết và đừng ép laptop của mình hoạt động cường độ cao trong thời gian dài.

Hạn chế hoạt động đa tác vụ để tránh bào mòn pin

Trên đây là một số cách sử dụng để hạn chế tình trạng chai pin laptop HP Probook 4430s. Hãy áp dụng những cách làm này để có thể kéo dài tuổi thọ của pin laptop bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop Dell Latitude E6420 - Cách nào kéo dài tuổi thọ của pin?

Bật mí các cách kiểm tra pin laptop bị hỏng hay chưa?

Pin laptop HP Pavilion G4 - Lỗi thường gặp và cách xử lý hiệu quả

Cách khắc phục lỗi pin laptop không sạc vào

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461