Pin laptop Samsung - Sử dụng pin như thế nào để không bị chai?

Có rất nhiều vấn đề về pin laptop Samsung khiến người dùng đau đầu. Trong đó, việc sử dụng pin như thế nào để không bị chai? Sửa pin laptop tại đâu? Là 2 trong số nhiều câu hỏi được người dùng quan tâm nhất. Bạn có cùng chung mối quan tâm đó? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích đấy! >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Pin laptop Samsung – Những câu hỏi thường gặp

Như đã đề cập ở phần mở đầu của bài viết, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về pin laptop Samsung từ đọc giả của mình. Dưới đây là một số câu  hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

1. Khi nào nên thay pin laptop Samsung?

Trả lời: Hãy thay pin laptop Samsung ngay khi bạn nhận thấy khối pin của mình có dấu hiệu bất thường.

Nếu đã từng tìm hiểu thông tin về laptop, linh, phụ kiện laptop, chắc hẳn bạn đã biết rằng hầu hết những khối pin đều sẽ bị chai, hỏng theo thời gian. Và việc cứ “chày cối” sử dụng những khối pin xuống cấp không chỉ làm gián đoạn công việc mà nó còn có thể ảnh hưởng tới laptop của bạn.

Loại pin laptop Samsung được sử dụng phổ biến nhất

Hơn nữa, bạn không thể tự sửa chữa pin laptop tại nhà. Vậy nên, hãy tìm tới những địa chỉ kinh doanh pin laptop Samsung uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để mua pin mới thay thế.

1. Thay cell cho pin laptop có thật sự hiệu quả?

Trả lời: Việc thay cell pin laptop thường được áp dụng khi những khối pin của bạn có dấu hiệu bị chai. Đây là phương pháp thường được nhiều người dùng laptop áp dụng bởi vì nó giúp họ tiết kiệm một khoản chi phí mua pin mới.

Thế nhưng việc thay cell pin thật sự “vô thưởng vô phạt”. Nó có thể có tác dụng trong một thời gian ngắn, nhưng liệu cell có thể sử dụng trong thời gian dài hay không thì chẳng ai có thể chắc chắn.

Trong trường hợp bạn nhất định muốn thay cell pin laptop Samsung thì hãy nhớ thay toàn bộ cell của khối pin đó. Bởi cell của pin có hiệu điện trở như nhau, khi bị chai, những cell này cũng sẽ có cùng độ chai nhất định. Nếu chỉ thay 1 – 2 cell thì rất dễ gây nên hiện tượng xung nhịp, thậm chí khiến pin laptop phát nổ.

Cách kéo dài tuổi thọ cho pin laptop Samsung

Có rất nhiều cách bạn có thể áp dụng để kéo dài tuổi thọ cho pin laptop Samsung. Trong đó bao gồm:

- Tùy chỉnh các thiết lập hiển thị: Hơn 80% năng lượng của pin được dùng để phục vụ quá trình hiển thị, cường độ ánh sáng màn hình. Vậy nên, nếu bạn để các thiết lập này ở mức cao nhất, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang dần bào mòn và khiến pin laptop bị chai nhanh hơn

- Vệ sinh thường xuyên những điểm tiếp xúc của pin: Với bất kỳ vật dụng nào, việc vệ sinh luôn cần được chú trọng. Và tất nhiên pin laptop Samsung cũng không là ngoại lệ. Việc vệ sinh thường xuyên giúp bạn loại bỏ các bụi bẩn tại nơi tiếp xúc, giúp pin laptop hoạt động ổn định hơn

- Luôn sử dụng máy tính trong điều kiện môi trường thoáng mát: Nhiệt độ của máy tính cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của pin laptop. Nếu bạn làm việc cường độ cao trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, những khối pin laptop có thể bị nóng và thậm chí phát nổ, gây ảnh hưởng tới tính mạng của bạn. Vậy nên dù có bận rộn đến mấy thì cũng hãy chú ý sử dụng laptop trong môi trường điều kiện thoáng mát để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin laptop?

Khi pin bị chai thì xử lý như thế nào?

Trong những bài viết trước đây, chúng tôi đã đề cập rất nhiều tới lỗi pin và những cách xử lý các lỗi thường gặp của pin laptop. Đặc biệt, chúng tôi cũng đã khuyến cáo bạn không nên tự ý sửa pin laptop tại nhà.

Vì những khối pin laptop được cấu thành từ những linh kiện siêu nhỏ, những đoạn mạch phức tạp. Thế nên nếu không tự tin với trình độ của mình thì tuyệt đối đừng tự tháo lắp, sửa chữa pin laptop Samsung tại nhà. Thay vào đó, hãy tới Bệnh viện Công nghệ 88 – Địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng laptop, linh phụ kiện laptop hàng đầu Việt Nam hoặc bất kỳ địa chỉ nào bạn tin tưởng để được tư vấn tốt nhất.

Bệnh viện Công nghệ 88 - Địa chỉ được nhiều người tin tưởng

Không chỉ có những thông tin trên, xoay quanh pin laptop Samsung vẫn còn rất nhiều vấn đề khác khiến người dùng quan tâm. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu hơn về loại pin laptop này bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Tìm hiểu pin laptop Asus chính hãng - Địa chỉ mua hàng uy tín

Cách phân biệt pin laptop chính hãng với pin kém chất lượng

Pin laptop HP - Địa chỉ kinh doanh và những lưu ý bạn nên biết

Top 5 cách khắc phục pin laptop Dell bị chai hiệu quả nhất