Pin laptop Sony - Sử dụng như thế nào để pin luôn ổn định?

Cũng như bao loại pin khác, khi sử dụng pin laptop Sony bạn cần đặc biệt cẩn trọng. Bởi dù có chất lượng đến mấy, chẳng ai có thể đảm bảo những khối pin của bạn không bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin? Nên sửa pin laptop tại đâu uy tín nhất thì không phải ai cũng biết. Bạn có quan tâm tới vấn đề này? Nếu có thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Sử dụng sạc pin laptop Sony chất lượng

So với những bộ sạc kém chất lượng, sạc pin laptop chính hãng có mức giá cao hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều người lại lựa chọn sử dụng những bộ sạc giá rẻ.

Tuy nhiên, bộ sạc được xem là vật dụng quyết định trực tiếp tới chất lượng pin laptop Sony. Vậy nên nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho khối pin của mình thì hãy sử dụng sạc laptop chính hãng.

Pin laptop Sony cần được sử dụng đúng cách

Tùy chỉnh thiết lập màn hình phù hợp

Theo các chuyên gia công nghệ, hơn 80% năng lượng của pin được dùng để phục vụ cho quá trình hiển thị và cường độ ánh sáng màn hình. Điều đó nghĩa là nếu bạn luôn để màn hình ở chế độ sáng cao nhất thì pin laptop Sony cũng dần bị bào mòn.

Để thay đổi những thiết lập này, bạn cần truy cập Control Panel -> Power Option sau đó thay đổi tùy ý các mức thiết lập hiện có.

Vệ sinh pin laptop Sony theo định kỳ

Như đã đề cập trong những bài viết trước đây, vấn đề vệ sinh đặc biệt quan trọng đối với pin laptop. Và tất nhiên, pin laptop Sony không là ngoại lệ.

Sau một thời gian dài sử dụng, những khối pin thường bị bám bụi hoặc han gỉ tại các điểm tiếp xúc. Lúc này bạn nên dùng cồn, dụng cụ vệ sinh mềm để đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao nhất.

Vệ sinh định kỳ giúp bảo vệ pin laptop Sony

Nói không với các phần mềm sạc pin nhanh

Dẫu biết rằng việc cắt giảm thời gian sạc pin là điều hầu hết người dùng laptop đều mong muốn. Nhưng ít ai biết rằng, trong các phần mềm hỗ trợ sạc pin siêu tốc, nhà sản xuất đều thích hợp phương pháp kích sạc với mức điện thế cao gấp đôi hoặc gấp 3 bình thường.

Và điều này chắc chắn không hề có lợi cho những khối pin của bạn. Bạn có thể hiểu nôm na rằng: Tốc độ sạc tỉ lệ nghịch với hạn sử dụng của pin laptop Sony.

Hạn chế xử lý đồng thời nhiều tác vụ - Kéo dài tuổi thọ pin laptop Sony

Yếu tố tiếp theo giúp kéo dài tuổi thọ pin laptop Sony chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn chính là hạn chế xử lý đồng thời nhiều tác vụ.

Nếu đã và đang dùng laptop, chắc hẳn bạn cũng thấy rằng ưu điểm lớn nhất của những chiếc máy này chính là khả năng đa nhiệm. Nhưng cũng đừng vì nó đa nhiệm mà quá lạm dụng, hay ép laptop của mình phải hoạt động quá công suất. Vì như vậy không chỉ làm giảm chất lượng của thiết bị mà còn ảnh hưởng tới hiệu năng của khối pin bên trong.

Trong trường hợp bạn phải mở nhiều tab Chrome để tìm tài liệu, nghiên cứu thì cũng hay nhanh chóng note lại những thông tin ấy, tắt bớt các tab không cần thiết để bảo vệ thiết bị và khối pin của mình.

Hạn chế bắt laptop hoạt động đa tác vụ là điều nên làm

Vậy là chúng ta đã cùng tìm ra một số cách sử dụng pin laptop Sony để kéo dài tuổi thọ của pin. Hãy luôn ghi nhớ những cách làm này để đảm bảo khối pin của mình luôn hoạt động với chất lượng tốt nhất bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop Dell bị chai - Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất

Có nên sửa pin laptop Dell? Nên làm gì khi pin bị chai?

Tự sửa pin laptop Dell Inspiron 15 tại nhà - Nên hay không?

Pin laptop Acer có tuổi thọ bao lâu? Lưu ý khi sử dụng pin Acer

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội