Pin laptop Dell Inspiron N5110 bị chai thì nên làm thế nào?

Có rất nhiều điều về pin laptop Dell Inspiron N5110  chúng ta cần lưu ý. Đặc biệt trong đó là vấn đề chai pin và cách khắc phục hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên nắm bắt một số cách để hạn chế bào mòn pin trong quá trình sử dụng. Bạn có muốn cập  nhật thông tin về cách kéo dài tuổi thọ của pin hay sửa pin laptop như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Tắt những ứng dụng nền khi sử dụng laptop

Một trong những cách kéo dài tuổi thọ pin laptop Dell Inspiron N5110 hiệu quả chính là việc tắt những ứng dụng nền khi không cần thiết.

Mặc dù sự đa nhiệm của laptop đặc biệt hữu ích khi bạn phải xử lý đồng thời nhiều công việc. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nó. Bởi điều này vô tình bào mòn pin laptop của bạn.

Hãy tắt các ứng dụng chạy nền để bảo vệ pin laptop Dell Inspiron N5110 1

Hãy hiểu rằng, việc chỉ mở một vài tab Chrome đơn thuần cũng đã tiêu thụ một phần lớn tài nguyên của RAM. Nếu RAM bị quá tải, laptop sẽ tự động ghi đè vào ổ cứng, qua đó làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tính. Và tất nhiên, điều này không hề có lợi cho pin laptop.

Luôn mang theo pin laptop Dell Inspiron N5110 dự phòng

Khi nhận thấy pin laptop Dell Inspiron N5110 đã bị chai thì việc mang theo 1 pin dự phòng là điều cần thiết. Vì khối pin của bạn có thể bị sập nguồn hay xảy ra sự cố bất cứ lúc nào.

Và hãy nhớ lựa chọn những địa chỉ kinh doanh pin laptop uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88, FPT shop,… để mua hàng bạn nhé.

Vệ sinh các điểm kết nối của pin laptop Dell Inspiron N5110

Vấn đề vệ sinh luôn cần được xem trọng, dù là với bất kỳ đồ vật hay thiết bị nào. Nếu chịu khó để ý, bạn sẽ thấy rằng sau một thời gian sử dụng, điểm tiếp xúc của pin laptop Dell Inspiron N5110 xuất hiện nhiều bụi bẩn và những vết han gỉ. Đây chính là những yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên sử dụng cồn cùng các dụng cụ vệ sinh mềm để làm sạch tại các điểm tiếp xúc. Sau khi làm sạch và sử dụng, bạn sẽ thấy pin laptop của mình được cải thiện rõ rệt đấy.

Vệ sinh các điểm kết nối là điều nên làm để cải thiện hiệu suất của pin

Thay đổi các thiết lập để có lợi cho pin laptop Dell Inspiron N5110

Việc thay đổi các thiết lập, đặc biệt là chế độ sáng màn hình rất có ích đối với pin laptop. Nó hạn chế việc khối pin của bạn bị làm việc quá tải và kéo dài tuổi thọ của pin.

Chắc hẳn bạn đã biết, hơn 80% năng lượng của pin được dùng để phục vụ quá trình hiển thị và cường độ ánh sáng màn hình. Nếu thường xuyên thiết lập cường độ sáng màn hình ở mức độ cao nhất, đồng nghĩa với việc bạn đang bào mòn pin laptop Dell Inspiron N5110.

Để thay đổi các thiết lập về cường độ sáng màn hình hay thay đổi mức hiển thị, bạn truy cập vào Control Panel -> Power Options -> Tiến hành điều chỉnh lại từng mức thiết lập. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt đèn LED bàn phím khi không cần thiết để góp phần bảo dưỡng pin laptop tại nhà.

Hãy tìm tới cơ sở uy tín khi pin laptop của bạn có vấn đề

Hiện nay trên mạng xã hội đăng tải rất nhiều bài viết hướng dẫn “hồi sinh” pin laptop tại nhà chỉ bằng cách nhét pin vào tủ lạnh. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên áp dụng những phương pháp này. Thay vào đó, hãy thực hiện theo những cách sử dụng chúng tôi vừa chia sẻ.

Và nếu phát hiện pin laptop Dell Inspiron N5110 có vấn đề thì hãy nhanh chóng tìm tới những cơ sở sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Lỗi không sạc được pin laptop - Nguyên nhân và cách khắc phục

Pin nhanh hết có phải là dấu hiệu laptop của bạn đã bị hỏng?

Đánh giá các mẫu laptop pin trâu 2018 - Đâu là cỗ máy đỉnh nhất?

Pin laptop Asus P550L - Địa chỉ mua pin chất lượng nhất

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội