Bật mí những điều cần lưu ý trước khi thay pin laptop Asus

Asus là một trong những thương hiệu laptop nổi tiếng đến từ Đài Loan. Với chất lượng tuyệt vời, hiện thương hiệu này sở hữu một lượng lớn khách hàng trung thành. Cũng chính bởi vậy, pin laptop Asus là chủ đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong đó là việc bảo trì hay những điều cần lưu ý trước khi thay và sửa pin laptop Asus,… >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Các loại pin laptop Asus được sử dụng hiện nay

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về những điều cần lưu ý trước khi thay pin laptop Asus, chúng ta hãy khám phá đôi chút về những loại pin laptop thường được dùng hiện nay.

Pin lithium-ion

Pin lithium-ion hay còn gọi là pin Li-ion được sản xuất từ những vật liệu anôt. Trong đó bao gồm: Kim loại, dung dịch điện phân không chứa nước, hoặc hợp kim lithium.

So với những loại pin khác, lithium-ion có điện áp cao hơn. Loại pin này cũng cần được sạc nhiều và tốc độ sạc cao hơn. Nhưng bù lại, pin lithium-ion khá nhẹ, không gây ô nhiễm, không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng bộ nhớ.

Một trong những loại pin laptop Asus được sử dụng hiện nay

Khi sử dụng loại pin này, bạn có thể sạc pin nhanh với bộ sạc thông minh. Với sự tiện lợi đó, lithium-ion không chỉ được sử dụng để làm pin laptop Asus mà còn được dùng trong những chiếc điện thoại thông minh.

Pin lithium polymer

Pin lithium polymer là loại pin được ưa chuộng nhất hiện nay. Loại pin này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

- Mật độ năng lượng cao

- Kích thước pin nhỏ, gọn

- Giá thành thấp

- Đa dạng kiểu dáng

- Công suất cao gấp đôi so với lithium-ion cùng kích cỡ

Giá thành rẻ nhưng chất lượng vượt trội. Thật không quá khó hiểu khi lithium polymer được chọn làm pin laptop Asus phải không?

SuperBatt - Bí quyết làm nên chất lượng của pin laptop Asus

SuperBatt là công nghệ độc quyền của thương hiệu Asus. Công nghệ này giúp tăng công suất của những viên pin. Cụ thể, những viên thông thường sẽ bị giảm chất lượng theo số lần sạc. Nhưng với công nghệ SuperBatt, pin laptop Asus có thể đạt 70% công suất sau 1000 lần sạc.

Tính đến thời điểm hiện tại công nghệ SuperBatt đã được tích hợp trong những mẫu máy K45, K55, K75, K95.

Pin laptop Asus tích hợp công nghệ SuperBatt

Quy định bảo hành pin của thương hiệu Asus

Nếu bạn cảm thấy những viên pin có dấu hiệu bị chai và muốn thay pin laptop Asus chính hãng thì trước tiên hãy kiểm tra xem liệu pin máy mình có còn thời hạn bảo hành hay không. Và đặc biệt nên ghi nhớ những thông tin sau:

• Nếu pin laptop Asus của bạn là nguyên nhân chính khiến máy tính xách tay của bạn bị bật/tắt đột ngột, hay thậm chí không thể khởi động hệ thống. Asus có thể đổi pin mới cho bạn trong trường hợp pin còn bảo hành.
  • Thương hiệu Asus cũng sẽ đổi pin mới cho khách hàng trong các trường hợp:

+ Pin không sạc được

+ Laptop của bạn không nhận dạng kết nối pin

+ Bạn nhận được cảnh báo thay pin từ hệ thống

+ Báo sạc pin nhấp nháy bất thường

Trung tâm bảo hành của Asus luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn

Thương hiệu Asus sẽ không thay pin mới cho bạn khi:

- Những viên pin bị giảm chất lượng sau một thời gian dài sử dụng.

- Có dấu hiệu can thiệp vào sản phẩm(sửa chữa,  từ đơn vị không được ủy quyền.

- Khách hàng không đưa ra được bằng chứng mua hàng hay tem bảo hành chính hãng. Vậy nên nếu muốn đổi pin laptop Asus chính hãng thì bạn nên lưu ý giữ cẩn thận những giấy tờ cần thiết.

- Những viên pin bị gỉ sét hay có dấu hiệu bị oxy hóa.

- Sản phẩm bị sử dụng sai mục đích hoặc cẩu thả.

Việc thay pin laptop Asus không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên nếu muốn được thay pin chính hãng thì hãy lưu ý tới những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ nhé! Mong rằng chúng sẽ thực sự giúp ích cho bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop Asus K43E - Sử dụng pin như thế nào hiệu quả nhất?

Pin laptop Dell Inspiron N5110 bị chai thì nên làm thế nào?

Pin laptop HP Probook 4430s bị chai thì nên làm thế nào?

Hướng dẫn sạc pin laptop đúng cách - Kéo dài tuổi thọ của pin

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461