Pin laptop Acer có tuổi thọ bao lâu? Lưu ý khi sử dụng pin Acer

Pin laptop Acer thường có “tuổi thọ” trung bình khoảng 2 năm. Tuy nhiên, dựa vào cách thức sử dụng, quy trình sửa pin laptop mà “tuổi thọ” của pin có thể kéo dài hoặc bị rút ngắn. Vậy làm thế nào để kéo dài hạn sử dụng của pin laptop Acer? Cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé! >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng pin laptop Acer

Thông thường, pin laptop Acer có hạn sử dụng trung bình là 2 năm. Tùy vào cách thức sử dụng và các yếu tố như: loại pin, số lượng cell, mạch pin,… mà hạn sử dụng có thể được kéo dài hoặc bị rút ngắn.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới “tuổi thọ” của pin Acer chính là hoạt động của các chất điện phân. Cụ thể, khi các chất điện phân bên trong pin phân rã hết đồng nghĩa với việc pin laptop của bạn đã bị chai. Và lúc này, bạn cần phải thay pin mới để đảm bảo laptop của mình có thể hoạt động ổn định.

Trên mạng xã hội hiện có rất nhiều thông tin về cách “hồi sinh” pin laptop chỉ bằng việc nhét chúng vào tủ lạnh hay thay pin laptop tại nhà. Chúng tôi không khuyến khích bạn áp dụng những cách làm này vì chúng không hề có cơ sở khoa học. Thay vào đó, bạn nên tìm tới những địa chỉ sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để nhận được tư vấn chi tiết nhất từ các chuyên gia.

Việc nhét pin laptop Acer vào tủ lạnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Một số lưu ý khi sử dụng pin Acer

Để kéo dài hạn sử dụng cho pin laptop Acer hay bất kỳ loại pin laptop nào, trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý:

- Luôn sử dụng bộ sạc tương thích. Bởi nếu sử dụng bộ sạc không phù hợp với những yêu cầu kỹ thuật của pin sẽ khiến pin của bạn bị chai nhanh. Thậm chí, việc làm này còn có thể khiến pin bị phát nổ

- Tuân thủ quy trình sạc đầy – xả cạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện trong khoảng 3 – 5 lần sạc đầu tiên. Nếu quá làm dụng quy trình này có thể khiến pin laptop Acer bị lão hóa nhanh chóng. Và điều này chắc chắn không hề có lợi cho “tuổi thọ” của pin

Quá trình “lão hóa” của pin laptop nhanh hay chậm phụ thuộc vào bạn

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi một số thiết lập của laptop để kéo dài “tuổi thọ” của pin:

- Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải: Là việc làm vô cùng cần thiết vì phần lớn năng lượng chính của pin được dùng để phục vụ việc hiển thị và cường độ sáng màn hình. Vậy nên hãy cố gắng điều chỉnh cường độ sáng sao cho phù hợp để đảm bảo pin laptop Acer không bị quá tải.

- Hạn chế hoạt động đa tác vụ nếu không thật sự cần thiết: Mặc dù việc hoạt động đa tác vụ là ưu điểm lớn của những chiếc laptop. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng đặc điểm này. Vì điều này sẽ khiến những viên pin nhanh chóng bị bào mòn và giảm sút chất lượng nhanh chóng

- Luôn chú trọng việc vệ sinh các điểm giao tiếp kết nối: Nhiều người cho rằng, việc vệ sinh chỉ là bên ngoài chứ không giúp ích gì cho pin laptop Acer nói riêng, các loại pin laptop nói chung. Nhưng đó là nhận định vô cùng sai lầm.

Theo các chuyên gia công nghệ, những vết hoen ố, gỉ sét tại các điểm giao tiếp kết nối đều tác động không tốt tới hiệu suất làm việc của pin. Ngoài ra, nó còn khiến quá trình sạc pin chậm hơn so với bình thường. Điều này chắc chắn sẽ khiến những viên pin bị chai nhanh chóng.

Bảo dưỡng thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ của pin laptop

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua một số lưu ý khi sử dụng pin laptop Acer. Hãy luôn ghi nhớ những phương pháp này để đảm bảo pin Acer của mình luôn đảm bảo chất lượng có có hạn sử dụng dài nhất bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop xài được mấy tiếng? Chia sẻ từ các nhà sản xuất

Pin laptop rẻ - Địa chỉ mua hàng chất lượng nhất

Pin laptop Dell giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Nên sạc pin laptop Dell Inspiron N4110 như thế nào?

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461