Pin laptop Dell Latitude E6420 - Cách nào kéo dài tuổi thọ của pin?

Pin laptop Dell Latitude E6420 có tuổi thọ trung bình khoảng 2 năm. Và nếu đã từng tìm hiểu thông tin về những khối pin laptop, chắc hẳn bạn đã biết rằng tuổi thọ của chúng rất dễ bị tác động bởi từ cách sử dụng của bạn. Vậy bạn muốn kéo dài hay bào mòn khối pin mình đang sử dụng? Bạn có biết làm cách nào để sửa pin laptop? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất nhé! >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Sự đa nhiệm đang từ từ “giết chết” pin laptop Dell Latitude E6420

Nếu đã từng theo dõi những thông tin trên website benhviencongnghe88.vn, có lẽ bạn cũng biết, sự đa nhiệm là ưu điểm lớn nhất của những chiếc laptop. Tuy nhiên, nếu chúng ta quá lạm dụng khả năng này thì cũng đồng nghĩa với việc ta đang “giết” khối pin laptop Dell Latitude E6420 của mình.

Theo các chuyên gia công nghệ, để đảm bảo hiệu năng của những khối pin luôn hoạt động ổn định. Hay nói cách khác là để kéo dài tuổi thọ cho pin laptop, bạn chỉ nên xử lý đồng thời 1-3 tác vụ trong cùng một phiên làm việc. Và nếu công việc của bạn đòi hỏi phải nghiên cứu nhiều tài liệu cùng lúc thì hãy mở khoảng 10 tab Chrome, nhanh chóng note lại những thông tin ra giấy và tắt bớt các tab không thật sự cần thiết.

Luôn sử dụng laptop trong môi trường mát mẻ

Nhiệt độ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới hạn sử dụng của pin laptop. Vậy nên, nếu muốn kéo dài tuổi thọ của pin laptop Dell Latitude E6420, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng laptop trong môi trường mát mẻ. Hơn nữa, hãy tránh không để các khe tản nhiệt bị bít kín, đảm bảo quá trình hút/ đẩy gió luôn diễn ra thuận tiện và hiệu quả nhất. Điều này không chỉ giúp cải thiện hiệu năng của pin mà nó còn ảnh hưởng tới chất lượng của laptop nữa đấy.

Thường xuyên vệ sinh pin laptop Dell Latitude E6420

Vệ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới hạn sử dụng của bất kỳ vật dụng nào. Thế nhưng, hầu hết chúng ta đều đang tảng lờ hoặc chẳng hề để tâm tới việc làm tưởng chừng đơn giản này.

Sau một thời gian sử dụng, các khối pin laptop Dell Latitude E6420 đều dễ bị bám bụi, các điểm tiếp xúc có thể sẽ xuất hiện các vết han gỉ. Đây chính là 2 trong nhiều nguyên nhân khiến quá trình sạc pin không thể diễn ra ổn định. Từ đó, bào mòn tuổi thọ của pin laptop.

Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần dùng còn và các dụng cụ vệ sinh mềm để làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt cũng như các điểm tiếp xúc của pin laptop là được. Hoặc bạn cũng có thể đưa những khối pin của mình đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa linh, phụ kiện laptop uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để nhận được sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

Điều chỉnh thiết lập hiển thị màn hình sao cho phù hợp

Nếu bạn chưa biết thì hơn 80% năng lượng của pin laptop Dell Latitude E6420 phục vụ cho quá trình hiển thị và hoạt động của laptop. Và nếu thường xuyên để độ sáng màn hình ở mức cao nhất có nghĩa là bạn đang bắt khối pin của mình phải hoạt động quá công suất.

Để góp phần kéo dài tuổi thọ của pin, bạn có thể thay đổi thiết lập hiển thị màn hình về mức độ phù hợp. Không quá sáng để tiết kiệm hiệu năng, và cũng không quá tối để có thể làm việc dễ dàng. Theo đó, bạn hãy truy cập Panel -> Power Option. Tại đây có rất nhiều mức thiết lập, bạn hãy lựa chọn sao cho khối pin của mình không phải làm việc quá vất vả.

Trên đây là một số cách kéo dài tuổi thọ của pin laptop Dell Latitude E6420 chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. mong rằng chúng sẽ thật sự hữu ích và giúp khối pin của bạn có hạn sử dụng lâu dài nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Mua pin laptop Dell E6410 ở đâu chất lượng giá rẻ nhất?

Pin laptop Dell Inspiron 14 có dễ bị chai? Cách xử lý hiệu quả nhất

Pin laptop Dell Inspiron N4050 - Cách kéo dài tuổi thọ của pin

Pin laptop bị phồng? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Website: http://benhviencongnghe88.vn/