Hai Mẹo Đơn Giản Nhận Biết Pin Laptop Toshiba Chính Hãng

Sau một thời gian dài sử dụng, pin laptop bị hỏng và cần phải thay mới là điều không thể tránh khỏi. Nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết pin laptop chính hãng trong thời đại hàng giả nhiều như ngày nay. Để tránh bạn bị lừa mua pin kém chất lượng, trong topic này chúng tôi xin chia sẻ tới bạn hai mẹo đơn giản nhận biết pin laptop Toshiba chính hãng. >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Pin laptop Toshiba chính hãng

Hai mẹo đơn giản nhận biết pin laptop Toshiba chính hãng

1. Quan sát bên ngoài cực pin laptop

Việc quan sát các dấu hiệu bên ngoài pin laptop như hình dáng, độ nặng nhẹ, tem dán,... có thể cho ta thấy phần nào chất lượng của sản phẩm.

- Pin laptop chính hãng luôn có mã vạch và các thông số pin đầy đủ. Trong khi đó, những loại pin kém chất lượng được gia công cẩu thả thì có thể không có mã vạch và không ghi đầy đủ các thông số cũng như hãng sản xuất.

- Hàng chính hãng khi cầm thường chắc chắn và nặng tay hơn hàng kém chất lượng

- Các đường viền của một chiếc pin laptop chính hãng sẽ sắc nét, kín và không bị móp nhẹ khi ấn mạnh

- Pin laptop chính hãng có bao bì, phụ kiện đi kèm, số serial và tem/ phiếu bảo hành của nhà phân phối

Pin laptop Toshiba chính hãng 1

2. Sử dụng công cụ kiểm tra số serial

Tuy nhiên, việc chỉ quan sát bên ngoài pin laptop thì không thể kết luận ngay được về chất lượng thực sự của pin. Với khả năng làm giả, làm nhái ngày càng tinh vi của một cơ sở sản xuất thiếu uy tín, rất có thể chiếc pin laptop bạn đang cầm trên tay tuy có thông số pin đầy đủ, cầm chắc tay nhưng chỉ dùng một thời gian ngắn là vứt xó bỏ đi.

Vậy thì một mẹo cực đơn giản thứ hai giúp người dùng chắc chắn hơn phần nào về chất lượng pin laptop chính là bạn nên dùng thử những công cụ kiểm tra số serial trực tuyến từ website của nhà sản xuất. Sau khi vào trang web của nhà sản xuất, bạn đăng ký thông tin ghi trên tem của sản phẩm. Khi ấy trang web đó sẽ cho bạn câu trả lời ngay rằng sản phẩm bạn tìm có phải hàng chính hãng hay không.

Pin laptop Toshiba chính hãng 2

Trong quá trình đăng ký thông tin ghi trên tem của sản phẩm tại website, bạn có thể gặp phải hai tình huống. Khi được yêu cầu điền thông tin, ngoài username, password và email để đăng ký thì các thông tin khác không cần thiết phải khai báo. Nếu trang web báo lỗi khi nhập thông tin thì một là bạn đã nhập sai thông tin, hai là thông tin đó đã được đăng ký, ba là sản phẩm bạn tìm không phải là chính hãng.

Như vậy, đây là hai mẹo cực đơn giản để phân biệt pin laptop Toshiba chính hãng mà Bệnh viện công nghệ 88 đưa ra để giúp bạn tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop xài được mấy tiếng? Chia sẻ từ các nhà sản xuất

Pin laptop rẻ - Địa chỉ mua hàng chất lượng nhất

Pin laptop Dell giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Nên sạc pin laptop Dell Inspiron N4110 như thế nào?