Nên sạc pin laptop Dell Inspiron N4110 như thế nào?

Không phải tất cả loại pin laptop đều có thể bền mãi với thời gian. Và pin laptop Dell Inspiron N4110 cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn chưa biết, thì cách sạc pin thông thường cũng là một trong những nguyên nhân chính quyết định tới độ dài tuổi thọ của pin laptop. Vậy là thế nào để kéo dài tuổi thọ cho pin laptop? Khi cần thì sửa pin laptop tại đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa pin laptop

Có nên cắm sạc pin laptop Dell Inspiron N4110 bất kỳ lúc nào bạn muốn?

Nếu khoảng 5 năm trước đây, việc cắm sạc bất kỳ khi nào, dù laptop chưa báo pin yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của pin laptop. Thì ở thời điểm hiện tại, việc làm này dường như vô hại với pin laptop nói chung, pin laptop Dell Inspiron N4110 nói riêng. Bởi cùng với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất đã tích hợp trong từng sản phẩm những linh kiện tuyển chọn để có thể hạn chế tới mức tối đa những tác động vào pin laptop.

Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể cắm sạc pin laptop khi pin laptop chỉ còn 10%, 20% hay 40%. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, và bạn cũng đừng nên quá lạm dụng ưu điểm này của những linh kiện điện tử.

Cách sạc pin cho laptop mới

Để đảm bảo chất lượng cho pin laptop Dell Inspiron N4110 hay bất kỳ loại pin laptop nào, đặc biệt là khi vừa thay pin hay laptop mới.

Theo đó, nếu chịu khó để ý một chút, bạn sẽ thấy rằng hầu hết những khối pin mới đều có năng lượng pin dưới 100%. Nhiều người cho rằng, năng lượng pin bị sụt giảm là do pin hỏng hoặc trước đó đã có người sử dụng laptop. Nhưng kỳ thực, trường hợp này xảy ra là do cơ chế tự xả để của pin để hạn chế nguy cơ cháy nổ.

Và bạn cũng không nên quá lo lắng về điều này, thay vào đó hãy sử dụng pin cho tới khi laptop báo pin yếu mới tiến hành cắm sạc liên tục cho tới khi pin được 100%.

Theo các chuyên gia công nghệ, cách sạc này nên được áp dụng trong khoảng 5 - 7 lần sạc đầu tiên để đảm bảo chất lượng cho khối pin của bạn.

Sạc đầy - xả cạn pin laptop Dell Inspiron N4110

Sạc đầy - xả cạn luôn được xem là một trong những yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng phương pháp này. Và chỉ nên tiến hành sạc đầy - xả cạn cho pin laptop Dell Inspiron N4110 theo chu kỳ từ 3 - 6 tháng.

Theo đó, cứ khoảng 3 - 6 tháng, bạn lại sử dụng laptop cho tới khi năng lượng trong pin cạn kiệt. Sau đó tiến hành cắm sạc (không sử dụng laptop khi đang sạc) cho tới khi pin báo 100%.

Sử dụng bộ sạc pin laptop Dell Inspiron N4110 chất lượng

Những bộ sạc chính hãng luôn có giá thành khá cao. Vì vậy, nhiều người dùng laptop đã lựa chọn sử dụng sạc pin laptop Dell Inspiron N4110 giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng, chất lượng luôn đi kèm với giá thành của sản phẩm. Vì vậy hãy cố gắng đầu tư cho mình bộ sạc chất lượng nhất để hạn chế tới mức thấp nhất những nguy hiểm xảy ra trong quá trình sử dụng.

Và để có thể mua được những bộ sạc thật sự chất lượng thì đừng quên tìm tới các cơ sở kinh doanh linh kiện uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 bạn nhé!

Trên đây là một số cách sạc pin laptop Dell Inspiron N4110 để có thể kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả. Mong rằng những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop Dell Inspiron 15 3000 Series và những vấn đề thường gặp

Pin laptop Dell N5110 có thể bị chai? Nguyên nhân và cách xử lý

Tại sao pin laptop HP Probook 4530s nhanh hết? Cách xử lý hiệu quả

Nguyên nhân khiến pin laptop Asus không sạc đầy được 100%?

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội