Chia sẻ nhanh cách cài Win 10 từ ổ cứng hiệu quả nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn đơn giản về cách cài Win 10 từ ổ cứng, thì chuẩn rồi! Chỉ hai phút để đọc những chia sẻ dưới đây, bạn sẽ nắm vững được cách cài Win nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa laptop.

Ưu điểm và nhược điểm của cách cài Win 10 từ ổ cứng

Khi bạn cài đặt Windows trên một ổ cứng mới, trình cài đặt sẽ coi đĩa của bạn là một nhóm không gian chưa được phân bổ. Bạn cần tạo một phân đoạn để hệ điều hành biết nó có thể sử dụng phần nào của ổ cứng.

Đây được gọi là phân vùng. Khi bạn định dạng một phân vùng với một hệ thống tệp cụ thể để nó có thể được sử dụng bởi một hệ điều hành, nó được gọi là một ổ đĩa.

Bản cài đặt Windows tiêu chuẩn có thể có một phân vùng duy nhất chứa mọi thứ, bao gồm các tệp hệ điều hành, dữ liệu cá nhân của bạn, các chương trình đã cài đặt, v.v. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của cách cài Win 10 từ ổ cứng để giúp bạn quyết định.

- Dễ cài đặt lại hệ điều hành

- Sao lưu đơn giản hơn

- Bảo mật được cải thiện

- Tổ chức tệp tốt hơn

- Dễ dàng cài đặt nhiều hệ điều hành

- Sử dụng nhiều hệ thống tệp

Mặt khác, có một số nhược điểm khi cách cài Win 10 từ ổ cứng như sau:

- Cảm giác không đủ an toàn

- Sự phức tạp và cơ hội xảy ra lỗi

- Phân vùng tung hứng và không gian lãng phí

Thực hiện cách cài Win từ ổ cứng

Sau đây sẽ là hướng dẫn cài Win 10 từ ổ cứng chi tiết giúp bạn thực hiện thao tác một cách nhanh nhất và chính xác.

Bước 1: Tạo thư mục cài Windows 10

Khi tải file iso cài Windows 10 và WinRar phù hợp về xong, bạn di chuyển file này thư mục gốc của một ổ đĩa D, E, F,.. bất kỳ mà không phải là ổ đĩa C. Trong trường hợp của mình thì mình di chuyển hai file này vào ổ đĩa D

Nếu máy tính của bạn chưa cài WinRar thì bạn tải và cài WinRar theo link ở phần trên.
Sau đó, bạn click chuột phải vào file iso cài Windows 10 và chọn Extract to “Win10…..”

Bạn sẽ thu được một thư mục có tên giống với file iso cài Windows 10 > đổi tên thư mục

Như vậy là bước này đã hoàn thành, bây giờ để đảm bảo cách cài Win 10 từ ổ cứng không xảy ra lỗi bạn hãy tắt kết nối internet bằng cách rút dây mạng ra nếu đang sử dụng (với Wifi và Dcom thì không cần thiết).

Bước 2: Khởi động lại vào chế độ sửa lỗi với Command prompt

Bạn mở Windows -> chọn Power -> nhấn giữ nút Shift ở góc dưới trái bàn phím và nhấn vào Restart

Ở mục Choose an option > chọn Troubleshoot

Chọn Advanced options > Command Prompt > Bây giờ máy tính sẽ khởi động lại

Tại đây, bạn chọn tài khoản đang dùng trên máy tính và điền mật khẩu > sau đó chọn Continue. Bây giờ cửa sổ Command Prompt hiển thị lên thành công

Bước 3: Dùng Notepad mở file cài Windows 10

Tại cửa sổ Command prompt của Windows 10 gõ chữ notepad > ấn Enter để mở phần mềm Notepad lên. Tại đây, chọn Files > Save để mở cửa sổ hiển thị file trên máy tính

Tại đây, bạn click vào tùy chọn Save as type và chọn All files > Click vào This PC hoặc My Computer và tìm kéo xuống dưới để hiển thị danh sách các ổ đĩa

Tại đây, danh sách các ổ đĩa có thể sẽ có dung lượng khác với ổ đĩa có trên máy tính. Bạn cần mở từng ổ đĩa C, D, E,… để tìm và mở thư mục giải nén file iso Windows 10 > click chuột phải vào file setup > chọn Run as administrator

Bây giờ cửa sổ cài đặt Windows 10 đã hiển thị lên, vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước cài đặt. Hy vọng rằng bài viết về cách cài Win 10 từ ổ cứng sẽ hữu ích với bạn!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)