Giải mã lợi ích và hướng dẫn chi tiết cách cài Win 10 từ USB

Mặc dù có khá nhiều cách để bạn có thể tự cài Win 10 tại như dùng đĩa DVD, cài trực tiếp trên ổ cứng,...nhưng cách cài Win 10 từ USB được đánh giá là cách tốt nhất và nhanh nhất. Nếu bạn đang muốn thực hiện bằng cách này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ sửa laptop.

Thực hiện cách cài Win 10 từ USB như thế nào?

Thông thường, có hai cách cài Win 10 từ USB mà bạn có thể thực hiện. Cách đầu tiên là sử dụng Media Creation Tool từ Microsoft, trong trường hợp đó bạn sẽ cần một thanh USB, (nên dùng 8GB hoặc lớn hơn) và kết nối Internet tốt.

Cách thứ hai là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tạo USB có thể khởi động Windows 10 của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần tệp ISO Windows 10 bạn có thể tải xuống miễn phí,1 thẻ nhớ USB và ứng dụng của bên thứ ba. Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba nhưng Rufus là ứng dụng được dùng phổ biến nhất bởi dễ sử dụng, nhiều đánh giá và đặc biệt miễn phí.

Ưu điểm của cách cài Win 10 từ USB

Cài Win 10 có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện. Nhưng theo nhận xét của đa số người dùng thì cách cài Win 10 từ USB là cách được nhiều người thực hiện nhất bởi vì có nhiều ưu điểm là:

- Dễ dàng thực hiện, có thể di chuyển cài đặt cho nhiều thiết bị.

- Đây được xem là một trong những cách cài Win 10 đơn giản nhất hiện nay, thậm chí người có kiến thức hạn chế về laptop cũng có thể làm được.

- Cực kỳ tiện lợi bởi USB có tính tương thích với hầu hết các dòng PC, laptop.

- Ít gặp lỗi trong quá trình cài đặt.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để thực hiện cách cài Win 10 từ USB

Muốn thực thực cách cài Win nào thì bạn cũng đều phải đáp ứng những yêu cầu tối thiểu của hình thức đó và cách cài Win 10 từ USB cũng vậy

- Bộ vi xử lý: Tốc độ tối thiểu 1 GHz , có hỗ trợ PAE, NX và SSE2.

- Dung lượng RAM: Tối thiểu 1GB (đối với phiên bản 32 bit) hoặc 2 GB (đối với phiên bản 64 bit).

- Bộ nhớ tối thiểu: 16 GB (với bản 32 bit) hoặc 20 GB (với bản 64 bit).

- Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM.

Hướng dẫn cách cài Win 10 từ USB chi tiết

Bước 1: Kết nối USB Boot vừa chuẩn bị ở trên vào máy tính, laptop cần cài Win 10.

Bước 2: Nhấn nút nguồn để khởi động máy, khi màn hình máy tính vừa bật bạn hãy nhấn liên tục phím tắt để truy cập vào menu BOOT sau khi nhấn giao diện BOOT sẽ hiển thị ra. Hãy chọn vào ổ đĩa USB của bạn để cài WIN 10.

Giao diện BOOT là giao diện ưu tiên khởi động, khi truy cập vào đây bạn có thể yêu cầu máy tính khởi động vào USB (để cài Win) hoặc yêu cầu máy tính truy cập vào ổ cứng (để truy cập vào Win).

Bước 3: Chọn vào ngôn ngữ tại mục Language to install (khuyến nghị giữ nguyên English United States) > Chọn định dạng thời gian tại mục Time and currency format (khuyến nghị giữ nguyên English United States) > Chọn định dạng bạn phím tại mục Keyboard or input method (khuyến nghị giữ nguyên US) > Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4: Nhập key cài đặt Windows của bạn -> Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 5: Đồng ý các điều khoản và nhấn Next để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 6: Nhấn chọn Custom (nếu bạn muốn cài đặt Windows 10 mới), hoặc chọn Upgrade để nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn (Windows 7, 8, 8.1, 10) lên phiên bản Windows 10 mới nhất mà vẫn giữ nguyên các tập tin, phần mềm đã tải về trước đó.

Bước 7: Chọn vào ổ đĩa bạn cài Windows, lưu ý ổ này sẽ bị format (xóa toàn bộ dữ liệu) sau khi cài đặt Windows 10 -> Sau khi chọn ổ đĩa hãy nhấn New để tạo phân vùng mới.

Bước 8: Quá trình cài đặt Windows 10 sẽ diễn ra hoàn toàn tự động.

Bước 9: Sau khi hoàn tất, máy tính sẽ khởi động lại một lần nữa và yêu cầu người dùng thiết lập một số cấu hình như sau:

Chọn ngôn ngữ, khuyên chọn United States > Nhấn Yes để tiếp tục

Chọn bàn phím, khuyên chọn US > Nhấn Yes để tiếp tục.

Và tiếp tục thực hiện cách thao tác cài đặt cá nhân của bạn. Sau khi hoàn tất, giao diện Desktop quen thuộc của Windows 10 sẽ hiển thị lên. Chúc mừng bạn thực hiện cách cài Win 10 từ USB thành công!

Những thông tin trên đây là tất cả chia sẻ về cách cài Win 10 từ USB. Các bạn có thể cân nhắc về cách thực hiện này có phù hợp nhu cầu của mình không nhé. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn!

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)