Tất tần tật nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi cài win trên macbook

Windows lại là hệ điều hành đã quá đỗi quen thuộc với đại đa số người dùng máy tính. Và có một bộ phận đông đảo người dùng Macbook lại muốn cài Win trên Macbook bởi vì sự tiện lợi và quen thuộc. Nhưng trong quá trình sử dụng gặp những lỗi khi cài Win trên Macbook mà không biết phải khắc phục ra sao. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa laptop.

Liệu có gặp lỗi khi cài Win trên Macbook không?

Chạy hệ điều hành mac OS cho Mac tốt hơn rất nhiều so với Windows. Đầu tiên phải nói đến phần mềm, mặc dù những chiếc Macbook sử dụng được ít ứng dụng hơn những chiếc máy tính sử dụng Windows. Tuy nhiên Apple đã có chiến lược riêng, dễ thấy nhất là phần mềm tương thích rất sâu với phần cứng nên trong suốt quá trình sử dụng bạn ít gặp phải trường hợp bị treo máy hay bị hỏng vặt, v.v. đó là điều thường ở những chiếc máy tính dùng Windows. Và chắc chắn bạn cũng gặp phải lỗi khi cài Win trên Macbook.

Thứ hai là hệ điều hành mac OS có giao diện rất rõ ràng, sức mạnh đồ họa được thể hiện rõ ở độ phân giải cao và màu sắc sắc nét, chính xác trên máy Macbook, rõ ràng đây là trải nghiệm tuyệt vời cũng là một trong những lý do quan trọng để người dùng chọn iMac. Khi bạn cài hệ điều hành Windows thì điều này lại trái ngược hoàn toàn, độ phân giải kém, hình ảnh hiển thị bị vỡ, màu sắc không còn sắc nét nữa, giao diện không còn tối ưu, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của người dùng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi cài win trên macbook

Không nhận chuột và bàn phím

Lỗi: Bạn boot vào bằng usb nhưng máy không nhận được chuột và bàn phím không thể bắt đầu cài Windows. Hoặc bạn cài được Windows, máy khởi động lại bắt đầu tiến trình thiết lập cài đặt Windows thì máy không nhận chuột và bàn phím.

Nguyên nhân: do boot camp (driver) không đúng model của máy bạn, hoặc do bạn sử dụng usb 3.0.

Cách khắc phục lỗi khi cài win trên macbook này là:

Cách 1: Download lại boot camp cho máy theo cách sau: Nhấn tổ hợp phím Command + Space Bar -> Boot Camp Assistant -> chọn “Download the lastest Windows support software from Apple” -> next -> Mac sẽ tự động download lại boot camp tương ứng với máy.

Cách 2: Hay đơn giản tạo lại bộ cài Windows bằng Boot Camp Assistant với USB 2.0.

Không thể format phân vùng Windows

- Lỗi: Không format được phân vùng Windows qua NTFS, báo lỗi "Windows can't be installed on drive 0 partition 4” và Nút “Next” không có tác dụng.

- Nguyên nhân: lỗi này rất khó xác định nguyên nhân, nên có nhiều cách có thể sửa lỗi này, các bạn nên thử từng cách sau cho máy.

Cách khắc phục lỗi khi cài win trên macbook này là bạn hãy làm theo 3 cách sau:

Cách 1: khởi động lại vào Mac nhấn tổ hợp phím Command + Space Bar -> gõ Disk Utility và format lại phân vùng BootCamp thành MS-FAT -> Rồi tiến hành cài đặt Windows bình thường.

Cách 2: Tắt máy hoàn toàn, sau đó bật máy và giữ im nút Option để vào menu boot -> chọn khởi động bằng UEFI boot và format phân vùng Windows.

Cách 3: Các bạn remove phân vùng BootCamp bằng Boot Camp Assistant và tiến hành phân vùng và cài lại Windows.

Sự cố mất âm thanh

- Lỗi: Sau khi cài đặt hoặc cập nhật Windows trên một máy Mac sử dụng Boot Camp, bạn có thể thấy bạn không còn nghe thấy âm thanh qua tai nghe, loa ngoài hoặc loa trong nữa.

- Nguyên nhân: Vấn đề này có thể là do phần mềm khác và trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị hỏng.

Lỗi khi cài win trên macbook này, làm theo các bước trong các phương pháp sau, bắt đầu với Phương pháp 1. Nếu Phương pháp 1 không khắc phục được sự cố, chuyển sang phương pháp tiếp theo.

+ Phương pháp 1: Nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Boot Camp

+ Phương pháp 2: Cài đặt phiên bản mới nhất của trình điều khiển âm thanh của bạn

+ Phương pháp 3: Tải về và cài đặt các trình điều khiển Realtek mới nhất.

+ Phương pháp 4: Sửa các trình điều khiển Boot Camp.

+ Phương pháp 5: Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh của bạn.

+ Phương pháp 6: Cài đặt lại Boot Camp.

Trên đây là tổng hợp tất cả những lỗi khi cài win trên macbook và cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình thực hiện.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)