Tại sao nên cài Win 10 từ Win 7? Cần lưu ý những gì khi cài đặt?

Cách đây vài năm, Microsoft đã từng cho phép người dùng cài Win 10 từ Win 7 và Win 8.1. Hiện chương trình này đã kết thúc, nhưng về mặt kỹ thuật thì bạn vẫn có thể cài Win theo cách này được và Microsoft vẫn kích hoạt bản quyền cho giấy phép đó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách thao tác nếu như bạn đang muốn cài đặt lại hệ điều hành mà không biết bắt đầu từ đâu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa laptop.

Tại sao nên cài Win 10 từ Win 7

1. Hỗ trợ và bảo mật

Như đã đề cập ở trên, lý do quan trọng nhất để bạn nên cài Win 10 từ Win 7 là vấn đề bảo mật và hỗ trợ từ Microsoft. Có vẻ như một số người dùng Windows 7 không quan tâm lắm về điều này, nhưng về sau nếu máy tính gặp virus hay bất kì sự cố nào thì bạn cũng không thể đổ lỗi cho Microsoft được nữa rồi.

Khi sử dụng Windows 10, mỗi năm bạn sẽ được liên tục cập nhật 2 phiên bản lớn. Và trong mỗi lần cập nhật, Windows 10 luôn bổ sung những tính năng mới, dịch vụ mới, các bản vá lỗi từ phiên bản cũ và hoàn toàn miễn phí.

2. Sử dụng trình duyệt Microsoft Edge mới

Microsoft Edge Chromium đã chính thức trở thành trình duyệt mặc định trên Windows 10 với sự lột xác hoàn hoàn về giao diện lẫn tính năng. Nếu cài Win 10 từ ổ cứng Win 7 sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ và tốt hơn nhờ nhiều chức năng như: kết nối Cortana, chế độ tối trên trang web, đồng bộ tài khoản Microsoft, các công cụ tiện ích,...

3. Tự động cập nhật

Không giống như Windows 7, Windows 10 tự động cung cấp các bản vá bảo mật để đảm bảo cho hệ thống luôn an toàn. Nếu muốn, bạn vẫn có thể tắt hoặc hoãn tự động cập nhật trong Windows Update Settings.

Hiện tại Windows 10 đã cải thiện hơn nên trong quá trình cài đặt, các bản cập nhật sẽ được kiểm soát hơn để tránh gây phiền cho người dùng nên bạn cũng có thể yên tâm về vấn đề này nhé.

4. Tải nhiều tiện ích từ Microsoft Store – điều mà Windows 7 không có

Từ Windows 8 trở lên, hệ điều hành sẽ có sẵn Microsoft Store để người dùng cài đặt các chương trình, tiện ích, game,.. khá tiện lợi. Trong khi đó, Windows 7 không hề có cửa hàng ứng dụng này.

5. Bổ sung nhiều tính năng mới

Windows 10 cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn nhờ các tính năng mới hiện đại:

- Chụp, quay video màn hình không cần phần mềm quay Game Bar.

- Tìm kiếm nhanh tập tin có trong laptop hoặc trên web thông qua ô tìm kiếm trên taskbar.

- Giảm thiểu điện năng thông qua tính năng tiết kiệm pin.

- Ứng dụng Your Phone giúp bạn xem thông báo, tin nhắn, ứng dụng trên điện thoại trực tiếp từ máy tính.

Lưu ý khi update Windows 7 lên Windows 10 bản quyền

- Nếu bạn đang muốn cài Win 10 từ Win 7 thì bạn chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Home, và với Windows 7 hoặc 8 Pro cũng vậy, chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Pro.

- Cách cập nhật này không áp dụng cho Windows Enterprise.

- Windows 10 có hỗ trợ nhiều phương thức bảo mật khác nhau thông qua Windows, do đó để có được trải nghiệm tốt nhất thì bạn nên nâng cấp máy tính lên đời mới hơn.

Trên đây, là những hướng dẫn cách cài Win 10 từ Win 7 một cách đơn giản và nhanh nhất. Chúc các bạn nâng cấp thành công trên máy tính của mình. Để cập nhật những thông tin hữu ích nhất hãy thường xuyên theo dõi website của Bệnh viện công nghệ 88 nhé.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)