Chi tiết cách tải nhanh bộ cài win 7 chuẩn, an toàn và cực nhanh chóng!

Cài win từ thông báo cập nhật của máy tính luôn là một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, không phải máy tính xách tay hay PC nào cũng đủ điều kiện để update win mới luôn. Chính vì vậy, việc tải bộ cài win về để cài win bằng USB là một cách được rất nhiều người dùng sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tải bộ cài win 7 chính thức một cách đơn giản nhất! >>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ sửa laptop uy tín, giá tốt!

Tại sao bạn lại cần tải file ISO - bộ cài Win 7?

Nếu bạn bị mất đĩa cài đặt Windows 7 hoặc đĩa cài của bạn bị hư hỏng, bạn có thể tải về một bản sao của tập tin ISO Windows 7 chính thức từ Microsoft.

Lưu ý: Tất cả bộ cài Win 7 ISO này đều được tích hợp key 30 ngày, chính vì thế khi cài đặt bạn không cần phải nhập key. Khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể vào Windows 7 để thêm key bản quyền cho Windows 7 hoặc tìm cách đăng ký bản quyền Windows 7 thông qua các forum, blog.

Điều kiện để cài win 7

- Kiểm tra xem PC của bạn là 32 bit hay 64 bit

- Dung lượng ổ cứng còn trống khả dụng 16 GB (32-bit) hoặc 20 GB (64-bit)

- 1 gigahertz (GHz) hoặc bộ xử lý 32 bit (x86) hoặc 64 bit (x64)

- RAM 1 gigabyte (GB) (32-bit) hoặc RAM 2 GB (64-bit)

- Thiết bị đồ họa DirectX 9 với trình điều khiển WDDM 1.0 trở lên

Những điều cần làm trước khi tải bộ cài win 7

Sao lưu tệp quan trọng

Bạn nên sao lưu tệp quan trọng, ảnh và video vào một ổ đĩa cứng ngoài, ổ flash USB hoặc đám mây trước khi cài đặt bản cập nhật.

Cắm phích cắm và kết nối Internet

Đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được cắm vào nguồn và bạn được kết nối với Internet.

Tắt phần mềm diệt vi-rút

Một số phần mềm diệt vi-rút có thể ngăn cài đặt bộ cài win 7 hoặc làm chậm quá trình cài đặt. Bạn có thể tạm thời tắt phần mềm diệt vi-rút trước khi cài đặt.

Tuy nhiên, khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn phải chấp nhận các rủi ro có thể liên quan và hãy bật lại phần mềm diệt vi rút ngay sau khi hoàn tất cài đặt.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp các cách cài Win 7 phổ biến nhất hiện nay

2 cách tạo USB cài Win 7 cực nhanh chóng và hiệu quả

Chi tiết cách tải file ISO - bộ cài win 7 về máy

Bước 1: Tải bộ cài win 7 tại link này:

Bước 2: Nhấn chọn “Tải xuống” tương ứng với phiên bản Windows 7 của bạn.

Bước 3: Sau khi tải bộ cài win 7 về, bạn cần phải sử dụng phần mềm ghi đĩa để ghi file ISO này ra đĩa DVD trắng. Khi đó bạn đã có thể tiến hành cài đặt Windows 7 cho Laptop hoặc PC của bạn rồi nhé.

Lưu ý: Hỗ trợ dành cho Windows 7 đã kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang các bản Windows mới hơn để tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật từ Microsoft.

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ có thể tải được bộ cài win 7 về máy để cài win thật nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Bệnh viện công nghệ 88 để được giải đáp nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)