Hướng dẫn cài Win 7 từ ổ cứng chi tiết và hiệu quả

Cài Win là thao tác đơn giản mà hầu hết những người dùng công nghệ đều biết thực hiện. Với nhiều mục đích khác nhau mà người dùng thực hiện thao tác cũng sẽ khác nhau. Và cài Win 7 cũng có rất nhiều cách để thực hiện như cài bằng usb, cài bằng đĩa Windows. Ngoài ra còn một cách thực hiện vô cùng tiện lợi là cài trực tiếp hệ điều hành Windows 7 từ ổ cứng. Vì vậy nên bài viết sau sẽ hướng dẫn cài Win 7 từ ổ cứng cực chi tiết và nhanh chóng cho các bạn cùng tham khảo. Ngoài ra bạn có thể xem thêm dịch vụ sửa laptop.

Hướng dẫn cài Win 7 từ ổ cứng cực chi tiết

Để quá trình thực hiện được thuận lợi và cũng như có thể hoàn thành đúng với mong muốn của bạn. Thì trước khi đến với hướng dẫn cài Win 7 từ ổ cứng thì bạn cần phải hiểu rõ về thao tác này.

Ưu điểm cài Windows 7 từ ổ cứng

- Không cần USB cài win
- Không cần sử dụng đĩa CD/DVD
- Không cần sử dụng phần mềm

Hướng dẫn cài Win 7 từ ổ cứng

Yêu cầu cấu hình:

- Bộ vi xử lý: 1GHz trở lên.

- RAM: 1GB trở lên (với phiên bản 32 bit) và 2GB trở lên (với phiên bản 64 bit).

- Ổ đĩa C dung lượng trống trên 20 GB.

- Phân vùng ổ đĩa C cài đặt được định dạng là NTFS. Bạn có thể tham khảo cách chuyển định dạng ổ cứng FAT32 sang NTFS.

Nếu máy tính của bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu về cấu hình như trên thì chứng tỏ bạn đã có thể bước sang giai đoạn thực hiện cài đặt. Để quá trình thực hiện được chính xác thì chúng ta cùng theo dõi kỹ hướng dẫn cài Win 7 từ ổ cứng dưới đây nhé.

Bước 1: Tải File Windows 7

Bước 2: Bạn cần thoát toàn bộ các chương trình đang chạy trên hệ thống. Sau đó, chuyển file cài đặt Windows 7 vừa tải bên trên sang phân vùng ổ đĩa khác với phân vùng cài đặt hệ điều hành sẽ thực hiện. Tiếp đến chúng ta tiến hành giải nén file này.

Bước 3:
Sau khi giải nén file cài đặt thành công, người dùng truy cập vào thư mục giải nén sẽ thấy file cài đặt như hình dưới đây. Bạn click vào file setup.exe trong thư mục này.

Bước 4: Ngay khi khởi động file, giao diện cài đặt Windows 7 sẽ như hình dưới đây. Chúng ta nhấn chọn vào mục Install now.

Bước 5:

Người dùng đợi vài phút và sau đó xuất hiện giao diện Install như hình dưới đây. Trong giao diện này sẽ xuất hiện 2 tùy chọn như sau:

- Go online to get the lastest updates for installation: cho phép cài đặt Win 7 nhưng máy tính cần phải có kết nối Internet. Thời gian cài đặt hệ thống tương đối lâu.

- Do not get the latest updates for installation: cài Win 7 từ ổ cứng ngay cả khi không có kết nối Internet.

Như vậy chúng ta sẽ chọn tùy chọn Do not get the latest updates for installation.

Bước 6:

Tiếp đến là giao diện các điều khoản cài đặt và sử dụng của Microsoft. Nhấn chọn I accept the license terms để có thể tiếp tục cài đặt Windows 7. Rồi nhấn Next để tiếp tục.

Sau đó bạn sẽ đến những bước cài đặt theo nhu cầu sủ dụng cá nhân như: Username, mật khẩu, múi giờ, kết nối Internet, ngôn ngữ... Vậy là quá trình hướng dẫn cài Win 7 từ ổ cứng đã kết thúc một cách nhanh chóng.

Những lưu ý khi cài Win 7

- Bạn nên sao lưu lại Dữ liệu có trong ổ cài Win ( Mặc định là ổ C), các dữ liệu cần thiết trước khi cài.

- Cài đặt lại win đồng nghĩ với việc bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ được cài win đó.

- Một số trường hợp cài lại Win nhưng không đầy đủ Driver có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được hỗ trợ tự động, bạn phải tự tải về và đa phần là laptop hay gặp tình trạng này.

- Trường hợp thứ 2 là do đĩa Win quá cũ, phiên bản không phải mới nhất hoặc gần đây nhất.

- Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win 7 là giống nhau, không có đặc điểm khác biệt quá nhiều, sử dụng USB để cài Win tiện dụng hơn vì hiện nay các máy đều loại bỏ ổ đĩa.

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ về hướng dẫn cài Win 7 từ ổ cứng cực chi tiết và hiệu quả. Mong rằng sau bài viết này bạn có thể thành công trong quá trình cài Win. Ngoài ra, nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hay về công nghệ thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Bệnh viện công nghệ 88 nhé.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)