Hướng dẫn chi tiết cài Win 10 bằng file ISO cực hiệu quả

Cài Win là thao tác thực hiện với đa số người dùng công nghệ. Và khi bạn đang muốn tự cài đặt hệ điều hành ở nhà nhưng lại không biết nên thực hiện bằng cách nào nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng lo, bởi vì bài viết sau sẽ chỉ cho bạn cách cài Win 10 bằng file ISO cực kỳ phổ biến và dễ dàng thao tác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa laptop.

Ưu & Nhược điểm của cài Win 10 bằng file ISO

Ưu điểm:

- Quá trình cài Win 10 ISO diễn ra nhanh hơn so với cách cài Windows bằng CD/DVD.

- Ít xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt.

Nhược điểm:

- Chỉ có thể cài mới khi bạn có thể truy cập vào Windows.

- Sau khi cài xong, file Windows.old sẽ xuất hiện trong ổ C sẽ xuất hiện làm ảnh hưởng đến dung lượng hệ điều hành.

- Sau khi cài Windows, bạn sẽ thấy máy tính chạy khá chậm so với cài bằng usb.

Các bước thực hiện cài Win 10 bằng file ISO

Sau khi tìm hiểu kỹ về cách cài Win 10 bằng file ISO rồi thì tiếp theo chúng ta hãy đi tới quá trình thao tác theo hướng dẫn sau nhé:

Bước 1 : Giải nén file ISO

- Sau khi tải file ISO về máy tính tương ứng thì các bạn sẽ giải nén file này. Và nên chuyển tệp này ra ngoài cùng ổ đĩa cứng rồi mới thực hiện nha.

- Tệp cài Win 10 bằng file ISO đã được đặt ở ngoài cùng của phân vùng ổ đĩa cứng. Lưu ý các bạn nên đổi tên tệp ISO để cho dễ nhớ và dễ thực hiện những bước sau. Khi đổi tên tệp xong thì bạn nhấp chuột phải vào tệp ISO rồi sau đó nhấp vào mục Extract to Windows 10 rồi thay đổi tên của thư mục mới này bằng BTH ở như dưới đây:

Thế đã hoàn thành xong bước giải nén tệp ISO trong quá trình cài win 10 bằng file ISO.

Bước 2 : Khởi tạo quá trình cài đặt

- Bạn truy cập vào Start > sau đó chọn Power > Nhấn và giữ tổ hợp phím Shift+ Restart.

- Máy tính được khởi động lại và boot vào chế độ Troubleshooting > nhấn vào Troubleshoot rồi chọn vào Advanced Options.

Tới mục Command Prompt và nhấn chọn vào nó.

Đến bước này hệ điều hành Windows bắt đầu khởi động lại và boot vào màn hình của Command Promt.

Việc khởi động lại diễn ra một lần nữa để boot vào WinPE. Trên màn hình máy tính xuất hiện những yêu cầu đăng nhập vào tài khoản và các bạn chọn tài khoản thường sử dụng để  có thể đăng nhập.

- Tài khoản có thể đặt mật khẩu hay không thì nhấn vào Continue để tiếp tục.

- Xuất hiện một cửa sổ với dòng lệnh như ở dưới hình. Sau đó, các bạn chuẩn bị cài đặt ở cửa sổ Command Prompt.

Lúc này các bạn sẽ gõ theo cấu trúc của tên ổ cứng BTHsetup, chạy từ C, D, E, F, G, K,… cho tới khi dòng The system cannot find the path specified này không còn hiện lên thì cửa sổ Windows Setup đã xuất hiện.

Bước 3 : Cài đặt Windows 10

- Tiếp tục click vào mục Install now để bắt đầu cài đặt Win 10.

- Không cần yêu cầu phải nhập key, chỉ cần cài đặt hệ điều hành Win 10 thành công thì các bạn sẽ tự nhận được bản quyền miễn phí.

- Ở mục License terms thì các bạn check vào ô I accept the licese terms rồi sau đó chọn vào Next để chấp nhận điều khoản cài đặt và sử dụng windows 10.

- Lựa chọn Advanced để cài đặt cho Windows 10 mới mà bản quyền sẽ không bị mất đi. Chọn vào Instal Windows only (advanced).

- Lúc này đồng thời hiện ra trên danh sách thông số các phân vùng ổ cứng thì cần xác định được phân vùng Windows 10 cài đặt hiện tại.

- Phân vùng nào lớn hơn 1GB đó là phân vùng Windows, còn lại những phân vùng khác nhỏ hơn thì các bạn nhấn Delete.

- Sau khi xong bước trên thì bạn được một phân vùng Unallocated Space, chọn vào Total size lớn nhất rồi nhấn New để tạo mới phân vùng.

- Chọn vào Apply để tạo mới phân vùng cho hệ thống > rồi chọn vào OK.

- Phân vùng mới được tạo ra nhưng chỉ có một phân vùng Total size lớn hơn 1 GB thôi và các bạn chọn phân vùng lớn nhất ở trong các số vừa tạo ra nhé. Nhấn Next để có thể tiếp tục.

Đến bước này thì Windows sẽ bắt đầu hoạt động từng bước sau khi tự động:

Bước 4 : Hoàn tất, kiểm tra bản quyền với cách cài win 10 bằng file iso

- Đợi khoảng 10 – 20 phút sau cài đặt và các bạn khởi động vào màn hình của Windows 10 để kiểm tra bản quyền.

- Nhấn tổ hợp phím Windows + E, sau đó nhấp chuột phải vào This PC và xem dòng Windows activation. Cần kết nối Internet để có thể kích hoạt Win 10. Mở cửa sổ System để xem hệ điều hành Windows đã được kích hoạt chưa và nếu rồi hiện Windows is actived.

Để cài Win 10 bằng file ISO ngay trên ổ cứng vừa nhanh và lại dễ thành công thì các bạn tham khảo những bước trên nhé. Với hướng dẫn chi tiết vừa rồi hi vọng các bạn sẽ sớm thực hiện thành công. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về công nghệ bạn có thể xem thêm các bài viết khác của Bệnh viện công nghệ nhé.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)