2 cách tạo USB cài Win 7 cực nhanh chóng và hiệu quả

Tạo USB Boot sẽ giúp bạn cài Win cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, còn có nhiều tác dụng sửa laptop khi gặp các lỗi như: để cứu dữ liệu trên ổ cứng, sửa lỗi WIN, sửa lỗi ổ cứng, hệ thống, phân vùng ổ cứng, loại bỏ mật khẩu máy tính khi quên,... Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tạo usb cài Win 7 cực nhanh chóng và hiệu quả.

Trước khi tạo USB cài Win 7, bạn cần lưu ý:

- Cần chuẩn bị sẵn 1 USB có dung lượng trên 4GB để tạo USB cài Win 7. Nếu file Windows có dung lượng lớn hơn thì bạn cần chuẩn bị 1 cái USB có dung lượng lớn hơn.

- Mọi dữ liệu trên USB sẽ bị mất khi bạn tạo USB Boot, do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

- Chuẩn bị sẵn file ISO chứa dữ liệu của bộ cài đặt Windows 7 hoặc Windows 10

Cách tạo USB cài Win 7 bằng Windows 7 USB Download Tool

Bước 1: Các bạn tải và cài đặt Windows 7 USB Download Tool lên máy tính như thông thường.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm > thêm file .Iso cài Windows vào bằng cách click vào Browse và duyệt đến file cần chọn sau đó click OK.

Bước 3: Chọn thiết bị cài đặt là USB bằng cách click vào USB device.

Bước 4: Bạn chọn USB muốn cài đặt vào và click Begin copying.

Bước 5: Quá trình cài đặt bắt đầu, các bạn chờ trong ít phút để tiến trình hoàn thành.

Bước 6: Quá trình hoàn tất, mọi dữ liệu cài Windows được thêm vào USB.

Cách tạo USB cài Win 7 bằng Rufus

Bước 1: Kết nối USB với máy tính

Bước 2: Download phần mềm Rufus

Bước 3: Mở file Rufus vừa tải về, giao diện của phần mềm sẽ như hình bên dưới.

Bước 4: Trên giao của WIN Rufus, bạn hãy thao tác theo hướng dẫn như hình:

(1): Device: Chọn USB theo tên USB mà bạn lựa chọn để tạo USB boot
(2): Boot Select: Click vào SELECT để chọn file ISO (file cài đặt) Win 7 mà bạn đã tải về trước đó.
(3): Partition scheme: Lúc này bạn cần nhấn tổ hợp phím Alt + E để kích hoạt tính năng ẩn tạo USB 2 phân vùng.
(4): Target system: Hệ thống tự động chọn vào BIOS or UEFI.
(5): Volume Lable: Đặt tên USB Boot của bạn, ví dụ ở đây mình đặt là: USB CAI WIN 10.
(6): File System: Chọn NTFS (khuyến nghị).

Bước 5: Click vào START để bắt đầu quá trình tạo USB cài Win 7 > click vào OK

Bước 6: Sau quá trình tạo USB Boot hoàn tất, thông báo READY màu xanh sẽ hiện lên như hình bên dưới:

Sau khi tạo USB cài Win 7 thành công, bạn đã có thể sử dụng để tiến hành cài Win rồi.

Lưu ý: trong quá trình tạo USB Boot nếu gặp lỗi thì rất có thể file ISO (bộ cài đặt Windows) đã bị lỗi, hoặc USB đang để chế độ chỉ đọc (tìm thanh gạt trên USB để chuyển sang chế độ đọc/ghi).

Hy vọng là 2 cách tạo USB cài Win 7 nhanh chóng và hiệu quả trên đây hữu ích với các bạn. Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về máy tính thì hãy theo dõi Bệnh viện công nghệ 88 nhé!