Top 5 nguyên nhân khiến wifi laptop bị mất thường gặp nhất và cách khắc phục

Wifi laptop bị mất nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng bất tiện cho máy tính của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Đây cũng chính là những câu hỏi đến khá nhiều bạn sử dụng laptop lâu năm (nhất là với những ai sử dụng hệ điều hành win 10). Tuy nhiên, tình trạng máy tính bị mất mạng wifi trên đều thường có thể sửa chữa ngay tại nhà. Cùng Bệnh viện Công nghệ 88 tìm hiểu những nguyên nhân wifi trên laptop bị mất đi kèm với cách sửa laptop/ sửa lỗi laptop không kết nối được wifi tương ứng thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng wifi laptop bị mất

Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng wifi laptop bị mất để từ đó có thể tìm cách sửa chữa thích hợp nhất cũng như tiết kiệm thời gian sửa chữa nhất. Nguyên nhân của lỗi máy tính bị mất mạng wifi có thể xuất phát từ rất nhiều vấn đề, có thể kể đến như:

- Chưa bật tính năng bắt wifi hoặc vô tình tắt đi tính năng này.
- Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên hoạt động không được ổn định.
- Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi.
- Do Fake địa chỉ IP hoặc lỗi địa chỉ.
- Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi.

Cách 1: Khởi động lại modem hoặc router wifi để khắc phục lỗi wifi laptop bị mất

Có lẽ phương án đầu tiên mà hầu ai cũng sẽ nhanh trí khi gặp phải tình trạng wifi laptop bị mất chính là đi khởi động lại modem hoặc router. Lý do thiết bị phát sóng wifi sử dụng liên tục trong thời gian dài, chúng sẽ bị nóng và gây ra những ảnh hưởng tới hiệu suất xử lý tín hiệu. Ngoài ra, việc reset lại modem hoặc router wifi giúp thiết bị giải phóng lượng IP được lưu lại trong bộ nhớ đệm, tăng hiệu quả hoạt động.

Cách 2: Sửa lỗi wifi laptop bị mất bằng cách điều chỉnh lại tốc độ truy cập wifi

Bạn nên điều chỉnh tốc độ truy cập mạng wifi ở mức cao nhất. Bởi lẽ, các nhà mạng thường cài đặt trước tốc độ truy cập mỗi khi lắp đặt mạng wifi nhưng không phải lúc nào cũng được cài đặt ở mức độ mà bạn mong muốn. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể fix lại lỗi wifi laptop bị mất nếu nguyên nhân xuất phát từ đây bằng các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Click chọn “Start Menu” hoặc nhấn phím “Window”. Sau đó gõ “Device Manager” trên thanh tìm kiếm rồi nhấn chọn.

Bước 2: Kích chọn “Port (COM & LPT)” trong cửa sổ Device Manager. Sau đó chọn tiếp “Communications Ports”

Bước 3: Sau khi xuất hiện hộp hội thoại “Communications Ports Properties”, bạn có thể thực hiện tiếp các tùy chọn sau:

- Chọn tab “Port Settings”

- Ở mục “Bits per second”: thiết lập mức tối đa 128.000

- Tại mục “Flow control”: chọn “Hardware”

- Bước cuối cùng là nhấn “OK” để lưu lại tùy chọn

Bước 1: Click vào biểu tượng 3 dấu chấm. Sau đó chọn “Công cụ khác” → “Xóa dữ liệu duyệt”. (hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del để thay thế các bước trên).

Bước 2: Trong mục “Phạm vi thời gian”: chọn từ trước tới nay rồi sau đó tích vào các nội dung mà bạn muốn làm sạch. Cuối cùng là nhấn chọn “Xóa dữ liệu”.

Cách 4: Sửa lỗi wifi laptop bị mất bằng cách làm mới địa chỉ IP

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng wifi laptop bị mất khá phổ biến khác là xảy ra xung đột địa chỉ IP. Vậy, cách khắc phục tình trạng đến từ lỗi này ra sao? Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm → Nhập lệnh cmd → Nhấn Enter.

Bước 2: Sau khi tab mới hiện ra, hãy nhập lệnh ipconfig /release.

Bước 3: Gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận dải IP mới.

Bước 4: Khởi động lại máy tính để hệ thống ghi nhận thay đổi.

Cách 5: Cài lại Windows để khắc phục lỗi wifi laptop bị mất

Nếu như bạn đã làm hầu hết các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng wifi laptop bị mất thì chỉ còn cách lấy lại internet bằng phương pháp cài lại Windows. Đây có thể coi là cách cuối cùng mà chúng ta có thể làm để khắc phục lỗi wifi trên laptop bị mất.

Trong trường hợp sau khi đã cài Windows mới nhưng vẫn không được nữa thì khả năng cao là do card wifi có vấn đề. Hãy sử dụng phương án mang laptop ra những trung tâm bảo hành, cơ sở sửa chữa uy tín để chấm dứt lỗi máy tính bị mất mạng wifi một cách dứt điểm nhất nhé!

Bệnh viện Công nghệ 88: Địa chỉ uy tín để sửa lỗi wifi laptop bị mất uy tín, chuyên nghiệp

Đến với Bệnh Viện Công Nghệ 88, bạn sẽ được yên tâm khi gửi gắm chiếc laptop của mình ở đây để khắc phục lỗi máy tính bị mất mạng wifi hiệu quả nhất hoặc bất cứ lỗi nào liên quan đến wifi với quy trình sửa laptop uy tín, chuyên nghiệp, được chuẩn hoá từng bước. Ngoài ra cũng giúp bạn gạt bỏ nỗi lo lắng thường gặp khi đưa máy đi sửa như bị luộc đồ, tráo linh kiện...

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)