window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-3H5RN5F4D2');

5+ cách khắc phục lỗi laptop HP không bắt được wifi đơn giản nhất mà không phải ai cũng biết

Rất nhiều người khi đọc đến bài viết này là những người đang sử dụng laptop HP và đang trong tình trạng laptop không kết nối được wifi và cần hướng xử lý. Thì tại bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 5+ cách khắc phục lỗi laptop HP không bắt được wifi chắc chắn sẽ thành công và sửa laptop nhanh chóng. 

 

 

 

 

Cách 1. Kiểm tra xem chức năng wifi có bật hay không 

 

Laptop HP là một một trong những thương hiệu nổi tiếng trong giới văn phòng bền cũng như thiết kế thời trang, trường hợp laptop HP không bắt được wifi nhiều người gặp phải. Cách đầu tiên mình muốn nói với các bạn là kiểm tra xem wifi của bạn đã bật chưa. Kiểm tra ở đâu ư? Đây để mình chỉ cho:

 

Hầu hết các mẫu laptop hiện nay không riêng gì dòng HP thì công tắc wifi vật lý ở viền máy được thiết kế dưới dạng nút bấm cạnh nút nguồn.. Bạn hãy thử bật lại wifi trên laptop bằng phím nóng này xem. Khi bạn đã bật nút này lên thì sẽ có đèn báo xanh và thấy cục sóng wifi được sáng lên ngược lại khi đèn báo có màu cam hoặc đỏ tức là wifi của laptop đang ở chế độ tắt rồi. Cách này thật đơn giản đúng không. 

 

Tuy nhiên, do sự phát triển cũng như thời đại 4.0 càng cao, hãng HP cũng có nhiều dòng không có những nút bật tắt nên các bạn muốn khắc phục laptop HP không bắt được wifi như ở trên, bạn cũng có thể dùng tổ hợp để kích hoạt lại wifi bằng cách nhấn tổ hợp phím: Fn + F12

 

 

 

Một số tổ hợp phím bật chức năng wifi cho các dòng máy khác chưa chắc bạn đã biết: 

 

+ Laptop Dell: Fn + PrtScr

+ Laptop Asus: Fn + F2

+ Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

+ Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

 

Khởi động lại máy tính 

 

Khởi động lại máy tính hay khởi động lại các thiết bị là cách mà hầu hết ai cũng nghĩ ngay khi gặp bất cứ lỗi gì, dĩ nhiên là không thể bỏ qua lỗi laptop hp không bắt được wifi mà bạn đang gặp phải. Có nhiều trường hợp máy bị xung đột phần mềm  hay một lý do nào đó mà máy tính của bạn và wifi có vấn đề không liên kết được với nhau thì bạn có thể khởi động máy tính/ router để kiểm tra xem lỗi do cái nào. Việc này sẽ giúp cho máy tính xách tay/ laptop của bạn được trở về trạng thái ổn định hơn và khắc phục được trực tiếp tình trạng các phần mềm xung đột với nhau. 

 

Cách thực hiện để khởi động lại laptop cực kỳ đơn giản: bạn chỉ việc click vào window -> click nút nguồn -> Restart hoặc nhấn Alt + F4 để reset máy của bạn nhanh hơn. 

 

Cài đặt lại trình điều khiển wifi 

 

Tình trạng người dùng gặp phải tình trạng laptop HP không bắt được wifi do người dùng tự ý cài lại hệ điều hành windows và không biết cài driver không phải là trường hợp ít gặp, thậm chí là cài nhầm driver cho thiết bị của mình, Để kiểm tra rằng laptop HP của bạn đã được cài đặt và cài đúng, cập nhật trình điều khiển hay chưa có thể thực hiện theo các bước sau: 

 

 

 

Bước 1: Từ giao diện người dùng của laptop, bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh hdwwiz.cpl  rồi sau đó Click vào rồi nhấn Đi vào hoặc là đồng ý.

 

Bước 2: Thực hiện xong bước 1, bạn sẽ thấy Giao diện Device Manager xuất hiện và được mở ra và bạn nhấp đúp vào Bộ điều hợp mạng để có thể kiểm tra xem nó có biểu tượng dấu chấm than màu vàng hay không. Nếu có bạn thấy biểu tượng màu vàng thì khả năng là trình điều khiển WiFi của máy bạn chưa được bạn cài đặt hoặc thiết bị nhận sai trình điều khiển.

Để khắc phục được lỗi này, bạn cần truy cập trang web hỗ trợ của HP, tìm danh sách điều khiển cho dòng máy tính HP mà bạn đang sử dụng. Và tải gói trình điều khiển wifi về và cài đặt nó. Tuy nhiên cách làm này không đơn giản và dễ dàng thực hiện nên các bạn có thể sử dụng công cụ DriverEasy để cập nhật cho laptop HP nhanh chóng và hiệu quả. 

 

Khắc phục lỗi laptop HP không bắt được wifi do nhiễm virus

 

Đôi khi thể bị nhiễm virus nên cũng là một nguyên nhân khá phổ biến mà không có những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng laptop hp không bắt được wifi là do bạn sử dụng phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc bạn không sử dụng. có phần mềm chống vi rút để bảo vệ. Cách khắc phục cho bạn lúc này là cài đặt lại hệ điều hành Windows và sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí cũng như bản quyền cài đặt một phần mềm phù hợp cho HP. 

 

 

 

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi laptop hp không bắt được wifi. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công. Trường hợp bạn không tự thao tác được hãy đến cơ sở gần nhất của Bệnh Viện Công Nghệ 88 để Bài viết liên quan

TẠI BỆNH VIỆN CÔNG NGHỆ 88

 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, tư vấn đúng bệnh trước khi tiến hành sửa chữa
 • Tiết kiệm, giá rõ ràng không thêm phí.
 • Xem trực tiếp, lấy ngay với hơn 80% số dịch vụ.
 • Với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí tên trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop chỉ 100.000 VNĐ – Tặng thêm 1 trong 3 phần quà Balo, Chuột không dây hoặc thẻ USB
 • Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ
 • Linh kiện thay thế đầy đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh
 • Hậu mãi, chăm sóc khách hàng cẩn thận
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Luôn miễn phí:

 • Kiểm tra – tư vấn sửa lỗi.
 • Tổng đài miễn phí.
 • Cài phần mềm, vệ sinh máy 20 lần miễn phí cho khách hàng Gold Member Laptop88

DANH SÁCH CỬA HÀNG

 • 71A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
chat với laptop88