Thử ngay 3 cách khắc phục lỗi không bắt được wifi win 10 đơn giản, hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính xách tay, chắc hẳn không ít lần máy của bạn gặp phải tình trạng lỗi không vào được wifi. Vấn đề không kết nối được mạng internet này không chỉ  khiến gián đoạn đến công việc, giải trí, chơi game,... mà còn khiến tâm trạng người dùng trở nên khó chịu. Tuy nhiên, lỗi không bắt được wifi win 10 hoàn toàn có thể sửa tại nhà cực nhanh chóng và dễ dàng. Cùng theo dõi những cách sửa lỗi wifi win 10 mà Bệnh viện Công nghệ 88 đã tổng hợp được sau đây nhé! >> Có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến Laptop không kết nối được wifi và các dịch vụ Sửa laptop khác.

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi không bắt được wifi win 10

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan dẫn đến lỗi không bắt được wifi win 10. Và những nguyên nhân đa số người dùng gặp phải thường là:

- Không bắt được wifi do vô tình tắt công tắc wifi, hoặc chưa kích hoạt tính năng wifi trên laptop.

- Máy tính chưa được cài đặt Driver mạng wifi hoặc driver đã cũ, bị lỗi do virus hoặc xung đột phần mềm.

- Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.

- Trùng IP với các máy khác trong mạng LAN

- Máy tính bị dính virus

- Dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP,...

3 cách khắc phục lỗi không bắt được wifi win 10 đơn giản, hiệu quả nhất

Trước khi tiến hành khắc phục lỗi không bắt được wifi win 10 thì trước tiên bạn nên kiểm tra xem chức năng vào mạng của máy tính có ổn hay không, đã được kích hoạt hay chưa.

Nếu lỗi không bắt được wifi win 10 và xuất hiện biểu tượng dấu X màu đỏ (với 1 số mẫu laptop đời cũ của Dell hoặc HP) hoặc có đèn báo màu cam hoặc đỏ (với các mẫu laptop hiện nay),... thì rất có thể bạn đã vô tình chuyển wifi sang chế độ OFF mà không biết. Bởi lẽ, rất nhiều máy có phím tắt vật lý được đặt cạnh nút nguồn hoặc dải thanh F trên đầu bàn phím rất dễ bấm nhầm.

Và ngay cả trong trường hợp máy của bạn không hề có những nút bật/tắt wifi nhanh như ở trên, bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt để kích hoạt lại mạng khi lỗi không bắt được wifi win 10 đến từ việc bạn quên bật. Hoặc dùng cách “thủ công” là nhấn vào biểu tượng wifi trên thanh taskbar.

Cách bật - tắt wifi bằng tổ hợp phím tắt cụ thể như sau:

Laptop Dell: tổ hợp phím Fn + PrtScr

Laptop Asus: tổ hợp phím Fn + F2

Laptop Lenovo: tổ hợp phím Fn + F5 hoặc Fn + F7

Laptop Acer: tổ hợp phím Fn + F5 hoặc Fn + F2

Laptop HP: tổ hợp phím Fn + F12

Laptop Toshiba: tổ hợp phím Fn + F12

Tắt chế độ tiết kiệm pin để sửa lỗi không bắt được wifi win 10

Bạn thực sự không nên bật chế độ tiết kiệm trên máy tính, bởi đây rất có thể là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi không bắt được wifi win 10. Ở chế độ này, các thiết bị của bạn sẽ phải giảm độ sáng, hiệu năng và cả các kết nối để có thể tối ưu nhất có thể hiệu năng sử dụng. Để tắt chế độ này bạn có thể vào mở mục pin trên laptop lên và kéo thanh điều chỉnh sang chính giữa.

Sửa lỗi không bắt được wifi win 10 bằng cách làm mới địa chỉ IP

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng laptop bắt wifi yếu win 10 khá phổ biến khác là xảy ra xung đột địa chỉ IP. Vậy, lỗi không bắt được wifi win 10 này ra sao? Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm → Nhập lệnh cmd → Nhấn Enter.

Bước 2: Sau khi tab mới hiện ra, hãy nhập lệnh ipconfig /release.

Bước 3: Gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận dải IP mới.

Bước 4: Khởi động lại máy tính để hệ thống ghi nhận thay đổi.

Cài đặt lại driver để khắc phục lỗi không bắt được wifi win 10

Nếu trước kia lỗi không bắt được wifi win 10 vẫn vào được một cách bình thường và đột nhiên bạn không bắt được wifi nữa thì khả năng máy tính bị lỗi driver mạng là rất cao. Để kiểm tra lại driver wifi của laptop các bạn làm như sau:

Bước 1: Trên biểu tượng This PC ở desktop, các bạn ấn chuột phải và chọn Manager

Bước 2: Tiếp tục chọn “Device Manager” (trình quản lý thiết bị) và kiểm tra xem trong cột “Network adapter” xem có hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ có kí hiệu “Wireless”

Bước 3: Nếu chưa có driver của Wifi các bạn phải dùng thiết bị khác để tải driver copy vào usb rồi cài đặt lại. Nếu không thể tải được driver wifi hoặc không tìm thấy driver các bạn có thể sử dụng phần mềm tự động cài driver All in one như: Driver Booster hay Wandriver để tự động cài đặt lại.

Bước 4:  Sau khi cài Driver, nếu có biểu tượng cột sóng như cũ là thành công.

Tổng kết lại, trên đây là 3 cách khắc phục lỗi không bắt được wifi win 10 đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)