Laptop Lenovo không kết nối được Wifi thì nên làm gì ?

Trong quá trình sử dụng laptop Lenovo, có rất nhiều người gặp phải tình trạng laptop không kết nối được wifi, lỗi wifi hoặc kết nối wifi không ổn định. Trong một số trường hợp khác, chưa biết cách mở wifi laptop Lenovo cũng là vấn đề nhiều người dùng gặp phải. Ở bài viết dưới đây, Bệnh viện công nghệ 88 sẽ hướng dẫn cho bạn những cách sửa lỗi laptop Lenovo không kết nối được wifi đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian và công sức thay vì tìm đến những trung tâm sửa laptop chuyên nghiệp.

Cách sửa lỗi laptop Lenovo không kết nối được wifi

Lỗi laptop Lenovo không kết nối được wifi là một lỗi rất thường gặp và để có thể tìm được cách khắc phục thì trước hết ta phải hiểu rõ nguyên nhân của nó. Một số nguyên nhân gây ra lỗi wifi mà người dùng thường gặp nhất đó là:

- Do người dùng quên chưa bật tính năng kết nối Wifi

- Do chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên hoạt động không được ổn định.

- Nguyên nhân xuất phát từ bộ Router, bộ phát wifi.

- Do trước đó người dùng đã cài 1 phần mềm client VPN để Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.

- Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi.

1. Khởi động lại Modem và Router để sửa lỗi laptop Lenovo không kết nối được wifi

Đôi khi modem hay router Wifi xảy ra sự xung đột khiến laptop Lenovo không kết nối được wifi. Một trường hợp khác có thể xảy ra nữa là thiết bị Modem, Router đã hoạt động trong thời gian dài dẫn tới bị treo. Bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router Wifi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, thiết bị sẽ tự sửa các xung đột và laptop bạn có thể bắt được wifi như bình thường.

2. Diệt virus để sửa lỗi laptop Lenovo không kết nối được wifi

Virus cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng laptop Lenovo không kết nối được wifi. Việc laptop bị nhiễm virus có thể do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc máy không có phần mềm diệt virus. Trong trường hợp này, hãy cài đặt ngay một phần mềm diệt virus cho laptop, bạn sẽ có thể sử dụng wifi lại như bình thường.

3. Cài lại Windows để sửa lỗi laptop Lenovo không kết nối được wifi

Nếu bạn đã thử qua cách cách ở trên mà vẫn không thể sửa thì hãy thử cài đặt lại Windows để loại bỏ triệt để những xung đột phần mềm gây nên tình trạng lỗi khi kết nối wifi nhé.

Những cách kết nối wifi laptop Lenovo đơn giản nhất

Không phải người dùng nào cũng sẽ biết cách bắt wifi cho laptop Lenovo, đặc biệt là với những người vừa mới mua laptop hoặc mới chỉ lần đầu sử dụng dòng máy này. Đừng quá lo lắng, vì cách mở wifi trên laptop Dell cực đơn giản và dễ thao tác, không đòi hỏi bất cứ kỹ năng chuyên môn phức tạp nào.

1. Cách kết nối wifi laptop Lenovo sử dụng hệ điều hành Windows 7

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 mà không biết cách kết nối wifi, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Start ( hoặc biểu tượng Windows) ở góc dưới bên trái màn hình

Bước 2: Chọn Control Panel -> Network and Internet -> Network and Sharing Center

Bước 3: Ở khung bên trái của Control Panel -> chọn Change adapter setting

Bước 4: Nhấp chuột phải vào Wireless Connection -> chuyển sang Enable có nghĩa là bạn đã bật chế độ wifi thành công

2. Cách kết nối wifi laptop Lenovo sử dụng hệ điều hành Windows 8

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 mà không biết kết nối wifi, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1 : Chọn biểu tượng hình chiếc quạt của wifi ở phía dưới góc bên phải của thanh công cụ

Bước 2 : Sau đó chọn vào thẻ wifi bật, khi nó được chuyển màu xanh dương với chữ on đồng nghĩa là bạn đã bật wifi thành công

Bước 3 : Chọn tên wifi rồi nhập mật khẩu bảo mật

Bước 4 : Khi hiện dòng chữ connected là bạn có thể sử dụng mạng như bình thường.

3. Cách kết nối wifi laptop Dell sử dụng hệ điều hành Windows 10

Cách kết nối wifi sử dụng hệ điều hành Windows 10 trên laptop Lenovo cũng tương tự như Windows 8

Bước 3 : Chọn tên wifi rồi nhập mật khẩu bảo mật

4. Cách kết nối wifi laptop Lenovo khi chưa bật chế độ mạng không dây

Khi bạn chưa bật chế độ mạng không dây thì việc kết nối wifi cho máy là không thể. Hãy thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 1: Đầu tiên, hãy bật máy tính của bạn lên và lưu ý rằng mạng wifi nhà bạn được kết nối ổn định.

Bước 2: Click chuột vào biểu tượng wifi hình cột phát sóng để bật chế độ kết nối wifi lên. Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng này ở góc dưới bên phải màn hình, hãy vào Setting -> Wifi -> Click để gạt sang chế độ On

Bước 3: Khi đèn báo trên phím sẽ chuyển đổi từ màu vàng cam sang màu xanh dương thì bạn đã bật kết nối wifi trên máy thành công.

5. Cách kết nối wifi laptop Lenovo bằng tổ hợp phím

Càng ngày, các hãng laptop càng cải tiến các sản phẩm laptop với những tính năng mới tiện dụng hơn. Hiện nay, một số dòng laptop mới được tích hợp tính năng bật/ tắt wifi bằng tổ hợp phím hoặc những phím tắt đơn giản. Hãy dùng tổ hợp phím Fn + F5 hoặc Fn + F7.

Trên đây, là những cách cách kết nối wifi trên laptop Lenovo và sửa lỗi laptop Lenovo không kết nối được wifi đơn giản hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tối ưu cho quá trình sử dụng laptop.

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)