window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-3H5RN5F4D2');

Máy tính kết nối wifi nhưng không có mạng phải làm sao đây?

 

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy tính kết nối wifi nhưng không có mạng hay chưa? Bạn đã xử lý lỗi này như thế nào? Nếu bạn đã không ít lần gặp gặp phải lỗi laptop không kết nối được wifi và sẽ ngay lập tức tìm đến những trung tâm sửa laptop thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng theo dõi những cách sửa lỗi wifi trên máy tính mà Bệnh viện công nghệ 88 đã tổng hợp được nhé!

 

   

  

Tại sao máy tính kết nối wifi nhưng không có mạng?

 

Nếu gặp phải trường hợp laptop bắt được wifi nhưng không có mạng trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân phát sinh ra lỗi để có được hướng khắc phục hiệu quả nhất. Các nguyên nhân khiến máy tính bắt được wifi nhưng không có mạng có thể là: do lỗi hệ thống mạng, lỗi phần mềm máy tính hoặc lỗi phần cứng máy tính. 

 

Lưu ý trước khi tiến hành sửa lỗi máy tính kết nối wifi nhưng không có mạng 

 

Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi tiến hành sửa lỗi máy tính kết nối wifi nhưng không có mạng hay tìm cách lấy lại mạng wifi trên máy tính. Vậy chúng ta cần lưu ý điều gì:

 

Thứ nhất, hãy thử kiểm tra xem việc sóng wifi bị yếu là do máy tính của bạn hay do đường truyền mạng gặp trục trặc. Cách kiểm tra rất đơn giản, hãy thử lấy một thiết bị khác như máy tính, điện thoại hay máy tính bảng để kết nối vào hệ thống mạng. Nếu tất cả các thiết bị đều không thể sử dụng mạng, bạn có thể liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. Ngược lại, nếu các thiết bị khác vẫn kết nối được wifi và sử dụng bình thường ngoại trừ chiếc laptop của bạn thì có thể nguyên nhân wifi yếu xuất phát từ chiếc máy tính của bạn. 

 

 

 

 

Thứ 2, hãy thử kiểm tra xem chế độ máy bay trên máy tính của bạn có bị bật hay không. Có thể nhiều người dùng máy tính không biết rằng nếu máy đang ở chế độ máy bay thì bạn sẽ không thể vào được mạng. Lúc này để sửa lỗi máy tính kết nối wifi nhưng không có mạng bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay đi là xong.

 

 

 

 

Thứ 3, hãy chắc chắn rằng bạn có đang ở trong phạm vi kết nối tốt của modem wifi. Router wifi đã được bật, các dây nối đã được cắm đầy đủ và chắc chắn. Bởi nếu bạn đang ở khoảng cách quá xa so với modem wifi thì đường truyền sẽ không ổn định. Lúc này, bạn sẽ không thể sử dụng mạng một cách thuận lợi hoặc gặp phải tình trạng laptop kết nối wifi nhưng không có internet.

 

 

 

 

Thứ 4, nếu máy tính của bạn thường xuyên bị mất mạng và tín hiệu wifi không ổn định, bạn có thể sử dụng thêm bộ kích sóng tín hiệu wifi, để tín hiệu wifi ổn định hơn. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều bộ kích sóng wifi với giá thành cực phải chăng mà cách sử dụng lại vô cùng đơn giản.

 

  

 

6 mẹo đơn giản giúp kích sóng wifi hiệu quả đối với người dùng thường xuyên gặp tình trạng máy tính kết nối wifi nhưng không có mạng

 

1. Đặt modem wifi ở vị trí thích hợp 

Hãy đặt Modem của bạn ở những vị trí mở, rộng rãi và thoáng đãng. Nên đặt tránh xa các thiết bị kim loại hoặc điện tử vì các thiết bị này có thể ảnh hưởng đến đường truyền. Hơn nữa, đặt modem ở những vị trí ít người sẽ giúp đường truyền mạng được ổn định nhất và ít gặp trục trặc.

 

 

2. Thay đổi kênh tín hiệu wifi

Nếu như mạng wifi của bạn đang bị xung đột với mạng khác, nó có thể làm nhiễu và giảm tín hiệu wifi của bạn. Cách khắc phục wifi yếu trên laptop trong trường hợp này đó là thay đổi kênh wifi trong trang cấu hình của Router. Bạn có thể chuyển qua các kênh ổn định nhất, có ít sự xung đột nhất hoặc các kênh không có mạng wifi nào sử dụng.

 

Bạn có thể tiến hành quét để kiểm tra xem kênh wifi của bạn có trùng với nhiều kênh wifi khác hay không bằng công cụ WifiInfoView. 

 

3. Chọn cách đặt ăng-ten router thích hợp

Chỉnh ăng-ten hướng lên trên để để bắt sóng theo chiều ngang tốt hơn hoặc đặt ăng-ten hướng sang ngang để bắt sóng theo chiều dọc tốt hơn.

 

  

 

4. Thay ăng-ten của modem wifi

Bạn có thể gỡ bỏ ăng-ten hiện tại và thay thế bằng loại ăng-ten HGA đẳng hướng. Loại anten này tập trung năng lượng và truyền thẳng tới một vị trí nhất định. Cơ chế hoạt động loại anten thích hợp với các nhiệm vụ không gian. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem modem có hỗ trợ cổng cắm có thể tháo rời được hay không. 

 

5. Cập nhật ngay Firmware

Cách dễ nhất để cải thiện hiệu suất của router bằng cách đảm bảo firmware và driver của nó luôn được cập nhật. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về các bản cập nhật nhằm đảm bảo cho router luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất.

 

 

 

6. Trang bị thêm Repeater – Thiết bị lặp tín hiệu

Bạn sẽ cần phải sử dụng một router thứ hai như là một điểm truy cập để mở rộng phạm vi của mạng. Nếu bạn có một bộ định tuyến dự phòng thì chỉ cần vài bước cài đặt đơn giản như: Cắm router thứ hai vào cổng LAN của router chính và chạy tiện ích thiết lập của nó (thiết lập địa chỉ netmask, gateway, và SSID của router thứ 2 giống với router chính) và tắt DHCP ở router thứ 2.

 

 

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài biết, hy vọng với những mẹo ở bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy tính kết nối wifi nhưng không có mạng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất trong quá trình sử dụng. 

 

 

 

Bệnh viện Công nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa uy tín Hà Nội 

Cẩn Thận - Tận Tâm - Chuyên Nghiệp

***

Website: http://benhviencongnghe88.vn/ 

Địa chỉ:

Trung tâm bảo hành 1

40 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 310)

 

Trung tâm bảo hành 2

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

 

Trung tâm bảo hành 3

135 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)

 

Trung tâm bảo hành 4

106 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 313)

 

Trung tâm bảo hành 5

63 Nguyễn Thiện Thuật - Quận 3 - TP HCM (024.7106.9999 số máy lẻ 225)

 

Trung tâm bảo hành 6

817A Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số máy lẻ 410)

Bài viết liên quan

TẠI BỆNH VIỆN CÔNG NGHỆ 88

 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, tư vấn đúng bệnh trước khi tiến hành sửa chữa
 • Tiết kiệm, giá rõ ràng không thêm phí.
 • Xem trực tiếp, lấy ngay với hơn 80% số dịch vụ.
 • Với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí tên trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop chỉ 100.000 VNĐ – Tặng thêm 1 trong 3 phần quà Balo, Chuột không dây hoặc thẻ USB
 • Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ
 • Linh kiện thay thế đầy đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh
 • Hậu mãi, chăm sóc khách hàng cẩn thận
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Luôn miễn phí:

 • Kiểm tra – tư vấn sửa lỗi.
 • Tổng đài miễn phí.
 • Cài phần mềm, vệ sinh máy 20 lần miễn phí cho khách hàng Gold Member Laptop88

DANH SÁCH CỬA HÀNG

 • 71A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
chat với S88.vn