window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-3H5RN5F4D2');

Laptop Kết Nối Được Wifi Nhưng Không Có Mạng Trên Hệ Điều Hành Win 7, Win 10 Thì Phải Làm Sao? 

Việc truy cập mạng dường như đã trở thành một thói quen hàng ngày cũng là một công cụ để giải quyết các công việc online. Nhiều lúc bạn sẽ không tránh được hiện tượng laptop kết nối được wifi nhưng không có mạng, bạn cần quá lo lắng bởi rất nhiều giống bạn đang gặp lỗi nay và khiến cho laptop không kết nối được wifi. Chính vì vậy, hôm nay mình viết bài này để chỉ cho các bạn cách sửa laptop trên win 7, win 10 nhanh nhất và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

 

  

 

 

Laptop kết nối được wifi nhưng không có mạng là lỗi như thế nào?

 

Lỗi laptop kết nối được wifi nhưng không có mạng có thể được hiểu là các thiết bị không dây như máy tính xách tay kết nối với Router. Router là một thiết bị xử lý các kết nối giữa các thiết bị trong nhà và được cắm vào Modem là thiết bị kết nối trung gian giữa mạng phát và internet. 

 

Bình thường, nếu như bạn không kết nối được mạng sẽ xuất hiện dòng chữ Not connected, no internet hoặc No internet connection, tức là máy tính xách tay, laptop của bạn không thể kết nối được mạng router hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu khi bạn thấy connected, no internet access, connected but no internet điều đó có nghĩa là máy tính đã kết nối được Router một cách chính xác nhưng không kết nối được internet. Thì hãy tham khảo một trong những cách sau đây để khắc phục được lỗi laptop kết nối được wifi nhưng không có mạng nhé!

 

Cách khắc phục laptop kết nối được wifi nhưng không có mạng 

 

Cách 1. Xác nhận các thiết bị khác không thể kết nối được

 

Đầu tiên bạn phải xác định xem máy tính của bạn có phải là thiết bị duy nhất không có kết nối internet hay không. Và nếu như xuất hiện lỗi laptop kết nối được wifi nhưng không có mạng thì nhanh trí lấy ngay điện thoại hoặc một máy tính khác để kết nối với Wi-Fi và xem nó có vô mạng được không.

 

 

Nếu chỉ có máy tính không vào được internet, thì có khả năng cao là do lỗi trên máy tính.Nhưng nếu không có internet trên mọi thiết bị, vấn đề nằm ở thiết bị mạng. Và bạn có thể tham khảo cách cách dưới đây

 

Cách 2. Khởi động lại Modem và Router / máy tính của bạn

 

Như đầu tiên mình đã nói, vấn đề mạng liên kết với nhau chặt vì vậy. hầu hết các sự cố mạng liên quan đến modem và / hoặc router, việc khởi động lại chúng sẽ có ý nghĩa. Chỉ cần rút phích cắm điện từ cả hai thiết bị và chờ 1-2 phút để cắm lại.

Trước tiên hãy cắm modem vào để nó khởi động lại và sau đó, bạn chỉ cần cắm lại router, chỉ cần đợi trong một vài phút. Trong khi bạn thực hiện điều này, hãy xác nhận rằng router và modem đang hoạt động chính xác. 

Trong trường hợp  không có tín hiệu phát sáng nào trên một trong hai thiết bị, có thể một trong hai đã bị hỏng và chưa khắc phục được lỗi laptop kết nối được wifi nhưng không có mạng thì bạn hãy thử reset lại máy tính. Bước này không cần thiết nếu vấn đề kết nối ảnh hưởng đến nhiều thiết bị. Cũng như các vấn đề khác thì khởi động lại máy tính là bước khắc phục sự cố đầu tiên nên thử. Nếu như bạn may mắn, bạn có thể khắc phục một số trục trặc tạm thời bằng cách khởi động lại và sau đó có thể quay lại làm việc.

Cách 3. Chạy trình khắc phục sự cố mạng windows 

 

Nếu chỉ gặp sự cố laptop kết nối wifi nhưng không vào được internet thì có gì đó không ổn với cài đặt mạng của máy tính, bạn hãy thử chạy lại trình khắc phục sự cố mạng windows, tuy cách này thường tỷ lệ thành công không cao nhưng bạn hãy thử xem: 

Để truy cập trình khắc phục sự cố mạng, hãy truy cập Settings > Network & Internet > Status. Chọn Network troubleshooter và làm theo các bước để xem Windows có thể khắc phục sự cố không.

 Đối với hệ điều hành Windows 7, bạn sẽ tìm thấy công cụ tương tự tại Start > Control Panel > Troubleshooting > Network and internet > Network Connections.

Cách 4. Kiểm tra cài đặt địa chỉ IP

+ Đối với hệ điều hành win 7 khi laptop kết nối wifi nhưng không vào được internet để cài đặt địa chỉ IP bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng mạng, chọn Open Network & Internet settings, sau đó nhấp chọn tên mạng và Connect 

+ Đối với hệ điều hành win 10 khi laptop kết nối wifi nhưng không vào được internet, bạn hãy thử Click chuột phải vào biểu tượng wifi, chọn Open Network & Internet settings. Nhấp vào mục Change adapter options và sau đó nhấn đúp chuột vào kết nối bạn sử dụng. 

Trên đây là một số cách khắc phục khi laptop kết nối được wifi nhưng không có mạng. Chúc các bạn thành công nhé.!

 Bệnh viện Công nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa uy tín Hà Nội 

Cẩn Thận - Tận Tâm - Chuyên Nghiệp

***

Website: http://benhviencongnghe88.vn/ 

Địa chỉ:

Trung tâm bảo hành 1

40 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 310)

 

Trung tâm bảo hành 2

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

 

Trung tâm bảo hành 3

135 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)

 

Trung tâm bảo hành 4

106 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 313)

 

Trung tâm bảo hành 5

63 Nguyễn Thiện Thuật - Quận 3 - TP HCM (024.7106.9999 số máy lẻ 225)

 

Trung tâm bảo hành 6

817A Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số máy lẻ 410)

Bài viết liên quan

TẠI BỆNH VIỆN CÔNG NGHỆ 88

 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, tư vấn đúng bệnh trước khi tiến hành sửa chữa
 • Tiết kiệm, giá rõ ràng không thêm phí.
 • Xem trực tiếp, lấy ngay với hơn 80% số dịch vụ.
 • Với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí tên trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop chỉ 100.000 VNĐ – Tặng thêm 1 trong 3 phần quà Balo, Chuột không dây hoặc thẻ USB
 • Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ
 • Linh kiện thay thế đầy đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh
 • Hậu mãi, chăm sóc khách hàng cẩn thận
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Luôn miễn phí:

 • Kiểm tra – tư vấn sửa lỗi.
 • Tổng đài miễn phí.
 • Cài phần mềm, vệ sinh máy 20 lần miễn phí cho khách hàng Gold Member Laptop88

DANH SÁCH CỬA HÀNG

 • 71A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
chat với S88.vn
[x]