Pin laptop Dell Inspiron N4050 - Cách kéo dài tuổi thọ của pin

Pin laptop Dell Inspiron N4050 hay bất kỳ loại pin laptop nào khác đều cần được sử dụng đúng cách để có thể hạn chế tình trạng chai pin. Nhưng đâu mới là cách sử dụng pin đúng đắn nhất. Hay làm thế nào để sửa pin laptop hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bạn có cùng chung mối quan tâm đó? Nếu có thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Không vừa sạc vừa dùng pin laptop Dell Inspiron N4050

Hầu hết các dòng laptop hiện nay đều được tích hợp tính năng tự ngắt khi pin sạc đầy. Vì thế, nhiều người cho rằng dù có cắm sạc liên tục thì cũng không hề ảnh hưởng tới chất lượng của pin. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn sử dụng laptop trong một thời gian ngắn. Và nếu quá lạm dụng nó thì những khối pin laptop Dell Inspiron N4050 của bạn sẽ bị chai nhanh chóng đấy.

Để đảm bảo tuổi thọ của pin được kéo dài lâu nhất, các chuyên gia khuyên rằng: Cứ sau mỗi 1 lần vừa dùng vừa sạc pin, các bạn lại nên dùng pin 1 lần, hết pin lại tiếp tục sạc đầy và cứ lặp lại chu kỳ như vậy. Ví dụ, hôm nay bạn dùng laptop liên tục trong 6 giờ đồng hồ, bạn dùng pin trong 3 giờ thì trong 1,5 giờ đầu tiên bạn có thể vừa dùng vừa sạc, 1,5 giờ tiếp theo bạn nên chỉ dùng pin. Sau khi dùng xong thì tiếp tục sạc đầy, những ngày tiếp theo bạn lại dùng pin như vậy.

Có nên cắm sạc và dùng trực tiếp laptop mà không dùng tới pin?

Cách làm này nghe có vẻ hợp lý, nhưng kỳ thực nó lại là con dao hai lưỡi đối với tuổi thọ của những khối pin cũng như laptop của bạn. Mặc dù tháo pin ra, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không dùng tới nó và chẳng có yếu tố nào có thể bào mòn pin của bạn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng cách làm này. Bởi rất có thể trong quá trình sử dụng, nguồn điện của bạn bị ngắt kết nối bất chợt thì sẽ rất có thể gây ra lỗi hệ điều hành.

Thường xuyên vệ sinh pin laptop Dell Inspiron N4050

Nếu thường xuyên theo dõi những bài viết trên website benhviencongnghe88.vn, có thể bạn đã quá hiểu về tầm quan trọng của quá trình vệ sinh đối với laptop và những linh, phụ kiện laptop. Và tất nhiên, việc làm này cũng đặc biệt quan trọng đối với pin laptop Dell Inspiron N4050.

Để đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất, bạn nên sử dụng  những dụng cụ mềm và cồn, tiến hành vệ sinh sạch sẽ những điểm tiếp xúc này. Việc vệ sinh nên diễn ra thường xuyên để có thể kéo dài tuổi thọ của pin thật hiệu quả.

Cách giải quyết khi pin laptop Dell Inspiron N4050 bị chai

Dù được làm từ những nguyên liệu chọn lọc, chẳng ai có thể khẳng định rằng những khối pin sẽ không bao giờ bị chai. Vậy nên, nếu bạn đã áp dụng một số cách làm chúng tôi vừa chia sẻ mà pin vẫn có dấu hiệu sụt giảm hiệu suất thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy nhanh chóng mang chúng tới những cơ sở sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ cho bạn.

Và hãy luôn nhớ, không tùy tiện áp dụng bất kỳ cách “hồi sinh” pin nào tìm được trên mạng xã hội. Bởi đa phần những cách làm này đều không có cơ sở khoa học. Và cũng đã không ít người phải gánh chịu hậu quả khi cố gắng tự tháo, sửa chữa pin laptop Dell Inspiron N4050 tại nhà.

Trên đây là một số thông tin về cách kéo dài tuổi thọ cho pin laptop Dell Inspiron N4050 chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Đừng quên áp dụng thường xuyên, bạn sẽ phải bất ngờ về hiệu quả mà chúng mang lại đấy. Và hãy luôn nhớ mang pin của mình tới những cơ sở bảo hành, sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 khi chúng xuất hiện những hiện tượng bất thường nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Lỗi không sạc được pin laptop - Nguyên nhân và cách khắc phục

Pin nhanh hết có phải là dấu hiệu laptop của bạn đã bị hỏng?

Đánh giá các mẫu laptop pin trâu 2018 - Đâu là cỗ máy đỉnh nhất?

Pin laptop Asus P550L - Địa chỉ mua pin chất lượng nhất

Website: http://benhviencongnghe88.vn/