Pin Laptop Chai Bao Nhiêu Thì Nên Thay Mới

Cũng giống như bất kỳ linh kiện nào, pin laptop sau khi dùng một thời gian sử dụng sẽ gặp trình trạng bị chai. Và khi laptop bị chai thì chắc chắn bạn phải thay pin mới. Vậy, pin laptop chai bao nhiêu thì nên thay pin mới? Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Tại sao nên thay pin laptop?

Thực tế, việc pin laptop chai bao nhiêu thì thay mới còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Với những người dùng laptop thường xuyên phải di chuyển nhiều, đi công tác, đi gặp khách hàng… thì khi laptop bị chai, chỉ sử dụng được trong một giờ thì nên thay pin laptop mới để sử dụng pin liên tục trong nhiều giờ. Còn với những bạn không phải di chuyển, laptop chỉ để một chỗ thì có thể sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Như vậy, tùy theo nhu cầu của mình mà bạn cân nhắc xem có nên thay pin laptop không.

Cách nhận biết độ chai của pin laptop

Bạn có thể kiểm tra độ chai pin laptop bằng cách sử dụng các công cụ phần mềm hỗ trợ. Có rất nhiều phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop mà bạn có thể cài đặt cho máy như:

- Everest Ultimate Edition: là phần mềm cho phép xác định mức độ chai của pin laptop. Khi khởi chạy phần mềm, mục Wear Level trong kết quả hiển thị chính là độ chai của pin máy. Nếu Wear Level là 0% chứng tỏ pin laptop của bạn vẫn còn rất tốt. Nếu Wear Level >0% thì đó sẽ là mức độ chai pin của máy tính.

- Battery Care: là phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích cho phép bạn kiểm tra pin laptop được nhiều nội dung hơn là  Everest Ultimate Edition. Phần mềm này có thể kiểm tra xem pin laptop có chính hãng hay không, độ chai của pin là bao nhiêu, thời gian sạc pin laptop và thời gian sử dụng pin là bao lâu….

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra mức độ chai pin laptop được nhiều người sử dụng nhất. Ngoài quản lý pin laptop, nó còn giúp xác định nhiệt độ của CPU, HDD,… Sau khi tải về và cài đặt thành công Battery Care cho máy, bạn click chuột vào biểu tượng của phần mềm và chọn Show >> cửa sổ Battery Care sẽ mở ra, trong đó:

+ Tab Basic Information sẽ hiển thị nhiệt độ của ổ cứng và chip máy tính.

+ Tab Detailed Information sẽ hiển thị tình trạng cùng các thông số của pin.

+ Mục Wear Level sẽ hiển thị mức độ chai của pin laptop.

Pin Laptop Chai Bao Nhiêu Thì Nên Thay Mới?

Sau khi bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ để kiểm tra laptop xem mức độ chai pin của máy là bao nhiêu, bạn hãy đối chiếu với kết quả sau để có thể đưa ra được những phương án tốt nhất:

- Nếu Wear Level hiện 0% chứng tỏ pin laptop của bạn hoàn toàn bình thường, bạn sẽ không cần phải thay thế pin cho máy.

- Nếu Wear Level dưới 50% thì pin laptop đã chai nhưng vẫn sử dụng tiếp được. Tuy nhiên, có thể nó sẽ giảm thời lượng hoạt động xuống khoảng 50% thời lượng vốn có (tức là bình thường pin sử dụng được 4 tiếng thì bây giờ chỉ còn khoảng 2 tiếng). Lúc này việc thay pin có thể vẫn còn quá sớm và chưa thực sự cần thiết.

- Nếu Wear Level từ 50% - 100% thì tốt nhất là bạn nên bắt đầu suy nghĩ tới việc thay pin mới cho chiếc laptop của mình.

Trên đây là tất cả bài viết trả lời cho câu hỏi pin laptop chai bao nhiêu thì nên thay mới. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

5 Cách Xử Lý Pin Laptop Bị Chai Hiệu Quả

Tổng hợp những vấn đề về pin laptop - Địa chỉ mua pin uy tín

Nguyên nhân khiến pin laptop sạc không vào

Top 3 địa chỉ mua pin laptop Dell uy tín, giá rẻ nhất hiện nay

Website: http://benhviencongnghe88.vn/