1 Cell pin Laptop bao nhieu Vol? Những thông tin cần biết về pin Laptop

Pin laptop là một bộ phận đóng vai trò cung cấp điện năng nuôi laptop hoạt động, đặc biệt khi laptop không có điều kiện sạc trực tiếp với nguồn điện. Đó chính là lý do rất nhiều người khi mua Laptop luôn quan tâm đến độ bền và dung lượng pin. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thông tin cần biết về pin Laptop hay những câu hỏi như 1 Cell pin Laptop bao nhiêu Vol? Sửa pin laptop tại đâu y tín nhất?>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Một chiếc pin Laptop có bao nhiêu Cell pin?

Muốn biết dung lượng của pin thì chúng ta cần phải nắm được cấu tạo của pin. Thực chất pin Laptop là những cell pin ghép lại với nhau. Mỗi Cell pin là 1 cục pin Li-on điện thế 3,6 - 3,7Vol dung lượng 2200-2600mAh. Vậy câu trả lời cho câu hỏi 1 Cell pin Laptop bao nhiêu Vol là 1 cell có điện thể 3,6 - 3,7Vol.

Một chiếc pin laptop còn tùy thuộc vào loại máy sẽ có số Cell khác nhau: 2 cell, 3 cell, 4 cell đến 12 cell.

Cách kiểm tra số cell pin trong pin laptop của bạn: Bạn hãy quan sát thông số về vol và mAh trên vỏ pin. Ta có các trường hợp sau:

+ 10.8 - 11.1 vol, 1800 - 2600 mAh: pin 3 cell

+ 10.8 - 11.1 vol, 3600 - 5600 mAh: pin 6 cell

+ 10.8 - 11.1 vol, 5600 - 7800 mAh: pin 9 cell

+ 10.8 - 11.1 vol, 7800 - 8800 mAh: pin 12 cell

+ 14.8 vol, 2000 - 2600 mAh: pin 4 cell

+ 14.8 vol, 3600 - 5200 mAh: pin 8 cell

+ 14.8 vol, 6000 - 7800 mAh: pin 12 cell

Pin laptop dùng được bao lâu? 1 Cell pin Laptop bao nhiêu Vol

Có rất nhiều câu hỏi về dung lượng pin, 3 cell dùng được bao lâu, 6 cell dùng được bao lâu?

Dung lượng của mỗi loại pin Laptop phụ thuộc vào số Cell của pin. Pin càng nhiều cell thì dung lượng càng lâu (xét trên cùng một cấu hình máy)

Ví dụ: nếu điều kiện sử dụng trung bình (màn hình để 76%, kết nối wifi, nghe nhạc, lướt web, sử dụng những ứng dụng không quá nặng) thì thời lượng pin sẽ khoảng 2 - 6 tiếng.

- Pin Laptop 2 Cell, 3 Cell dùng được khoảng 2 tiếng

- Pin 4 Cell, 6 Cell dùng được khoảng 2,5 - 3 tiếng

- Pin 8 Cell, 9 Cell có thể dùng được 4,5 - 5 tiếng

- Pin 12 Cell hiện nay không nhiều, chỉ có một số hãng có. Dung lượng của loại pin này có thể lên đến 5 - 6 tiếng, giúp người dùng thoải mái sử dụng.

Khi pin bị chai nên thay pin mới hay chỉ thay cell pin?

Rất nhiều bạn thắc mắc, khi bị chai pin thì nên thay cả cục pin hay chỉ thay cell pin thôi. Cả 2 việc đều có mặt lợi và hại, việc chỉ thay cell pin chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều khi thay cả cục pin laptop. Hiện nay trên thị trường có 2 loại pin là pin thay thế (OEM) và pin chính hãng(Original):

- Pin OEM có giá khá thấp, tuy nhiên có vô số hàng nhái, hàng kém chất lượng nên nếu dùng phải loại pin này pin sẽ chóng hỏng và kéo theo linh kiện máy tính cũng bị ảnh hưởng.

- Pin chính hãng thì không lo về chất lượng, tuy nhiên giá thành lại cao và rất khan hàng, khó tiếp cận được.

Do đó, thay cell pin là một giải pháp khá phù hợp bởi việc tìm được một chiếc cell pin chất lượng hoàn toàn không khó khăn. Việc thay cell pin khá tiết kiệm chi phí tuy nhiên việc này lại đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Nếu làm không đúng sẽ có thể làm pin bị nóng hoặc bị phồng, khi tháo rời pin ra khỏi laptop để thay cell rồi lắp pin lại vào máy nếu không khéo léo có thể làm cho các bộ phận trong pin không ăn khớp với nhau, gây ra trục trặc khi hoạt động.

Vì vậy, để chọn giữa thay pin và thay cell pin, người dùng cần xác định xem pin của mình có bao nhiêu cell pin bị hỏng. Nếu chỉ có một vài cell bị chai thì hoàn toàn có thể thay cell pin. Tuy nhiên khi pin đã bị chai quá nặng thì cách tốt nhất hãy thay một cục pin mới.

Thứ hai là dù thay cell hay thay pin thì bạn nên mang laptop tới các bệnh viện công nghệ để thay chứ không nên tự mình mày mò, tránh nguy cơ làm hỏng nặng thêm cho pin hoặc ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong máy tính.

Thay Cell pin, thay pin laptop ở đâu uy tín, chất lượng?

Bệnh viện công nghệ 88 đã luôn là một địa chỉ uy tín và trách nhiệm. Đến với Bệnh viện công nghệ 88, bạn có thể luôn yên tâm về kỹ thuật viên chuyên nghiệp có tay nghề cao, đạo đức nghề nghiệp tốt, tận tâm và tỉ mỉ.

Bạn sẽ có thêm rất nhiều quyền lợi khi sử dụng dịch vụ:

+ Thời gian thay pin nhanh chóng, lấy ngay tại chỗ, quy trình thay rõ ràng, minh bạch.

+ Pin đã được kiểm tra bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên kinh nghiệm và có tay nghề để đảm bảo về chất lượng.

+ Bảo hành 1 đổi 1 nếu do lỗi của nhà sản xuất.

+ Không tráo đổi, làm hư hỏng, làm mất các linh kiện khác của máy tính

Ngoài ra, với rất nhiều cơ sở không chỉ ở Hà Nội mà cả tại thành phố Hồ Chí Minh, Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Nhờ đó, việc thay pin laptop, sửa chữa linh kiện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mong rằng những thông tin đã đủ để bạn giải đáp 1 Cell pin Laptop bao nhiêu Vol. Đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết khác trên website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Hướng Dẫn Cách Xài Pin Laptop Không Bị Chai

Hướng dẫn khắc phục đúng cách khi pin laptop MSI bị chai

Tá hỏa với bí kíp "hồi sinh" pin laptop cũ được dân mạng chia sẻ

Khắc phục lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

- Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461