window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-3H5RN5F4D2');

Những cách sửa lỗi không kết nối được Wifi ngay tại nhà chỉ trong tích tắc

 

Lỗi không kết nối được Wifi là một lỗi thường gặp đối với tất cả chúng ta và bạn đừng nóng lòng mà mang qua các cửa hàng sửa laptop mà hãy bình tĩnh lại và tìm ra cách để khắc phục lỗi laptop không kết nối được wifi thay vì tức giận ảnh hưởng đến nhan sắc của bạn. Cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi không kết nối được wifi trên laptop/ máy laptop không kết nối được Wifi hiệu quả nhé!

 

Nguyên nhân dẫn tới lỗi không kết nối được wifi trên laptop 

 

Ở thời đại 4.0, nhà nhà đều có mạng, người người dùng Wifi và rất nhiều người gặp phải tình trạng lỗi không kết nối được wifi và không biết lý do tại sao máy tính bàn không kết nối được wifi. Đó là do bạn đã vội vàng và quên đi nguyên lý ban đầu phải có nguyên nhân mới làm cho chiếc laptop không kết nối Wifi được. Và sau đây là một số nguyên nhân mà sau những lần lỗi không kết nối wifi trên laptop của chính bản thân mình: 

 

- Nguồn phát Wi - Fi bị lỗi, không ổn định hoặc không có tín hiệu làm cho việc bắt mạng bị gián đoạn và thậm chí là máy tính laptop không kết nối được wifi

- Hệ điều hành trên laptop/ máy tính xách tay cũng là một lỗi thường gặp dẫn đến tình trạng wifi laptop không kết nối được

- Một số cài đặt và tùy chỉnh dẫn ddeens việc không kết nối được wifi trên máy tính 

- Lỗi phần cứng, có thể do lỏng cáp hoặc card Wifi bị học là lỗi cơ bản mà hầu như rất nhiều người gặp nhưng chủ quan không kiểm tra khi lỗi  không kết nối được wifi

 

 

 

Tìm hiểu kỹ hơn nguyên nhân tại sao laptop không kết nối được wifi

 

Cách sửa lỗi không kết nối được Wifi đơn giản thành công 100% ngay tại nhà

 

Sau khi đã tìm ra được nguyên do tại sao máy laptop không kết nối được wifi thì hãy tham khảo các cách sửa lỗi không kết nối được Wifi sẽ giúp cho chiếc laptop của bạn được trở lại trạng thái bình thường: 

 

1. Kiểm tra bộ phát sóng Wi-Fi 

 

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất nhưng lại có rất nhiều người đã quên đi và không kiểm tra bộ phát sóng Wifi khi máy tính bạn không kết nối được Wifi. Nếu bạn đã nhớ ra rằng mình chưa kiểm tra thì hãy đứng dậy và tiến hành đi kiểm tra Router phát Wi-Fi có đang hoạt động không, mạng phát bởi Wifi có hoạt động ổn không bằng cách dùng điện thoại để truy cập vào cùng mạng Wifi đó. 

 

Nếu lỗi không kết nối được Wifi là do bộ Modem, Router phát Wifi, hãy thử khởi động lại bộ phát sóng wifi, kiểm tra đầu cắm Ethernet kết nối với Router. Ngoài ra tình trạng máy tính laptop không kết nối được wifi có thể xảy ra do tín hiệu mạng đang có vấn đề, lúc này hãy thử đợi khoảng 1 tiếng sau, sau đó hãy kết nối lại và tình trạng laptop không kết nối wifi được đã được khắc phục chưa nhé!

 

2. Kiểm tra xem Wi-Fi có bị tắt không, chế độ máy bay có bật chưa 

 

Đầu tiên, hãy thực hiện một bước đơn giản nhất bằng cách nhìn xuống góc bên phải màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng kết nối Wifi và kiểm tra xem bạn đang để chế độ Wifi hay là chế độ máy bay. Nhiều chiếc máy laptop không kết nối được wifi đôi khi nó tự động chuyển qua chế độ máy bay mà nếu ai không để ý thì sẽ gặp lỗi không kết nối được Wifi. Hãy thử ngay luôn nhé!

 

Nếu không thấy biểu tượng Wifi, bạn có thể vào Setting -> chọn tìm mục Wifi và chuyển sang chế độ mở (ON). 

 

Đa số một số dòng laptop mới hiện nay đều được tích hợp mở tắt wifi luôn hiện trên bàn phím và các bạn có thể thực hiện các thao tác phím có bản sau đây để khắc phục lỗi không kết nối wifi trên laptop nhé: 

 

- Laptop Dell : Fn + F2 hoặc PrtScr

- Laptop Asus: Fn + F2

- Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

- Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

- Laptop HP: Fn + F12

 

3. Khởi động lại Laptop

 

Nếu thực hiện 2 cách trên mà vẫn tiếp tục máy tính bạn không kết nối được wifi thì hãy thử khởi động lại laptop xem như thế nào. Việc khởi động lại laptop sẽ giúp làm mới windows, có thể khắc phục các lỗi vặt, trong đó có lỗi không kết nối được Wifi

 

4. Xóa mạng Wifi và kết nối lại

 

Việc xóa Wifi là một cách khá hiệu quả, nếu 3 cách trên không được hãy kiên nhẫn làm theo cách sửa lỗi không kết nối được Wifi này nhé: 

 

Bước 1: Nhấn biểu tượng Wifi trên màn hình máy tính -> Click chuột phải -> Chọn Forget 

Bước 2: Tiếp tục ấn lại biểu tượng Wifi và ấn Connect để kết nối lại và kiểm tra tình trạng không kết nối được wifi trên máy tính đã được khắc phục chưa. 

 

5. Làm mới địa chỉ IP

 

Một trong những nguyên nhân khác có thể dẫn tới lỗi không kết nối được Wifii là do xung đột địa chỉ IP, bạn có thể làm mới địa chỉ IP trên máy tính của mình để khắc phục lỗi máy tính bạn không kết nối được wifi. 

 

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + R mở hộp thoại Run và gõ “cmd” 

Bước 2: Nhập ipconfig/ release -> Enter

Bước 3: Tiếp tục nhập ipconfig/ renew sau đó  Enter

Bước 4: Khởi động laptop và kiểm tra tình trạng lỗi không kết nối được Wifi đã được sửa chữa

 

 

Nếu đã thực hiện tất cả 5 cách trên rồi mà không sửa được lỗi không kết nối được Wifi thì bạn nên cài lại hệ điều hành. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm về xử lý laptop thì bạn hãy mang ra các cơ sở gần nhất của Bệnh viện công nghệ 88 hoặc các cửa hàng sửa laptop uy tín để kiểm tra nhé. Hy vọng bạn sẽ thực hiện các cách sửa lỗi không kết nối được wifi trên laptop thành công !

 

Bài viết liên quan

TẠI BỆNH VIỆN CÔNG NGHỆ 88

 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, tư vấn đúng bệnh trước khi tiến hành sửa chữa
 • Tiết kiệm, giá rõ ràng không thêm phí.
 • Xem trực tiếp, lấy ngay với hơn 80% số dịch vụ.
 • Với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí tên trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop chỉ 100.000 VNĐ – Tặng thêm 1 trong 3 phần quà Balo, Chuột không dây hoặc thẻ USB
 • Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ
 • Linh kiện thay thế đầy đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh
 • Hậu mãi, chăm sóc khách hàng cẩn thận
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Luôn miễn phí:

 • Kiểm tra – tư vấn sửa lỗi.
 • Tổng đài miễn phí.
 • Cài phần mềm, vệ sinh máy 20 lần miễn phí cho khách hàng Gold Member Laptop88

DANH SÁCH CỬA HÀNG

 • 71A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
chat với laptop88
[x]