window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-3H5RN5F4D2');

Nên làm gì khi laptop mất Driver Wifi?

 

Thông thường khi laptop bị mất wifi có rất nhiều nguyên nhân, nhưng có một nguyên nhân lúc nào chúng ta cũng phải kiểm tra đó chính là kiểm tra xem laptop mất driver wifi chưa. Lỗi này khá phổ biến mà máy tính xách tay nào cũng có thể gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu mà tình trạng Driver Wifi bị mất? Cách khắc phục lỗi này khi laptop không kết nối được wifi như thế nào? Cùng mình tìm hiểu những điều hay ho nhất để sửa laptop của chính mình được ổn định hơn nhé!

 

Nguyên nhân laptop mất driver

 

Như lúc đầu mình đã chia sẻ, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính của bạn không kết nối được wifi như do Modem, router, trung IP, lượt dùng quá nhiều,... đặc biệt là laptop bị mất driver. Và tại sao khi laptop mất driver wifi lại không thể kết nối được? vì đó là do driver wifi là một bộ nhớ của wifi giúp wifi kết nối mạng nhanh chóng và khỏe hơn.

 

 

Vậy nguyên nhân dẫn đến laptop bị mất driver wifi là do đâu?

 

- Driver wifi của bạn bị ẩn, máy không thể phát hiện và sử dụng được

- Máy tính của bạn vừa mới cài đặt hệ điều hành Windows nên chưa có đầy đủ các Driver cần thiết để sử dụng laptop.

- Bộ phát Wifi bị trục trặc nên Driver cũ đã bị hệ thống máy tính xóa đi và dẫn đến laptop mất driver wifi.

- Bản cài đặt Driver Wifi cũ nhăn bạn không cài đặt được wifi mới

 

Chính vì một trong 4 nguyên nhân trên đây, đã khiến cho laptop mất driver wifi và khiến cho laptop của bạn không kết nối được wifi.

 

Những dấu hiệu nhận biết laptop mất driver wifi

 

Một số dấu hiệu nhận biết lỗi laptop mất driver khi bạn sử dụng máy tính:

 

Dấu hiệu đầu tiên laptop mất driver cũng là dấu hiệu laptop mất driver wifi mà bạn có thể cảm nhận được ngay chính là laptop mất biểu tượng wifi. Lúc này, tùy chọn wifi quen thuộc trên thanh taskbar đã không có biểu tượng cánh máy bay mà thay vào đó là xuất hiện biểu tượng quả địa cầu tròn hoặc driver bị dấu chấm than (!) thì điều này đồng nghĩa với việc laptop bị mất driver và kết nối được wifi trên laptop không thành công.

 

Dấu hiệu thứ 2 để nhận ra laptop mất driver wifi đó là Wifi Adapter biến mất. Lúc này, bạn không thể kết nối Wifi cũng không thể tìm thấy Wifi Adapter trong Device Manager của máy.

 

Dấu hiệu thứ 3 chính là laptop vẫn kết nối được nhưng tình trạng bị ngắt kết nối liên tục, làm gián đoạn quá trình làm việc của bạn. Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến và nhiều người gặp nhất của tình trạng laptop mất driver wifi.

 

Nên làm gì khi laptop bị mất Driver Wifi?

 

Bạn đang đau đầu khi laptop mất driver wifi? Để không bị sự cố này làm phiền quá lâu và gây cản trở cho công việc lẫn học tập của mình, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục laptop bị mất driver wifi:

Cách 1. Khởi động lại máy tính của bạn

 

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc sẽ khởi động lại máy tính của mình khi laptop mất driver wifi. Bạn có thể thấy cách này có vẻ hơi cũ, nhưng không có nghĩa là nó không có tác dụng gì cả. Đã có rất nhiều trường hợp lỗi dùng cách này và thành công vì máy sẽ tự động cài đặt lại Driver Wifi đã mất của bạn. Trước hết thì hãy tắt nguồn điện của laptop rồi sau đó gỡ các thiết bị kết nối ngoại vi ra khởi máy. Quá trình thực hiện việc khởi động lại máy sẽ có thể lâu hơn mong đợi vì phải chờ đến máy không còn thấy nóng mới có thể gỡ pin được. Mọi người khi thực hiện nhớ phải thật cẩn thận để không bị giật điện vì máy vẫn có thể còn điện dư thừa bên trong. Lúc này chờ một lát rồi sau đó gắn pin lại và khởi động laptop của mình.

 

Cách 2. Cập nhật Driver cần thiết

 

Đôi khi do hệ thống không tự cập nhật nên dẫn đến tình trạng laptop mất driver wifi. Đối với trường hợp khởi động máy tính không thể làm cho hệ thống Windows tự động cài đặt mới các Driver, chúng ta còn có thể tự mình thực hiện việc này. Để bạn có thể buộc máy cập nhật những Driver cần thiết thì hãy thực hiện các bước như sau.

 

- Bước 1: Trước tiên hãy bấm vào biểu tượng Start có trên thanh Taskbar rồi gõ device manager để mở cửa sổ Device Manager

- Bước 2: Sau đó, tìm mục Networking adapters rồi nhấn vào tab Action và chọn Scan for hardware changes. Công cụ này sẽ tìm những Driver chưa được cài đặt và cài đặt ngay lập tức

- Bước 3: Các bạn nhớ khởi động lại máy sau khi thực hiện thành công.

 

 

Cách 3. Hiển thị những Driver bị ẩn

 

Mặc dù không biết lý do vì sao Driver Wifi của bạn bị ẩn làm cho laptop mất driver wifi, nhưng điều chúng ta cần làm bây giờ đó chính là làm cho nó hiển thị trở lại. Những Driver bị ẩn đi khó kiểm soát được việc chúng có thích hợp để sử dụng với máy không, vì vậy mà chúng ta cần phải mở chúng lên để kiểm tra. Các bước thực hiện để khắc phục lỗi laptop mất driver wifi:

 

- Bước 1: Chúng ta sẽ bấm vào Start trên thanh Taskbar, sau đó gõ cụm từ device manager vào thanh tìm kiếm.

- Bước 2: Gỡ xong rồi bạn bấm vào mục có tên tương tự để mở được cửa sổ Device Manager.

- Bước 3: Trong số những tab hiển thị ở phía trên, bấm vào tab View rồi chọn dòng chữ Show hidden devices. Lúc này bạn sẽ thấy được những Driver bị ẩn đi.

- Bước 4: Các bạn xem thử có Driver Wifi nào mà mình cần trong phần Network adapters rồi gỡ cài đặt hoặc cập nhật cho nó.

Các bước để bạn có thể gỡ cài đặt và cập nhật Driver Wifi được trình bày ở các phần sau, nếu muốn biết hãy đọc phần kế tiếp ngay sau đây.

 

Cách 4. Cập nhật Driver Wifi

 

Sau khi tìm được Driver Wifi mà máy của bạn cần, hãy thực hiện các bước cập nhật cho nó để đảm bảo có thể sử dụng như bình thường. Và bên dưới các các bước để bạn có thể tự cập nhật cho má tránh trường hợp laptop mất driver wifi khi không tự cập nhật:

 

- Bước 1: Các bạn vào cửa sổ Device Manager theo hướng dẫn của cách 3, sau đó tìm Driver mà mình cần cập nhật
- Bước 2: Chúng ta lúc này click chuột phải vào Driver cần cập nhật rồi chọn Update Driver Software… rồi chờ cho máy cập nhật phiên bản mới nhất.

- Bước 3: Nếu bạn thấy xuất hiện cửa sổ mới sau khi bấm cập nhật thì hãy chọn dòng chữ Search automatically for update driver software.

 

 

Cách 5. Gỡ cài đặt Driver Wifi cũ cho máy tính

 

Vì máy vẫn còn cài đặt bản Driver Wifi cũ cho nên nó đã ngăn bạn cập nhật Driver Wifi mới để sử dụng. Chúng ta lúc này chỉ có thể gỡ cài đặt thủ công cho Driver để khắc phục lỗi laptop mất driver wifi này bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn vào cửa sổ Device Manager theo hướng dẫn của cách 3, sau đó tìm Driver mà mình cần cập nhật.
Bước 2: Thay vì cập nhật Driver như của phần cách 4 thì lúc này sẽ chọn Uninstall.
Bước 3: Sau đó chờ cho máy tự động gỡ cài đặt Driver bị lỗi kia. Nếu bạn thấy xuất hiện cửa sổ mới sau khi bấm gỡ cài đặt thì hãy chọn dòng chữ Search automatically for update driver software.

 

Nếu như các cách khắc trên không khắc phục được lỗi laptop mất wifi thì nên làm gì?

 

Có những trường hợp dù đã thực hiện toàn bộ 5 cách khắc phục lỗi laptop mất driver wifi rồi mà vẫn không khả quan thì lý do của laptop của bạn không kết nối được wifi do phần cứng. Phần cứng rất khó để chúng ta có thể sửa chữa ngay tại nhà nếu như bạn không có chuyên môn thì bạn có thể đưa ra các cửa hàng uy tín tín gần nhất để được sửa laptop bị mất driver wifi để đảm bảo rằng không để lại di chứng và rủi ro sau này.

 

Nếu như bạn chưa tìm được nơi để sửa laptop mất driver wifi thì hãy mang đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp của Bệnh Viện Công Nghệ 88 sẽ giúp bạn khắc phục lỗi laptop bị mất driver wifi. Đồng thời bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật chăm sóc và hỗ trợ nhiệt tình các bạn hoàn toàn yên tâm khi giao máy cho BVCN.

 

Hy vọng những thông tin về lỗi laptop mất driver wifi sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi thành công. Nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa thì tham khảo các cơ sở của Bệnh Viện Công Nghệ 88 tại đây nhé!

 

Bệnh viện Công nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa uy tín Hà Nội

Cẩn Thận - Tận Tâm - Chuyên Nghiệp

***

Website: http://benhviencongnghe88.vn/ 

Địa chỉ:

Trung tâm bảo hành 1

40 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 310)

Trung tâm bảo hành 2

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

Trung tâm bảo hành 3

135 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)

Trung tâm bảo hành 4

106 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 313)

Trung tâm bảo hành 5

63 Nguyễn Thiện Thuật - Quận 3 - TP HCM (024.7106.9999 số máy lẻ 225)

Trung tâm bảo hành 6

817A Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số máy lẻ 410)

Bài viết liên quan

TẠI BỆNH VIỆN CÔNG NGHỆ 88

 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, tư vấn đúng bệnh trước khi tiến hành sửa chữa
 • Tiết kiệm, giá rõ ràng không thêm phí.
 • Xem trực tiếp, lấy ngay với hơn 80% số dịch vụ.
 • Với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí tên trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop chỉ 100.000 VNĐ – Tặng thêm 1 trong 3 phần quà Balo, Chuột không dây hoặc thẻ USB
 • Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ
 • Linh kiện thay thế đầy đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh
 • Hậu mãi, chăm sóc khách hàng cẩn thận
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Luôn miễn phí:

 • Kiểm tra – tư vấn sửa lỗi.
 • Tổng đài miễn phí.
 • Cài phần mềm, vệ sinh máy 20 lần miễn phí cho khách hàng Gold Member Laptop88

DANH SÁCH CỬA HÀNG

 • 71A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
chat với laptop88