Mách bạn cách sử dụng pin laptop Asus TP550l không bị chai

Pin laptop Asus TP550l nên được sử dụng như thế nào? Cách dùng nào giúp pin laptop không bị chai? Sửa pin laptop thế nào? Đây chắc hẳn là những sự trăn trở của không ít người dùng laptop. Bạn có cùng mối quan tâm đó? Bạn có muốn hiểu hơn về cách sử dụng pin laptop? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! >>>Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Pin laptop Asus TP550l thường được người dùng sử dụng

Cách sạc pin laptop Asus TP550l mới

Có nên sạc pin laptop mới không? Đó là câu hỏi chúng tôi thường nhận được từ đọc giả của mình. Và ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đáp án chính xác nhất.

Sạc pin là điều tất yếu để duy trì hoạt động của pin laptop Asus TP550l nói riêng và pin laptop nói chúng. Thế nhưng, với những khối pin mới thì bạn không nên sạc luôn. Thay vào đó hãy sử dụng cho hết năng lượng trong pin rồi mới tiến hành sạc đầy 100%. Cách làm này nên được áp dụng trong khoảng 5 - 7 lần sử dụng đầu tiên để đảm bảo chất lượng cho khối pin của bạn.

Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy, hầu hết những khối pin mới đều không đầy 100%. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi điều này không có nghĩa là đã có người sử dụng pin trước đó hay pin có vấn đề. Kỳ thực đó là do chế độ tự xả của khối pin để đảm bảo pin không bị chai.

Có nên cắm sạc pin bất cứ lúc nào?

Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất đã tích hợp nhiều công nghệ tân tiến cho laptop và cả những khối pin. Đặc biệt trong đó là công nghệ tự động ngắt sạc khi pin báo đầy. Điều này được nhiều người dùng đánh giá cao. Họ cho rằng nó thật sự tiện lợi và mang lại lợi ích lớn. Bởi đôi khi họ quên rằng mình đang cắm sạc và bỏ quên nó hàng giờ đồng hồ, điều đó khiến những khối pin laptop Asus TP550l bị chai nhanh chóng.

Nên sạc pin laptop như thế nào?

Mặc dù tiện lợi nhưng các nhà sản xuất cũng không khuyến khích người dùng cắm sạc bất cứ lúc nào. Thay vào đó, bạn nên sử dụng laptop cho tới khi hiệu năng của pin còn khoảng từ 10 - 30% mới tiến hành cắm sạc.

Sạc đầy - Xả cạn để kéo dài tuổi thọ pin laptop Asus TP550l

Như đã đề cập trong những bài viết trước đây, sạc đầy - xả cạn là chu trình góp phần kéo dài tuổi thọ cho pin laptop Asus TP550l hay bất kỳ loại pin laptop nào. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng và thực hiện chu trình này thường xuyên thì rất có thể khối pin của bạn sẽ bị chai nhanh chóng.

Vậy chúng ta nên làm thế nào? Theo các chuyên gia công nghệ, khoảng thời gian lý tưởng nhất để tiến hành sacjd dầy - xả cạn cho pin laptop là từ 3 - 6 tháng. Cụ thể, cứ khoảng 3 hoặc 6 tháng bạn lại sử dụng laptop của mình cho tới khi cạn pin và tiến hành sạc đầy để có thể bắt đầu phiên làm việc tiếp theo. Điều quan trọng nhất là bạn nên ghi nhớ thời gian thực hiện chu trình này để đảm bảo đạt được kết quả tích cực nhất.

Vệ sinh pin đúng cách

Nếu thực hiện vệ sinh pin laptop Asus TP550l thường xuyên và đúng cách, bạn có thể nhận thấy hiệu quả của quá trình này mang lại thật tuyệt vời. Sau quá trình vệ sinh, tất cả bụi bẩn đều sẽ được lấy đi, thậm chí những vết hoen gỉ tại các điểm tiếp xúc cũng bay sạch. Điều này giúp cho quá trình sạc pin diễn ra thuận tiện, đảm bảo pin laptop hoạt động ổn định.

Để đảm bảo quá trình sạc pin diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên sử dụng cồn, dụng cụ vệ sinh mềm để lấy đi bụi bẩn tại những vị trí khuất nhất trên pin laptop.

Vệ sinh pin laptop Asus TP550l là điều nên làm

Trên đây là một số cách sử dụng pin laptop Asus TP550l để có thể kéo dài tuổi thọ cho pin cực hiệu quả. Những cách làm này đã được rất nhiều người dùng laptop áp dụng và cho thấy hiệu quả đáng ngạc nhiên. Hãy áp dụng chúng ngay hôm nay và bạn cũng sẽ đồng tình với chúng tôi và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo được đăng tải tại website: benhviencongnghe88.vn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Top 3 địa chỉ mua pin laptop Dell uy tín, giá rẻ nhất hiện nay

Tá hỏa với bí kíp "hồi sinh" pin laptop cũ được dân mạng chia sẻ

Khắc phục lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Bật mí những điều cần lưu ý trước khi thay pin laptop Asus

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội