Bật mí cách kéo dài tuổi thọ cho pin laptop Lenovo G460

Lenovo là luôn là thương hiệu laptop nổi tiếng bởi sự thực dụng trong từng sản phẩm cũng như thời lượng pin cực khỏe. Nhưng dù có khỏe và chất lượng đến mấy, những khối pin laptop đều có thể bị chai sau một thời gian sử dụng. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho pin laptop nói chung và pin laptop Lenovo G460 nói riêng? Bạn có biết làm thế nào để sửa pin laptop? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi và tìm kiếm những thông tin hữu ích nhất nhé!>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Pin laptop Lenovo G460 được sử dụng phổ biến

Có nên vừa dùng vừa sạc pin laptop Lenovo G460?

Với sự phát triển của khoa học - công nghệ, hiện nay các dòng laptop đều đã được tích hợp tính năng tự ngắt sạc khi pin báo đầy. Cũng chính vì lý do này, nhiều người dường như càng “bỏ bê” những khối pin của mình, họ cho rằng dù có cắm sạc hàng giờ đồng hồ cũng không ảnh hưởng tới chất lượng của pin laptop Lenovo G460.

Theo các chuyên gia công nghệ, nhận định đó là sai lầm. Nó sẽ chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng laptop trong một thời gian ngắn. Còn nếu cứ ỉ vào khả năng tự ngắt sạc của laptop thì vô tình bạn đã bào mòn tuổi thọ những khối pin mình đang sử dụng.

Để đảm bảo pin laptop Lenovo G460 có thời hạn sử dụng lâu nhất, sau mỗi 1 lần vừa dùng vừa sạc pin, bạn nên dùng cạn pin 1 lần, sau đó sạc đầy và lặp lại chu kỳ như vậy trong những lần sử dụng tiếp theo.

Không nên sử dụng laptop trực tiếp mà không dùng tới pin

Một bộ phận nhỏ người dùng laptop Việt Nam sử dụng laptop theo cách cắm sạc và sử dụng trực tiếp chứ không dùng đến pin. Họ cho rằng, nếu tháo pin ra (không sử dụng pin) thì pin laptop Lenovo G460 sẽ không bị chai. Nhưng kỳ thực, đây lại là nhận định khá hài hước và không hề có cơ sở khoa học.

Nếu đã từng nghiên cứu về pin laptop, chắc hẳn bạn cũng biết, những khối pin laptop đều có cơ chế tự xả. Mặc dù không nhiều, nhưng dù bạn không sử dụng thì năng lượng của pin cũng sẽ bị tiêu hao dần theo thời gian. Hơn nữa, khi sử dụng laptop trực tiếp, có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Chẳng hạn nguồn điện bị ngắt đột ngột hay nguồn điện hoạt động chập chờn. Và điều này tất nhiên không hề có lợi cho laptop của bạn, nó có thể gây ra lỗi điều hành hay bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào khác. Để đảm bảo chất lượng cho laptop cũng như pin laptop Lenovo G460, chúng tôi khuyên bạn nên lắp pin vào máy và sử dụng cũng như áp dụng những cách có thể kéo dài tuổi thọ của pin laptop hiệu quả.

Dùng laptop trực tiếp - Con dao 2 lưỡi tác động trực tiếp tới chất lượng laptop và pin

Vệ sinh pin laptop Lenovo G460 theo định kỳ

Dù là pin laptop Lenovo G460 hay bất kỳ vật dụng nào, vấn đề vệ sinh nên được chú trọng. Vì sau một thời gian sử dụng, những khối pin của bạn đều sẽ bị bám bụi bẩn hay thậm chí là xuất hiện các vết hoen gỉ tại điểm tiếp xúc của pin. Những yếu tố này đều khiến quá trình sạc pin diễn ra không ổn định và làm giảm hiệu năng của pin laptop.

Để đảm bảo quá trình vệ sinh pin laptop Lenovo G460 diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cồn, dụng cụ vệ sinh mềm lau sạch các vết bẩn tại các điểm tiếp xúc pin với laptop.

Khi pin laptop Lenovo G460 bị chai nên làm gì?

Không ai có thể đảm bảo những khối pin laptop không bao giờ bị chai. Vậy nên, dù pin laptop Lenovo G460 của bạn đang có dấu hiệu hoạt động không ổn định, pin bị phồng thì cũng là điều dễ hiểu.

Để giải quyết hiện tượng phồng pin hay bất kỳ lỗi nào của pin laptop Lenovo G460, bạn nên nhanh chóng tìm tới những cơ sở sửa chữa, bảo hành pin laptop uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các kỹ thuật viên.

Đến với Bệnh viện Công nghệ 88, các lỗi về pin của bạn đều sẽ được khắc phục nhanh chóng với mức giá rẻ nhất. Hơn nữa, quá trình sửa chữa tại đây đều được công khai minh bạch nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bệnh viện Công nghệ 88 - Địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng

Pin laptop Lenovo G460 thường có thời hạn sử dụng từ 2 - 4 năm và hạn sử dụng được kéo dài hay rút ngắn đều phụ thuộc vào cách dùng của bạn. Đừng quên áp dụng những phương pháp chúng tôi vừa chia sẻ để có thể kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop HP Elitebook 8440P - Dấu hiệu nhận biết pin bị chai

Bật mí các cách kiểm tra pin laptop bị hỏng hay chưa?

Pin laptop HP Pavilion G4 - Lỗi thường gặp và cách xử lý hiệu quả

Cách khắc phục lỗi pin laptop không sạc vào

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội