Lỗi sạc pin laptop không đầy - Cách khắc phục hiệu quả nhất

Lỗi sạc pin laptop không đầy là một trong những lỗi phổ biến. Tưởng chừng không có gì to tát nhưng đây lại là một trong những dấu hiệu cho thấy pin laptop của bạn đã bị chai và bạn nên thay pin laptop mới. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới lỗi này? Đâu là địa chỉ sửa pin laptop uy tín nhất? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây. >> Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - thay pin laptop

Nguyên nhân dẫn tới lỗi sạc pin laptop không đầy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi sạc pin laptop không đầy. Trong đó có thể do:

- Bạn sử dụng laptop trong thời gian dài: Khi nghe tới nguyên nhân này, nhiều người có thể phủ nhận nhưng kỳ thực, việc sử dụng laptop quá lâu đồng nghĩa với việc bạn đã tiêu hao rất nhiều năng lượng và khiến pin laptop sạc mãi không đầy. Có thể nằm ở mức 99% trong thời gian rất lâu. Trường hợp này không quá nghiêm trọng, để khắc phục, bạn chỉ cần chú ý cắm sạc khi pin laptop chỉ còn khoảng 10 -20% là được

- Lỗi sạc pin laptop không đầy do pin laptop bị chai: Hiện tượng này có thể thấy rõ khi khối pin của bạn sạc mãi không lên, pin không báo nhận sạc hoặc dù cắm sạc lâu, vạch pin cũng chỉ được khoảng 30%, 60%, 85% là máy ngưng sạc.

Để khắc phục lỗi này, nhiều người đã áp dụng các bí kíp “hồi sinh” pin laptop được dân mạng chia sẻ. Những bí kíp này đều không có cơ sở khoa học vậy mà nhiều người vẫn ngây ngô tin tưởng vào hiệu quả của nó. Theo các chuyên gia công nghệ, những bí kíp đó không chỉ không có tác dụng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của bạn. Vậy nên tuyệt đối không nên áp dụng chúng.

- Bộ sạc của bạn bị hỏng: Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới lỗi sạc pin laptop không đầy. Để xác nhận tình trạng này xảy ra có phải do lỗi từ bộ sạc hay không, bạn nên để ý máy có báo đã sạc bình thường không. Hoặc bạn dùng tay vuốt dọc dây sạc để tìm những điểm bị đứt ngầm. Nếu đã kiểm tra và nguyên nhân không đến từ bộ sạc thì hãy kiểm tra lại chế độ cài đặt pin trong máy.

Lưu ý: Đối với những thương hiệu như Sony, nhà sản xuất thường tích hợp chế độ bảo vệ pin khi người dùng đang sử dụng trực tiếp. Chế độ này cho phép bạn vừa dùng vừa cắm sạc mà không bào mòn tuổi thọ của pin. Theo đó, laptop sẽ có 2 chế độ: Life - Time; Run - Time. Bạn nên kiểm tra xem laptop của mình đang được cài đặt ở chế độ nào để tìm được hướng khắc phục phù hợp.

Cách xử lý lỗi sạc pin laptop không đầy hiệu quả nhất

Nếu laptop của bạn luôn không sạc được tới 100% và bạn cũng không cài đặt chế độ Run - Time như chúng tôi vừa để cập thì rất có thể laptop của bạn đã bị lỗi, phần cứng hoạt động không ổn định,... Lúc này, hãy nhanh chóng mang thiết bị tới Bệnh viện Công nghệ 88. Với sự chuyên nghiệp cũng kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn xử lý lỗi sạc pin laptop không đầy trong thời gian ngắn nhất.

Đến với Bệnh viện Công nghệ 88, bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ chất lượng cao với giá thành rẻ nhất. Quá trình sửa chữa luôn được công khai minh bạch, sau khi có xác nhận của khách hàng, các kỹ thuật viên mới tiến hành tháo máy và thực hiện công việc của mình nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Với sự Chuyên nghiệp - Tận tình - Minh bạch, hơn 90% khách hàng đến với Bệnh viện Công nghệ 88 đều rất hài lòng và tin tưởng về chất lượng tại đây.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm ra nguyên nhân và cách xử lý lỗi sạc pin laptop không đầy. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn. Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo được đăng tải trên website: benhviencongnghe88.vn để hiểu hơn về thế giới công nghệ bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Hé lộ địa chỉ sửa Pin laptop Sony Vaio VGP-BPS26 uy tín giá rẻ tại Hà Nội?

Hướng dẫn sử dụng pin laptop HP Pavilion chính xác nhất

Pin laptop Acer 4752 - Địa chỉ sửa pin uy tín nhất hiện nay

Pin laptop Asus A41-X550a - Phương pháp chống chai pin hiệu quả