Khắc phục lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Lỗi pin laptop plugged in not charging là một trong những lỗi thường gặp đối với người dùng laptop. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao dẫn tới tình trạng này? Hay làm thế nào để khắc phục lỗi này thì không phải ai cũng biết. Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi này? Bạn muốn tìm cách sửa pin laptop mà không cần mang tới cơ sở bảo hành? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa pin laptop

Nguyên nhân dẫn tới lỗi pin laptop plugged in not charging

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi pin laptop plugged in not charging. Có thể là do nguồn điện của bạn không ổn định, hoặc cũng có thể là do lỗi của pin,...

Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging và những điều bạn nên biết

- Nguồn điện: Nguồn điện không ổn định là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc pin laptop báo plugged in not charging. Để xác định lỗi này xảy ra có phải do nguồn điện không, bạn nên sử dụng một thiết bị điện khác cắm vào để kiểm tra xem thử nguồn điện có vấn đề không.

- Pin laptop bị chai: Để xác định nguyên nhân liệu có phải do pin hay không, bạn hãy tháo pin ra, cắm sạc vào và mở máy. Nếu lúc này, laptop vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân chắc chắn là do pin của bạn.

- Cục sạc hay dây sạc bị hỏng: Khi có thông báo pin laptop not charging, bạn có thể sử dụng thêm một laptop hay dây sạc cùng loại để test thử. Hoặc nếu có dụng cụ chuyên dụng thì bạn nên tháo adapter để kiểm tra kỹ hơn.

- Laptop quá tải: Điều này thường xảy ra khi laptop của bạn phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Khi nhiệt độ tăng cao, cảm biến pin sẽ tự động báo rằng pin đã được sạc đầy dù bạn chỉ vừa cắm sạc hoặc thậm chí khi laptop không có pin.

Nguồn điện hay cáp sạc không ổn định là yếu tố gây nên lỗi pin laptop not charging

Cách khắc phục lỗi pin laptop plugged in not charging

Ngoài những nguyên nhân dẫn tới lỗi pin laptop plugged in not charging trên, còn một nguyên nhân nữa khá phổ biến đó chính là do lỗi Driver quản lý điều khiển pin. Và đừng quá lo lắng, vì bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết lỗi này ngay tại nhà.

- Bước 1: Shutdown laptop của bạn

- Bước 2: Ngắt kết nối nguồn điện trên thiết bị của bạn (rút sạc)

- Bước 3: Nếu bạn đang sử dụng laptop pin rời thì hãy nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi máy

Chúng tôi không khuyến khích người dùng laptop pin liền tự tháo/thay pin tại nhà. Vì điều này có thể khiến bạn phá tan chiếc laptop của mình.

- Bước 4: Cắm lại sạc và khởi động máy.

- Bước 5: Truy cập vào Window và nhập đường dẫn: Control Panel > Device Manager > Batteries > Uninstall các danh mục. Việc làm này giúp bạn gỡ bỏ các driver ACPI quản lý, điều khiển pin.

- Bước 6: Tắt laptop > ngắt kết nối nguồn điện.

- Bước 7: Lắp pin vào máy và cắm sạc

- Bước 8: Rê chuột lên biểu tượng pin ở góc phải màn hình laptop. Tại đây bạn sẽ thấy thiết bị đã tự động nhận driver ACPU điều khiển quản lý pin.

Nếu cảm thấy những bước trên quá khó để thực hiện thì bạn cũng có thể khắc phục lỗi pin laptop 0 available plugged in charging bằng cách: Tắt máy -> Rút sạc -> Tháo pin ra khỏi máy -> Cắm lại sạc -> Đồng thời bấm, giữ nút nguồn trong khoảng 30 giây -> Lắp lại pin, cắm sạc và khởi động lại máy.

Lựa chọn cơ sở chăm sóc laptop uy tín để sửa chữa lỗi laptop là điều bạn nên làm

Trong trường hợp đã áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn nhận thông báo lỗi pin laptop plugged in not charging thì hãy mau chóng mang laptop của mình tới những địa chỉ chăm sóc uy tín như Bệnh viện công nghệ 88 để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Mong rằng bạn sẽ sớm khắc phục được các lỗi thường gặp với laptop của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Sạc pin laptop không vào - Cách kiểm tra, khắc phục nhanh nhất

Pin laptop Dell Inspiron - Đâu là cách sử dụng hiệu quả nhất?

Pin laptop Asus X550c - Địa chỉ mua hàng được tin cậy nhất

Pin laptop Vaio - Hướng dẫn chi tiết cách xử lý khi pin bị chai