Tại sao pin laptop HP Probook 4530s nhanh hết? Cách xử lý hiệu quả

Pin nhanh hết hay pin laptop HP Probook 4530s là một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng phải đau đầu. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này? Làm thế nào để khắc phục hay sửa pin laptop hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào.>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Loại pin laptop HP Probook 4530s được sử dụng phổ biến

Kết nối Wifi luôn bật khiến pin laptop HP Probook 4530s bị tiêu hao năng lượng?

Việc bạn thường xuyên bật kết nối wifi là một trong những nguyên nhân chính khiến pin laptop HP Probook 4530s nhanh hết. Điều này xảy ra bởi năng lượng của pin không chỉ duy trì sự hoạt động cho laptop mà còn phải đảm bảo các kết nối được ổn định. Vì vậy, để đảm bảo tiết kiệm hiệu năng cho những khối pin, các chuyên gia công nghệ khuyên bạn nên ngắt kết nối wifi hoặc tắt kết nối với các thiết bị ngoại vi khi không sử dụng. Điều này sẽ có tác dụng để kéo dài tuổi thọ cho khối pin của bạn.

Pin laptop HP Probook 4530s nhanh hết do bạn luôn để màn hình quá sáng

Hơn 90% năng lượng của pin laptop HP Probook 4530s hay bất kỳ loại pin laptop nào đều được sử dụng để duy trì hoạt động cho thiết bị của bạn. Không những thế, nó còn là bộ phận cần thiết để laptop có thể hiển thị rõ nét.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu bạn thường xuyên để thiết lập độ sáng ở mức độ level max thì nghĩa là bạn đang ép khối pin của mình phải hoạt động quá công suất và nó sẽ dễ bị chai dần theo thời gian.

Chế độ hiển thị màn hình ảnh hưởng tới chất lượng pin

Chỉ sử dụng đèn nền bàn phím khi bạn làm việc trong màn đêm

Nhiều người cho rằng, việc sử dụng đèn nền bàn phím thường xuyên cũng không hề ảnh hưởng tới hiệu năng của những khối pin. Nhưng kỳ thực, nó lại là một trong những yếu tố khiến pin laptop HP Probook 4530s bị chai nhanh chóng. Vì thế, để có thể chắc chắn rằng khối pin của bạn được kéo dài tuổi thọ, hãy lưu ý tắt đèn nền bàn phím khi không cần thiết và chỉ sử dụng chúng khi phải làm việc trong màn đêm.

Không để quá nhiều phần mềm chạy nền khi sử dụng laptop

Để quá nhiều phần mềm chạy nền là nguyên nhân khiến pin laptop HP Probook 4530s nhanh bị chai tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Để có thể khắc phục tình trạng này, các chuyên gia công nghệ khuyên rằng bạn nên tuân thủ theo trình tự các bước dưới đây:

- Bước 1: Tìm chọn Start, chọn mục Run (bạn cũng có thể mở nhanh hộp thoại này thông qua nhấn tổ hợp phím Window +R). Tiến hành nhập “msconfig” và chọn OK

- Bước 2: Click chuột vào System Configuration -> Startup

- Bước 3: Nhấn bỏ dấu tích đối với tất cả phần mềm chạy nền hệ thống máy tính trả về cho bạn

- Bước 4: Nhấn chọn OK để có thể lưu lại thời gian tắt các ứng dụng chạy nền

Ổ cứng bị phân mảnh khiến pin laptop HP Probook 4530s nhanh hết

Đây là có lẽ nguyên nhân ít được người dùng laptop chú ý nhất. Bởi thông thường, bạn sẽ chỉ dùng laptop mà chẳng hề để tâm tới việc ổ cứng laptop có bị phân mảnh hay không. Nhưng khi bạn đã đọc đến đây thì tốt nhất đừng quên kiểm tra tình trạng ổ cứng của mình.

Bạn có thể hiểu nôm na rằng, việc dữ liệu bị phân mảnh khiến ổ cứng phải hoạt động với năng suất gấp đôi. Nó phải quay nhanh và nhiều hơn mỗi khi bạn cần truy xuất dữ liệu. Và tất nhiên điều này không hề có lợi cho cả ổ cứng và pin laptop HP Probook 4530s. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể tiến hành chống phân mảnh ổ cứng theo định kỳ. Cụ thể, bạn truy cập vào mục Start sau đó chọn Accessories > System Tool > Disk Defragment.

Hạn chế tình trạng ổ cứng phân mảnh là điều cần thiết

Trên đây là 5 cách giải quyết tình trạng pin laptop HP Probook 4530s nhanh hết đã được nhiều người áp dụng. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều cách làm khác mang lại hiệu quả ấn tượng sẽ được đăng tải trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop giá bao nhiêu? Địa chỉ mua hàng Uy Tín

Top 4 cách khắc phục tình trạng pin laptop Asus K555l bị chai

Mách bạn địa chỉ mua pin laptop Acer V5-471 uy tín nhất

Đâu là cách sử dụng pin laptop Asus A42f hiệu quả nhất?

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội