Top 4 cách khắc phục tình trạng pin laptop Asus K555l bị chai

Có bao giờ bạn phải đau đầu vì những khối pin laptop Asus K555l bị chai? Bạn muốn sửa pin laptop nhưng không biết nên làm thế nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ những nội dung chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây nhé. Có thể nó sẽ trở thành bí kíp vàng dành cho bạn đấy! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Tuổi thọ của pin laptop Asus K555l phụ thuộc vào thói quen sử dụng của bạn

Điều chỉnh nhiệt độ giúp pin laptop Asus K555l không bị chai

Nhiệt độ không chỉ là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của pin laptop mà còn có tác động lớn tới hiệu năng của pin laptop Asus K555l. Theo đó, nếu bạn thường xuyên đặt laptop trên bề mặt bí khí hay trong môi trường nhiệt độ cao thì chắc chắn tuổi thọ của thiết bị bạn đang dùng sẽ chẳng thể kéo dài.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế “ép” thiết bị của mình phải làm việc với công suất tối đa. Vì khi nhiệt độ của laptop tăng cao, tốc độ phản ứng hóa học của các chất bên trong pin laptop Asus K555l cũng sẽ vì thế mà bị đẩy nhanh hơn. Điều này có thể sẽ làm rối loạn cấu trúc bên trong và khiến pin laptop của bạn bị phồng, chai nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia công nghệ cũng khuyên rằng bạn không nên đặt laptop trên đùi và làm việc trong thời gian dài. Hành động này không chỉ làm giảm hiệu suất của bộ phận tản nhiệt mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

Thay đổi trình tiết kiệm năng lượng của pin laptop Asus K555l

Khi pin laptop Asus K555l có dấu hiệu bị chai, việc điều chỉnh trình tiết kiệm năng lượng nên được ưu tiên hàng đầu. Bởi nó có thể hạn chế tới mức thấp nhất quá trình tiêu thụ năng lượng và giúp cho khối pin của bạn có hạn sử dụng dài hơn.

Để thay đổi trình tiết kiệm năng lượng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn chọn tính năng Power Options > Nhấn chuột phải và tùy chỉnh thiết lập theo ý muốn. Tại đây bạn có thể lựa chọn thay đổi tiết kiệm năng lượng (Power Saver), cân bằng (Balanced), hiệu năng cao (High Performance).

Thay đổi trình tiết kiệm năng lượng của pin là điều nên làm

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Nhiều người cho rằng, việc để các ứng dụng chạy nền không hề tác động tới chất lượng của laptop hay pin laptop Asus K555l. Tuy nhiên, các bạn có thể hiểu đơn giản, trong một phiên làm việc chỉ dùng những tab Chrome đơn thuần cũng đã tiêu tốn lượng lớn tài nguyên của RAM. Khi RAM bị quá tải, laptop sẽ tự động ghi đè vào ổ cứng khiến tốc độ làm việc của bộ phận này bị sụt giảm. Và với quá trình này, khối pin của bạn cũng sẽ bị bào mòn, dẫn tới tình trạng chai pin.

Đừng quên dự trữ khối pin laptop Asus K555l dự phòng

Việc dự trữ khối pin laptop Asus K555l dự phòng trong balo là điều cần thiết. Mặc dù những khối pin chính hãng có giá thành khá cao, và việc mua cùng lúc 2 khối pin không phải là điều đơn giản. Nhưng nếu có thể, hãy luôn dự trữ pin. Bởi không ai có thể chắc chắn về chất lượng của pin laptop đặc biệt là khi chúng đã được sử dụng trong thời gian dài.

Hãy chuẩn bị pin dự phòng khi khối pin bạn đang sử dụng xuất hiện một trong các dấu hiệu như: pin bị phồng, pin nhanh hết, pin không nhận sạc hoặc pin cắm sạc không vào,... Và nếu đã quyết định mua pin mới thì đừng quên tìm tới những địa chỉ uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Hãy tìm tới những chuyên gia công nghệ khi gặp bất kỳ vấn đề gì về pin

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua 4 cách khắc phục pin laptop Asus K555l bị chai được nhiều người dùng áp dụng và mang lại hiệu quả. Không chỉ có 4 cách chúng tôi vừa chia sẻ, vẫn còn rất nhiều phương pháp khắc phục tình trạng hay ho khác được đề cập tới trong bài viết tiếp theo của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop Dell Inspiron N4050 - Cách kéo dài tuổi thọ của pin

Pin laptop bị phồng? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Pin laptop Dell Latitude E6420 - Cách nào kéo dài tuổi thọ của pin?

Pin laptop HP Elitebook 8440P - Dấu hiệu nhận biết pin bị chai

Website: http://benhviencongnghe88.vn/