window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-3H5RN5F4D2');

Khắc phục nhanh chóng lỗi không tìm thấy wifi trên laptop win 10

Không tìm thấy wifi trên laptop win 10 có phải là vấn đề mà bạn đang gặp phải mà chưa biết sửa laptop bằng cách nào? Đừng quá lo lắng bởi khi dùng laptop tình trạng laptop không kết nối được wifi xảy ra thường xuyên, tất cả đã có Bệnh Viện Công Nghệ 88 sẽ giúp bạn giải quyết và giúp máy tính xách tay của bạn trở lại bình thường để bạn làm việc nhanh chóng nhất có thể. Cùng theo dõi bài viết này ngay dưới đây nhé! 

  

Một số thao tác trước khi khắc phục lỗi không tìm thấy wifi trên laptop win 10

 

Trước khi tìm cách khắc phục lỗi không tìm thấy wifi trên win 10 bạn phải chắc chắn rằng win 10 không nhận được wifi trên laptop bằng cách kiểm tra xem wifi đã được bật chưa, xem các thiết bị khác có kết nối được với mạng của bạn không? Hoặc kiểm tra đường truyền mạng của bạn có ổn định không, có mạng không thì từ đó, bạn mới biết được là nguyên nhân do đâu và tìm cách khắc phục. 

 

1. Kiểm tra xem đã bật WiFi chưa

 

Khi laptop win 10 không nhận wifi mà không hề nghĩ đến những thứ xung quanh ta có tác động gì đến ta hay những vấn đề đơn giản nhất các bạn lại bỏ qua và không kiểm tra mạng wifi của bạn đã được bật lên chưa. Đó là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính của bạn không xuất hiện hay không tìm thấy wifi trên laptop win 10 có thể do bạn đã vô tình tắt thiết bị dò tìm WiFi trên laptop dẫn đến máy tính không thể kết nối mạng Internet.

 

Để kiểm tra xem laptop không nhận wifi có phải do bạn đã tắt thiết bị dò không thì, bạn chỉ cần sử dụng tổ phím tắt Fn + nút lệnh WiFi - thường là một trong các phím F được đánh số ở đầu bàn phím. 

 

Một số phím tắt của các hãng laptop 

 

+ Laptop Dell: Fn + PrtScr

+ laptop HP: Fn + F12

+ Laptop Asus: Fn + F2

+ Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

+ Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

 

2. Sử dụng các thiết bị khác để tìm WiFi

 

Sử dụng các thiết bị khác để tìm wifi mạng cũng là một trong những cách nhanh nhất để kiểm tra có đúng là không tìm thấy wifi trên laptop win 10 không. Nếu trường hợp điện thoại hay các thiết bị thông minh khác tìm thấy WiFi thì chắc chắn laptop của bạn đang có vấn đề gì đó khiến cho laptop của bạn không nhận được bạn đang có vấn đề, khi đó bạn hãy liên hệ ngay đến nhà mạng cung cấp Internet để được hỗ trợ.

 

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy wifi trên laptop win 10

 

Sau khi bạn đã chắc chắn rằng laptop của bạn bị lỗi không nhận được wifi thì bạn có thể tham khảo một số cách sửa lỗi không bắt được wifi trên win 10 sau đây: 

 

 

Khởi động lại laptop

 

Khởi động lại laptop là cách có thể xử lý hết tình trạng lỗi chứ không chỉ riêng lỗi không tìm thấy wifi trên laptop win 10. Lý do bạn có thể  sử dụng cách này dưới mọi trường hợp lỗi vì khi bạn sử dụng liên tục khiến các phần mềm hệ thống bị xung đột và phát sinh lỗi khiến bạn không thể tìm thấy WiFi trên máy tính được. Vì thế khi bạn khởi động lại laptop máy sẽ tự động lọc và chạy lại hệ thống và khắc phục được các tình trạng xung đột. Sau khi đã khởi động xong vạn thử mở lại và vào WiFi kiểm tra xem đã kết nối được hay chưa.

 

Khởi động lại Router WiFi

 

Khi lỗi mạng không tìm thấy wifi trên laptop win 10 làm gián đoạn công việc của bạn cũng có khả năng là do thiết bị phát sóng WiFi – Router của bạn đang gặp trục trặc. Vì vậy, hãy đi lại xem thử các đèn báo và thử nhấn nút khởi động lại Router đó. Sau khi thực hiện thao tác, hãy chờ trong giây lát chắc trong khoảng 3-5 phút để thiết bị hoạt động trơn tru rồi truy cập lại vào WiFi nhé. Nếu như cách này mà vẫn chưa giúp laptop của bạn nhận được wifi thì hãy thử máy các dưới đây. 

 

Cập nhật driver WiFi

 

Driver trong máy tính được ví như là cầu nối giữa phần cứng và phần mềm.  WiFi không hiển thị hay laptop không nhận được wifi có thể do driver mạng cũ/không tương thích đã được cài đặt. Vì vậy việc bạn cập nhật lại driver có thể giúp cho bạn khắc phục được lỗi WiFi mất kết nối. Các bước cập nhật driver khắc phục lỗi không tìm thấy wifi trên laptop win 10: 

 

Bước 1. Đầu tiên, nhấn Windows + X rồi nhấp vào Device Manager

Bước 2. Xuất hiện cửa sổ Device Manager, sau đó tìm Network Adapters trong danh sách driver và mở rộng phần này.

Bước 3. Từ menu drop-down, chọn driver bạn đang sử dụng trên win 10 sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Update driver.

Bước 4. Sau đó,  trên màn hình xuất hiện lời nhắc “How do you want search for the drivers?” xuất hiện, chỉ cần nhấp vào "Search automatically for updated driver software" 

Sau khi thực hiện xong 4 bước trêm,  Win 10 của bạn sẽ tìm kiếm các bản cập nhật cho thiết bị WiFi trên máy tính của bạn.

 

Xóa các kết nối WiFi cũ

 

Đôi khi vì một lý do nào đó khiến cho laptop của bạn không hiện, win 10 không nhận wifi và không kết nối được wifi. Thì bạn hãy thử xóa các kết nối cũ đi, rồi sau đó tiến hành khởi động lại máy. Và thực hiện các bước sau đây khi đã khởi động xong: 

 

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng (cột sóng wifi)  sau đó Chọn Open Network & Internet settings.

Chọn Open Network & Internet settings

 

 

 

Bước 2: Tiếp tục Chọn mục WiFi > Chọn Manage known networks.

Chọn mục WiFi

 

Bước 3: Tiếp theo, Click vào WiFi không truy cập được cuối cùng chọn Forget là đã có thể quên được mạng rồi. 

 

Hoặc cách nhanh nhất để cho bạn quên wifi để sửa lỗi laptop không bắt được wifi trên win 10 bằng cách Click chuột phải vào connect của wifi mà bạn đang muốn kết nối -> chọn Forget vậy là xong. 

 

Bước 4. Bạn chỉ cần connect và nhập mật khẩu là có thể kết nối lại wifi bình thường rồi. 

 

Cập nhật Windows

 

Việc các hệ điều hành đã cũ cũng sẽ làm cho laptop hoạt động không mượt mà và dẫn đến các tình trạng không tìm thấy wifi trên laptop win 10. Vì vậy, cách giải quyết nhanh là bạn hãy kiểm tra xem laptop của bạn đã và đang nằm ở phiên bản hệ điều hành win 10 chưa, nếu chưa thì hãy cập nhật thì bạn hãy cập nhật ngay nhé. Nếu laptop của bạn đã cập nhật lên win 10 mà laptop không nhận được wifi thì đôi khi trong quá trình cập nhật xảy ra lỗi hoặc máy không khớp với hệ điều hành dẫn đến xung đột màn hình và khiến win 10 không nhận wifi

 

Lời khuyên cho các bạn đấy là nếu như các bạn không chắc chắn thì có thể mang ra các cửa hàng sửa chữa để có thể kiểm tra và cập nhật win an toàn và nhanh chóng nhất có thể để sửa lỗi laptop không bắt được wifi trên win 10.

 

Mang laptop đi sửa tại Bệnh Viện Công Nghệ 88

 

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi không nhận được wifi trên win 10 thì có lẽ đó là vì lỗi từ phần cứng WiFi rồi. Vì vậy, bạn nên mang đến trực tiếp cửa hàng bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa máy tính, laptop chất lượng Bệnh Viện Công Nghệ 88 để được kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục xử lý lỗi tất các lỗi laptop mà bạn gặp phải. 

 

Trên đây là tất cả các cách có thể giúp cho các bạn có thể khắc phục được lỗi không tìm thấy wifi trên laptop win 10 .

 

Bệnh viện Công nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa uy tín Hà Nội
Cẩn Thận - Tận Tâm - Chuyên Nghiệp
***
Website: http://benhviencongnghe88.vn/ 

Địa chỉ:


Trung tâm bảo hành 1
40 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 310)


Trung tâm bảo hành 2
117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)


Trung tâm bảo hành 3
135 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)


Trung tâm bảo hành 4
106 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 313)


Trung tâm bảo hành 5
63 Nguyễn Thiện Thuật - Quận 3 - TP HCM (024.7106.9999 số máy lẻ 225)


Trung tâm bảo hành 6
817A Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số máy lẻ 410)

Bài viết liên quan

TẠI BỆNH VIỆN CÔNG NGHỆ 88

 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, tư vấn đúng bệnh trước khi tiến hành sửa chữa
 • Tiết kiệm, giá rõ ràng không thêm phí.
 • Xem trực tiếp, lấy ngay với hơn 80% số dịch vụ.
 • Với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí tên trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop chỉ 100.000 VNĐ – Tặng thêm 1 trong 3 phần quà Balo, Chuột không dây hoặc thẻ USB
 • Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ
 • Linh kiện thay thế đầy đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh
 • Hậu mãi, chăm sóc khách hàng cẩn thận
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Luôn miễn phí:

 • Kiểm tra – tư vấn sửa lỗi.
 • Tổng đài miễn phí.
 • Cài phần mềm, vệ sinh máy 20 lần miễn phí cho khách hàng Gold Member Laptop88

DANH SÁCH CỬA HÀNG

 • 71A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
chat với S88.vn