Cách khắc phục win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng tại nhà hiệu quả nhất

Khi sử dụng laptop để kết nối với internet, đôi khi người dùng sẽ gặp những lỗi dẫn đến tình trạng kém hoặc “mất mạng”, nhất là với những bạn sử dụng hệ điều hành win 10. Tuy nhiên, khá may mắn là những nguyên nhân dẫn đến lỗi win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng hầu như đều có thể khắc phục ngay tại nhà. Vậy đâu là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất giúp bạn dứt điểm tình trạng trên? Hãy cùng Bệnh viện Công nghệ tìm hiểu kỹ hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé! Có thể bạn cũng quan tâm đến lỗi laptop không kết nối được wifi hay các dịch vụ Sửa laptop.

Nguyên nhân khiến win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng

Có nhiều nguyên nhân khiến Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng, đối với từng nguyên nhân ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Vì vậy, điều cần làm đầu tiên khi gặp tình trạng mất kết nối internet như trên chính là xác định nguyên nhân. Các nguyên nhân thường gặp nhất là:

- Nguyên nhân đến từ hệ thống mạng, Router WiFi, bộ phát WiFi
- Do vô tình tắt đi công tắc của bộ phát WiFi hoặc tính năng kết nối WiFi trên máy tính
- Máy tính bị nhiễm virus nên không thể bắt được WiFi
- Dùng phần mềm fake IP hoặc đổi địa chỉ IP gây ra lỗi
- Máy tính chưa cài đặt Driver hoặc driver cũ không ổn định, bị xung đột phần mềm.

Khởi động lại Modem và bộ định tuyến để khắc phục win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng

Đây là cách khắc phục đầu tiên mà đa số chúng ta đều thực hiện. Bởi đôi khi nguyên nhân dẫn đến tình trạng Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng là do modem wifi đang gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy thử rút điện thiết bị modem của mình đi trong khoảng vài phút rồi cắm điện trở lại.

Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng khắc phục bằng cách khởi động lại laptop

Cách này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực ra lại khá hữu hiệu với những trường hợp bị lỗi Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng đơn giản. Bởi lẽ lỗi này thường đến từ việc sử dụng liên tục khiến các phần mềm hệ thống bị xung đột và phát sinh lỗi, khiến bạn không thể tìm thấy WiFi trên máy tính. Với những trục trặc nhỏ này, bạn chỉ cần khởi động lại laptop của mình là mọi thứ sẽ lại hoạt động như bình thường.

Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng: Đặt IP tĩnh cho laptop

Trong rất nhiều trường hợp, lỗi Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng đến từ việc wifi không cấp phát tín hiệu cho IP laptop. Và nguyên nhân thường do IP laptop có thể lỗi hoặc do có quá nhiều máy tính cùng truy cập vào, buộc wifi phải đẩn IP đi để đảm bảo dung lượng đường truyền.

Với trường hợp lỗi Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng này, bạn có thể áp dụng một cách đơn giản nhưng lại rất hiệu quả là đặt IP tĩnh và xét IP cho laptop. Với hệ điều hành win10, bạn có thể đặt lại theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng wifi hoặc là mạng LAN và chọn Open Network & Internet settings

Bước 2: Chọn Status, sau đó chọn Network and Sharing Center

Bước 3: Trong phần Connection, nhấn vào tên mạng wifi

Bước 4: Click vào Properties

Bước 5: Click chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) sau đó chọn tiếp Properties.

Bước 6: Chọn mục Use the following IP address và Use the following DNS server address rồi thiết lập các thông số như hình dưới đây rồi sau đó nhấn ok để hoàn tất.

Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng do cập nhật window 10

Một nguyên nhân khác gây ra tình trạng Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng khá phổ biến là do mới cập nhật win 10. Bởi việc cập nhật win 10 thường sẽ phát sinh một số lỗi, trong đó có vấn đề mất wifi trên win 10. Nguyên nhân này là do drivers WiFi không tương tích với bản cập nhật mới hoặc do bản cập nhật mới gây lỗi, xung đột với Drivers WiFi.

Bạn có thể thực hiện cách cập nhật Driver Wifi để khắc phục sự cố này, bằng các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trên biểu tượng This PC ở desktop, các bạn ấn chuột phải và chọn Manager

Bước 2: Tiếp tục chọn “Device Manager” (trình quản lý thiết bị) và kiểm tra xem trong cột “Network adapter” xem có hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ có kí hiệu “Wireless”

Bước 3: Nếu chưa có driver của Wifi các bạn phải dùng thiết bị khác để tải driver copy vào usb rồi cài đặt lại. Nếu không thể tải được driver wifi hoặc không tìm thấy driver các bạn có thể sử dụng phần mềm tự động cài driver All in one như: Driver Booster hay Wandriver để tự động cài đặt lại.

Bước 4: Sau khi cài Driver, nếu có biểu tượng cột sóng như cũ là thành công.

Và nếu ngay cả khi cài đặt lại driver mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng, thì rất có thể máy tính của bạn đã bị hỏng card wifi. Hãy mang chiếc laptop ra ngoài các trung tâm bảo hành, cơ sở sửa chữa để kiểm tra, sửa chữa và thay thế bạn nhé!

Bệnh viện công nghệ 88: Địa chỉ thay thế, sửa chữa lỗi Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng uy tín, chất lượng

Đến với Bệnh Viện Công Nghệ 88, bạn sẽ phải yên tâm khi gửi gắm chiếc laptop của mình ở đây để sửa lỗi Win 10 kết nối wifi nhưng không vào được mạng với quy trình sửa laptop uy tín, chuyên nghiệp, được chuẩn hoá từng bước sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi. Ngoài ra cũng giúp bạn gạt bỏ nỗi lo lắng thường gặp khi đưa máy đi sửa như bị luộc đồ, tráo linh kiện…

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)