Khắc phục lỗi Wifi Win 10 nhanh chóng và đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng win 10, có thể người dùng sẽ gặp phải một số lỗi về wifi như mất driver wifi win 10, laptop không kết nối được WiFi hay việc thường xuyên bị gián đoạn đường truyền wifi,... hãy lỗi không mở được wifi trên Win 10 không phải tình trạng quá xa lạ đối với người dùng máy tính. Làm thế nào để khắc phục lỗi Wifi Win 10? Cùng đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến trung tâm sửa laptop uy tín.

Lưu ý trước khi khắc phục lỗi wifi Win 10

1. Chắc chắn rằng đường truyền mạng ổn định

Hãy thử kiểm tra lại đường truyền mạng, bộ phát tín hiệu của gia đình bạn. Cách kiểm tra đường truyền mạng đơn giản nhất đó là sử dụng một thiết bị khác như laptop hoặc điện thoại để kết nối vào wifi. Nếu không thể tìm thấy wifi trên tất cả thiết bị có thể đường truyền mạng của nhà bạn đã có vấn đề, trong trường hợp này kể cả bạn có tiến hành các bước khắc phục lỗi wifi Win 10 cũng không mang lại hiệu quả. Lúc này hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất nhé.

2. Chắc chắn rằng các dây nối từ Router đều được cắm đầy đủ và cẩn thận

Trường hợp khác, hãy kiểm tra lại những đầu nối và ăng ten từ Router wifi xem mọi thứ đã được cắm chắc chắn, ổn định vào Modem hay chưa vì rất có thể bạn không mở được wifi trên Win 10 vì dây cắm lỏng lẻo hoặc đầu ăng ten đã quá cũ cần được thay mới. Nếu laptop xuất hiện dấu gạch chéo đỏ và không thể kết nối wifi có thể là do chưa cắm dây mạng, dây mạng bị đứt hoặc đầu mạng bị hoen rỉ không tiếp xúc được với Modem hoặc máy tính.

3. Chắc chắn rằng laptop không ở chế độ máy bay

Có thể nhiều người dùng chưa biết rằng, khi ở chế độ máy bay thì sẽ xuất hiện tình trạng laptop không tìm thấy wifi win 10. Bởi khi chế độ máy bay được kích hoạt, tất cả các kết nối trên thiết bị sẽ bị ngắt hoàn toàn, bao gồm cả tính năng kết nối wifi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chế độ máy bay của máy đang được tắt nhé.

4. Chắc chắn rằng chức năng wifi ở laptop đã được bật

Trước khi tiến hành khắc phục lỗi wifi win 10, hãy kiểm tra xem chức năng wifi ở laptop của bạn có bật hay không. Đôi khi, trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình tắt mất chức năng wifi mà không hề hay biết. Mỗi dòng laptop sẽ có tổ hợp phím khác nhau để bật/ tắt wifi, cụ thể là:
- Tổ hợp phím cho laptop Dell: Fn + PrtScr
- Tổ hợp phím cho laptop Asus: Fn + F2
- Tổ hợp phím cho laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
- Tổ hợp phím cho laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
- Tổ hợp phím cho laptop HP: Fn + F12
- Tổ hợp phím cho laptop Toshiba: Fn + F12

Sau khi chắc chắn chức năng wifi của máy đã được bật, bạn hãy thử khởi động lại máy tính. Biết đâu bạn chỉ cần làm xong bước khởi động lại máy, đã có thể kết nối wifi và sử dụng bình thường.

Làm thế nào để khắc phục lỗi wifi win 10

1. Khắc phục lỗi wifi win 10 bằng cách cài lại driver wifi

Lỗi wifi rất có thể là do bạn chưa cài driver wifi cho máy. Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa thì hãy làm theo những cách sau.
Bước 1: Bấm chuột phải vào My Computer chọn phần Manage
Bước 2: Khi cửa sổ Manage hiện lên, tiếp tục bấm vào phần “Device manager” và kiểm tra xem trong cột “Network Adapter” xem có hiện driver wifi chưa ( driver wifi thường sẽ có dòng chữ Wireless Network)

Sau khi kiểm tra, nếu laptop của bạn đã được cài Driver Wifi, bạn có thể khắc phục lỗi wifi win 10 bằng cách gỡ đi rồi cài đặt lại.
Các bước gỡ Driver Wifi:
Bước 1: Nhấn kết hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> Gõ devmgmt.msc vào khung tìm kiếm -> OK để mở Device Manager.
Bước 2: Chọn Network adapters -> Tìm Driver WiFi (Driver WiFi thường có phần Wireless trong tên) -> Kích chuột phải và chọn Properties.
Bước 3: Click chọn Uninstall Device -> OK để gỡ

Nếu laptop chưa được cài đặt Driver Wifi hoặc đã gỡ thì hãy tiến hành các thao tác sau để cài đặt lại Driver WiFi:
Bước 1: Tải Driver Talent.
Bước 2: Khởi động Driver Talent -> Scan.
Bước 3: Chọn Download các Driver cần cập nhật, trong trường hợp này chọn Driver mạng Wlan (Wifi)
Bước 4: Sau khi download xong, chọn Install và khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cập nhật Driver

2. Khắc phục lỗi wifi win 10 khi bị lỗi chấm than vàng

Lỗi chấm than vàng là một trong những lỗi người dùng laptop rất hay gặp phải. Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited và khiến cho laptop không bắt được wifi. Và sau đây là 2 cách khắc phục đơn giản nhất:
Cách 1: Một số trường hợp gây nên lỗi chấm than vàng trên mạng máy tính là do thiết bị đã bị xung đột địa chỉ IP. Trường hợp này để khắc phục lỗi wifi win 10 thì bạn hãy làm mới IP, đổi sang một dải IP khác để khắc phục lỗi.

Cách 2: Reset TCP/IP. Nếu wifi bị lỗi, rất có thể giao thức internet hoặc TCP/IP trên thiết bị của bạn đã bị hỏng. Hãy reset lại nó, vì đây là một trong những thành phần cốt lõi trên Windows giúp kết nối mạng thành công.

3. Khắc phục lỗi wifi win 10 khi hệ điều hành windows bị lỗi

Nếu như bạn đã làm hết cách mà tình trạng laptop không tìm thấy wifi Win 10 vẫn không được khắc phục thì chỉ còn cách cài lại Windows. Đây là cách cuối cùng mà chúng ta buộc phải làm.

Trong trường hợp sau khi bạn đã cài Windows mới, đã cài đặt driver đầy đủ mà vẫn không được nữa thì khả năng cao là do card wifi có vấn đề. Hãy mang máy laptop đến những trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra, sửa chữa và thay thế nhé.

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục lỗi wifi win 10 đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải các lỗi wifi trong quá trình sử dụng.

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)