5 cách giúp bạn thông thái hơn khi laptop hệ điều hành win 10 không vào được wifi

Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến trên laptop, smartphone, máy tính bảng,... và đều có tính năng kết nối wifi. Nếu như ai đã sử dụng các thiết bị này rồi thì không thể không gặp lỗi win 10 không vào được wifi và chưa biết cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được wifi. Thì hãy theo dõi ngay bài viết này mình chỉ cho bạn 5 cách giúp bạn thông thái hơn để sửa laptop nhé!

Cách 1. Khắc phục lỗi laptop hệ điều hành win 10 không vào được wifi bằng cách làm mới địa chỉ IP

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn các bạn không có đôi lần gặp phải tình trạng máy tính hay laptop trên hệ điều hành win 10 không vào được wifi và làm gián đoạn công việc của bạn có thể là do liên quan đến TCP/IP, địa chỉ IP hoặc bộ nhớ đệm DNS Thì bạn thử ngay cách làm mới địa chỉ IP bạn hãy nhấn vào Setting - Update and security - Troubleshoot - Internet connections và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất là được nhé!

Nếu như cách trên không hiệu quả để khắc phục laptop trên hệ điều hành win 10 không vào được wifi  thì bạn chỉ cần thao tác thêm một số bước đơn giản mở Command Prompt bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R, gõ từ khóa cmd và nhấn Enter, sau đó nhập vào các lệnh sau (nhấn Enter sau mỗi lệnh):

- netsh winsock reset
- ipconfig /release
- netsh int ip reset
- ipconfig /renew
- ipconfig /flushdns

Vậy là xong cách 1 rồi. Nếu máy bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi win 10 không vào được wifi thì thử ngay cách sau nhé!

Cách 2. Khắc phục lỗi laptop hệ điều hành win 10 không vào được wifi bằng cách sửa trên network adapter.

Cũng có thể win 10 không kết nối được wifi có thể do liên quan đến network adapter. Để khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X, chọn Device manager - Network adapter, sau đó nhấn phải chuột lên adapter đang gặp sự cố và chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

Tiếp theo, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để Windows tự động cài đặt driver mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quên mạng WiFi và kết nối lại bằng cách vào menu Start - Settings - Network and internet, chọn mạng WiFi đang gặp sự cố và nhấn Manage known networks - Forget. Cuối cùng, người dùng chỉ cần kết nối mạng lại và nhập mật khẩu tương ứng.

Cách 3. Khắc phục lỗi laptop hệ điều hành win 10 không vào được wifi do máy không có cấu hình, IP không hợp lệ

Nếu thấy xuất hiện thông báo WiFi không có cấu hình IP hợp lệ, bạn hãy khắc phục bằng cách nhập các dòng lệnh như ở phần một.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn và WiFi của bạn vẫn không hoạt động trên Windows 10, người dùng chỉ cần thay đổi tên mạng và mật khẩu tương ứng. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể sẽ khác đôi chút tùy vào thương hiệu router bạn đang sử dụng để khắc phục được lỗi laptop hệ điều hành win 10 không vào đc wifi.

Cách 4. Khắc phục lỗi laptop hệ điều hành win 10 không vào được wifi do không tìm thấy mạng wifi

Nếu như win 10 không vào được wifi cũng có thể là do không tìm thấy wifi. Nếu máy tính không tìm thấy mạng WiFi, bạn hãy thử thực hiện một số bước kiểm tra cơ bản (router đã được bật hay chưa, máy tính có đang nằm trong phạm vi phủ sóng hay không…) trước khi tìm cách khắc phục sự cố. Nếu đúng là do lỗi wifi tìm được wifi nguyên nhân việc máy laptop không bắt được wifi cũng có thể là do bộ phát Wifi của bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến lỗi, để khắc phục vấn đề này bạn hãy tắt thiết bị đi khoảng 2-3 phút sau đó bật lại để xem kết quả hoặc hãy thử reset lại máy hoặc reset lại router là được nhé.

Cách 5. Khắc phục lỗi laptop hệ điều hành win 10 không vào được wifi do lỗi điều hành windows bị lỗi

Nếu như bạn đã làm hết cách mà vẫn không được thì chỉ còn cách cài lại Windows. Đây là cách cuối cùng mà chúng ta buộc phải làm. Nếu như bạn không thể tự cài đặt lại win 10 thì bạn có thể mang đến Bệnh Viện Công Nghệ 88 để được cài đặt nhé!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi laptop hệ điều hành win 10 không vào được wifi giúp bạn thông thái và sửa laptop nhanh chóng hơn nhé.