Cách khắc phục lỗi máy không bắt được wifi nhanh chóng, hiệu quả nhất

Việc đôi lúc gặp phải trường hợp máy không bắt được wifi chắc chẳng còn xa lạ gì với những bạn thường xuyên sử dụng laptop (nhất là với những bạn sử dụng hệ điều hành win 10). Hầu hết các lỗi đến từ việc lap không bắt được wifi này đều có thể khắc phục tại nhà, nhưng do luống cuống, khó chịu khi gặp lỗi mất kết nối internet khiến nhiều bạn vội vàng đem máy ra tiệm sửa chữa, bảo hành ngay lúc trục trặc. Việc này không chỉ khiến bạn mất thời gian, công sức mà còn tốn kém tiền bạc nữa. Vậy đâu là cách khắc phục laptop không bắt được wifi nhanh chóng và hiệu quả nhất tại nhà? Cùng tìm hiểu nhé! Có thể bạn sẽ quan tâm đến lỗi laptop không kết nối được wifi và dịch vụ Sửa laptop.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy không bắt được wifi

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy không bắt được wifi. Mỗi tình trạng lỗi sẽ có cách khắc phục tương ứng. Và thông thường, các nguyên nhân này đến từ:

- Do hệ thống mạng, Router WiFi, bộ phát WiFi có trục trặc
- Do công tắc của bộ phát WiFi hoặc tính năng kết nối wifi trên máy tính chưa được bật
- Do máy tính bị nhiễm virus
- Do laptop đang sử dụng phần mềm fake IP hoặc địa chỉ IP bị lỗi lúc đổi tên
- Do máy tính chưa cài đặt Driver hoặc driver cũ không ổn định hoặc xung đột phần mềm.

Máy không bắt được wifi: Dùng tổ hợp phím tắt để kích hoạt lại internet

Hầu hết các loại máy tính hiện nay thường có thiết kế nút bật tắt nhanh WiFi được tích hợp luôn trên bàn phím laptop. Và rất có thể bạn đã vô tình nhấn nhầm làm tắt tính năng kết nối mạng. Để giải quyết trường hợp máy không bắt được wifi này, bạn cần bật lại wifi bằng cách “thủ công” là nhấn vào biểu tượng wifi trên thanh taskbar hoặc vào phần cài đặt. Hay bạn cũng có thể dùng luôn những tổ hợp phím với từng dòng máy, cụ thể như sau:

Laptop Dell: Fn + PrtScr
Laptop Asus: Fn + F2
Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
Laptop HP: Fn + F12
Laptop Toshiba: Fn + F12

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại chế độ máy bay của laptop liệu có đang được bật? Khi kích hoạt chế độ này, tất cả các kết nối trên thiết bị sẽ bị ngắt hoàn toàn, bao gồm cả tính năng kết nối WiFi. Ở trường hợp máy không bắt được wifi này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là xong.

Máy không bắt được wifi: Quét virus toàn bộ máy tính

Máy tính bị nhiễm virus là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi máy không bắt được wifi. Bạn có thể cài đặt một trong số những phần mềm diệt virus sau đây như: Avast Free Antivirus, AVG Anti-virus Free Edition, Bitdefender Antivirus Free Edition, Kaspersky, Sophos Home, Avira Antivirus Edition, Panda Cloud Antivirus Free,... Hầu hết các phần mềm này đều miễn phí cho người sử dụng.

Máy không bắt được wifi: Cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver

Cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver là một trong những cách khắc phục lỗi máy không bắt được wifi hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Start và gõ tìm kiếm Device Manager.

Bước 2: Truy cập vào Device Manager và nhấp vào Network Adapters.

Bước 3: Chọn mục Wifi Adapter khi các adapter xuất hiện. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Uninstall.

Bước 4: Nhấn Uninstall khi cửa sổ Confirm Device Uninstall hiện ra.

Bước 5: Trên cửa sổ Device Manager, nhấp vào Action và chọn Scan for hardware changes.

Bước 6: Khởi động lại máy tính và kiểm tra lại xem laptop đã có thể fix lỗi laptop không bắt được wifi hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể thực hiện thêm cách dưới đây.

Máy không bắt được wifi: Cài đặt lại Driver WiFi

Driver Talent là một phần mềm có thể giúp bạn kiểm tra driver wifi lỗi và sau đó cập nhật driver cũ bằng cách sửa hoặc tải driver mới nhất để phù hợp với adapter không dây. Bạn có thể thực hiện các bước sau để có thể cài đặt lại Driver wifi:

Bước 1: Tải Driver Talent.

Bước 2: Cài đặt file vừa tải về. Sau đó nhấn Start để bắt đầu.

Bước 3: Khởi động phần mềm Driver Talent và chọn Scan.

Bước 4: Chọn Download các driver cần cập nhật.

Máy không bắt được wifi: Làm mới địa chỉ TCP/IP stack

Xung đột địa chỉ IP có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng máy không bắt được wifi mà bạn đang gặp phải. Do đó, bạn có thể làm mới địa chỉ TCP/ IP stack trên máy tính của mình. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows. Sau đó gõ cmd. Click chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh “netsh int ip reset” và nhấn Enter.

Bước 3: Khởi động lại máy tính và xem bạn đã có thể “giải đáp” cho câu hỏi “vì sao laptop không bắt được wifi” hay chưa nhé!

Máy không bắt được wifi: Cài đặt lại Driver wifi

Bạn có thể cài đặt lại Driver wifi bằng các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tải Driver Talent.

Bước 2: Cài đặt file vừa tải về. Sau đó nhấn Start để bắt đầu.

Bước 3: Khởi động phần mềm Driver Talent và chọn Scan.

Bước 4: Chọn Download các driver cần cập nhật.

Bước 5: Sau khi download xong, chọn Install và khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cập nhật driver.

Nếu cài đặt lại Driver wifi vẫn không thể giúp bạn khắc phục triệt để được tình trạng lỗi máy không bắt được wifi. Vậy thì rất có thể wifi của bạn bị lỗi đến từ phần cứng. Hãy tìm một cơ sở sửa chữa uy tín để giúp bạn giải quyết vấn đề mất kết nối mạng đầy khó chịu trên.

Bệnh viện Công nghệ 88: Địa chỉ uy tín để sửa lỗi máy không bắt được wifi

Đến với Bệnh Viện Công Nghệ 88, bạn sẽ được yên tâm khi gửi gắm chiếc laptop của mình ở đây để sửa lỗi máy không bắt được wifi một cách uy tín, chuyên nghiệp, được chuẩn hoá từng bước sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi.

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)