Hướng Dẫn Xả Pin Laptop Đúng Cách

Để có thể sử dụng laptop lâu dài hơn, bạn cần biết cách xả pin laptop đúng cách để giúp máy tính có được một dung lượng pin chuẩn nhất, tránh hiện tượng pin ảo và những sự cố bất ngờ chỉ vì người dùng vẫn tin tưởng rằng pin laptop còn mới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa pin laptop đúng cách. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Các bước xả pin laptop đúng cách

Bước 1: Sạc đầy pin tới 100%. Rút Adapter, lúc này bạn chỉ sử dụng pin

Bước 2: Bạn thiết lập lại chế độ sử dụng pin cho laptop bằng cách:

- Không sử dụng Adapter

- Click vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình >> Chọn Power Options >> Chọn Change Plan Settings

Trong phần On Battery, tất cả các mục đều chọn Never, đồng thời tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa để ngốn pin nhanh nhất. Sau đó, cứ để máy tính như vậy cho đến khi pin chỉ còn khoảng 3% thì Shutdown.

Bước 3: Hãy nhấn nút mở nguồn laptop, nhanh tay nhấn phím vào Bios trước khi máy khởi động Win. Vì trong Bios, ổ cứng không hoạt động nên việc laptop tự động tắt nguồn sẽ không gây hại cho chúng. Mỗi dòng laptop sẽ có một phím để vào Bios khác nhau, ví dụ:

- Laptop Asus: F2

- Laptop Toshiba: ESC + (F1 hoặc F2)

- Laptop Lenovo: F1

- Laptop Sony Vaio: F2

- Laptop Acer: F2

- Laptop Dell: F2

- Laptop Hp-Compaq: F10

- Laptop IBM: F1 hoặc F2

Bạn hãy để laptop trong Bios cho đến khi máy tự động tắt hẳn để xả pin laptop đúng cách.

Hướng dẫn sạc đầy pin cho laptop sau khi xả cạn

Sau khi xả cạn kiệt pin laptop theo hướng dẫn, bạn hãy tháo pin ra khỏi máy và cất trữ ở nơi khô thoáng trong nhiều giờ cho pin nguội hẳn. Sau đó, lắp lại pin vào máy và cắm sạc qua đêm để pin được nạp thật đầy 100%. Lưu ý là trong lúc cắm sạc thì tuyệt đối không được mở máy. Ngoài ra, bạn hãy chú ý một số việc sau:

- Thực hiện xả - sạc laptop theo hướng dẫn khi vừa mới mua máy, mới thay pin laptop hoặc lặp lại trong khoảng 6 tháng/lần.

- Sạc pin laptop khi máy còn 15 - 20%, sạc pin đến khi đầy 100% thì rút sạc (các dòng máy mới có chế độ tự ngắt sạc nên bạn có thể bỏ qua bước này).

- Không sạc pin laptop qua đêm thường xuyên (trừ những lúc sạc pin sau khi xả).

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn xả pin laptop đúng cách. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Bật mí những điều cần lưu ý trước khi thay pin laptop Asus

Tìm hiểu pin laptop Asus chính hãng - Địa chỉ mua hàng uy tín

Cách phân biệt pin laptop chính hãng với pin kém chất lượng

Pin laptop HP - Địa chỉ kinh doanh và những lưu ý bạn nên biết

Website: http://benhviencongnghe88.vn/