Sửa Lỗi Pin Laptop Bị Gạch Chéo Đỏ

Sau một thời gian dài sử dụng, rất có thể pin laptop của bạn sẽ bị chai và xuất hiện dấu gạch chéo đỏ ở biểu tượng pin trên màn hình. Trước khi đi sửa pin laptop, bạn có thể những tham khảo cách khắc phục  Lỗi Pin Laptop Bị Gạch Chéo dưới đây. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

lỗi pin laptop bị gạch chéo 1

Cách 1: Tùy chỉnh trong Power Options

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng pin -> Chọn Power Options

lỗi pin laptop bị gạch chéo 2

Bước 2: Chuyển tới tùy chọn Change Plan Settings

lỗi pin laptop bị gạch chéo 3

Bước 3:  Chọn Change Advanced Power Setting

lỗi pin laptop bị gạch chéo 4

Bước 4: Ở phần Battery hãy thay thế giá trị như hình minh họa phía dưới để dần khắc phục Lỗi Pin Laptop Bị Gạch Chéo

lỗi pin laptop bị gạch chéo 5

Bước 5: Cuối cùng chọn OK để hoàn tất quá trình sửa lỗi pin laptop bị gạch chéo.

Cách 2: Update Windows (Pin laptop xuất hiện dấu chéo đỏ có thể do lỗi Win)

Bước 1: Click chuột phải vào Computer chọn Properties

Bước 2: Chọn Windows Update

Bước 3: Nhấn vào Check for Update rồi để windows tự update từ hệ thống trang chủ (Cần có mạng)

Bước 4: Tải xong nhấn Reset, để máy tự khởi động và sửa lỗi. Quá trình này diễn sẽ diễn ra hơi lâu.

Bước 5: Sau khi fix lỗi xong click vào biểu tượng pin xuất hiện dòng chữ “warn me if my battery may need replacement” bỏ dấu tích đằng trước sau đó biểu tượng gạch đỏ sẽ bị mất.

Bạn lưu ý: Khi windows thông báo “Consider replacing…” kèm theo Lỗi Pin Laptop Bị Gạch Chéo màu đỏ có nghĩa pin laptop của bạn đã bị chai hoặc bị hỏng. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trên để bỏ gạch chéo đỏ ở biểu tượng pin. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để thay pin mới cho laptop.

Cách 3: Gỡ Driver quản lý khi có lỗi pin laptop bị gạch chéo

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Computer -> Chọn Manage -> hiện cửa sổ Computer Management.

Bước 2: Chọn Device Manager -> Chọn Batteries -> Microsoft ACPI - Compliant Control Method Battery -> Chọn Disable

Bước 3: Biểu tượng pin sẽ biến mất

Bước 4: Sử dụng cạn pin

Bước 5: Tháo pin ra khỏi máy chờ cho pin hết nóng

Bước 6: Lắp lại pin vào máy và cắm sạc, trong thời gian chờ sạc pin không bật máy. Windows sẽ tự động nhận lại Driver pin laptop.

Trên đây là 3 cách sửa lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ đã được rất nhiều người dùng laptop áp dụng và thành công. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này thì hãy thử áp dụng xem nhé!

Nếu bạn đã thử cả 3 cách trên nhưng vẫn không khắc phục được, hãy mang laptop đến địa chỉ sửa chữa laptop uy tin để các chuyên viên tiến hành kiểm tra và được tư vấn chính xác.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop Dell bị chai - Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất

Có nên sửa pin laptop Dell? Nên làm gì khi pin bị chai?

Tự sửa pin laptop Dell Inspiron 15 tại nhà - Nên hay không?

Pin laptop Acer có tuổi thọ bao lâu? Lưu ý khi sử dụng pin Acer

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội