Cách khắc phục lỗi máy tính kết nối wifi không được hiệu quả nhất 2022

Máy tính kết nối wifi không được là một tình trạng xảy ra khá thường xuyên với những ai sử dụng laptop lâu năm. Việc mất đi kết nối internet này khiến công việc của mọi người không chỉ bị gián đoạn mà còn khiến tâm trạng khó chịu. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bởi khá may mắn là bạn đều có thể tìm cách khắc phục lỗi trên tại nhà. Cùng Bệnh viện Công nghệ 88 tìm hiểu những cách sửa lỗi trên một cách nhanh chóng, đơn giản nhất thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé! Có thể bạn cũng quan tâm đến lỗi laptop không kết nối được wifi hay các dịch vụ Sửa laptop.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính kết nối wifi không được

Để có thể tiết kiệm thời gian sửa chữa cũng như thuận tiện nhất cho lỗi máy tính kết nối wifi không được thì bạn nên xác định được nguyên nhân trước tiên. Bởi lẽ, mỗi một nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục lỗi tương ứng. Biết được lỗi từ đâu sẽ tiện hơn khi sửa. Vậy đâu là các nguyên nhân thường gặp nhất của lỗi laptop kết nối wifi không được?

- Do nguồn phát Wifi bị lỗi, Router không có tín hiệu.
- Do hệ điều hành máy tính bị lỗi
- Do lỗi phần cứng máy tính
- Do một số cài đặt khiến Wifi không thể kết nối

Dùng tổ hợp phím tắt để kích hoạt lại WiFi để khắc phục lỗi máy tính kết nối wifi không được

Các loại máy tính hiện nay thường có thiết kế nút bật tắt nhanh WiFi mà bạn có thể vô tình nhấn nhầm làm tắt tính năng kết nối WiFi. Để giải quyết trường hợp máy tính kết nối wifi không được này, bạn hãy nhanh tay sử dụng tổ hợp phím phù hợp cho từng dòng máy dưới đây để bật WiFi nhé:

Laptop Dell: Fn + PrtScr
Laptop Asus: Fn + F2
Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
Laptop HP: Fn + F12
Laptop Toshiba: Fn + F12

Máy tính kết nối wifi không được: Kiểm tra tình trạng wifi và chế độ máy bay

Ngoài ra, có một lỗi vô tình khác khiến cho máy tính kết nối wifi không được khác đó chính là khi bạn bật chế độ máy bay. Bởi vì khi kích hoạt chế độ máy bay, tất cả các kết nối trên thiết bị sẽ bị ngắt hoàn toàn, bao gồm cả tính năng kết nối wifi. Ở trường hợp này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là xong.

Kiểm tra cài đặt mạng trong Control Panel khi gặp tình trạng máy tính kết nối wifi không được

Bạn có thể khắc phục lỗi máy tính kết nối wifi không được bằng cách kiểm tra cài đặt mạng trong Control Panel. Các bước cụ thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục Control Panel.

Bước 2: Nhấn chọn Network and Sharing Center.

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Change adapter settings.

Bước 4: Ở mục WiFi, nếu thấy biểu tượng máy tính màu xám thì bấm nhấn chuột phải, chọn Enable để bật WiFi.

Cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver để khắc phục lỗi máy tính kết nối wifi không được

Thao tác cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver là một trong những cách khắc phục lỗi máy tính kết nối wifi không được khá hiệu quả. Bạn có thể thực hiện phương pháp này theo các thao tác cụ thể như sau để khắc phục tình trạng máy tính bị lỗi không kết nối wifi được:

Bước 1: Tìm kiếm “Device Manager” trong Start

Bước 2: Truy cập vào Device Manager và nhấp vào Network Adapters.

Bước 3: Chọn mục Wifi Adapter tạ các adapter vừa xuất hiện, sau đó nhấn chuột phải và chọn Uninstall.

Bước 4: Sau khi cửa sổ Confirm Device Uninstall hiện ra, bạn hãy thực hiện thao tác tiếp theo là nhấn Uninstall.

Bước 5: Trên cửa sổ Device Manager, nhấp vào Action và chọn Scan for hardware changes.

Bước 6: Khởi động lại máy tính và kiểm tra hiệu quả, xem bạn đã khắc phục được lỗi máy tính kết nối wifi không được hay chưa.

Máy tính kết nối wifi không được: Cài đặt lại Driver wifi

Driver Talent là một phần mềm có thể giúp kiểm tra driver wifi lỗi và sau đó cập nhật driver cũ bằng cách sửa hoặc tải driver mới nhất để phù hợp với adapter không dây. Để cài đặt lại driver wifi cho lỗi máy tính kết nối wifi không được, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải Driver Talent.

Bước 2: Cài đặt file vừa tải về. Sau đó nhấn Start để bắt đầu.

Bước 3: Khởi động phần mềm Driver Talent và chọn Scan.

Bước 4: Chọn Download các driver cần cập nhật

Bước 5: Sau khi download xong, chọn Install và khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cập nhật driver.

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi máy tính kết nối wifi không được. Thì rất có thể máy bạn đã bị hỏng card wifi. Hãy tìm kiếm một cơ sở sửa chữa uy tín hoặc các trung tâm bảo hành chất lượng để khắc phục triệt để tình trạng trên.

Bệnh viện Công nghệ 88: Địa chỉ uy tín để sửa lỗi máy tính kết nối wifi không được

Đến với Bệnh Viện Công Nghệ 88, bạn sẽ được yên tâm khi gửi gắm chiếc laptop của mình ở đây để sửa lỗi không kết nối đc wifi chuyên nghiệp, được chuẩn hoá từng bước sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)